Hotline
0938 696 012

Đất Vân Đồn sau một năm giảm mạnh, công trình lớn rục rịch bung hàng quay về

16:00

Thời kỳ 2017- 2018, Vân Đồn quay cuồng trong cơn sốt đất. Rộng rãi công trình Vương Long, Phương Đông, Cái Rồng, Đoàn Kết, dọc tuyến tuyến đường trục chính nối từ tỉnh lộ 334 tới Hoa phượng đỏ hàng không quốc tế Vân Đồn; tuyến tuyến đường từ khu tái định cư phường Vạn Yên đến Khu trên hè phố phức hợp phía Đầy đủ Cái Bầu…giá đất tăng theo từng ngày.

Trước tình hình trên, đến đầu tháng năm/2018, thức giấc Quảng Ninh đã ban hành quyết định tạm dừng việc chuyển đổi mục đích dùng đất; nhất thời dừng giao đất cho các tổ chức, công trình; lâm thời dừng giao dịch chuyển nhượng đất trên khu vực quận Vân Đồn, trường hợp khác lạ thì thông báo tỉnh giấc lưu ý, quyết định.

Sau "lệnh" trợ thì dừng giao dịch về đất đai tại quận Vân Đồn, tỉnh giấc rà soát các sàn phân phối có dấu hiệu sai phép, đầu tư thổi giá đất, hoạt động mua bán mở đầu trầm lắng. Tới khoảng đầu quý II/2019, do những tin tức chính thức trong khoảng Quốc hội về việc tạm thời dừng dự án Luật Đặc khu và liên tiếp có những quyết định thanh tra, rà soát các dự án tại Vân Đồn nên hoạt động mua bán BĐS tại đây bị chững lại, phổ biến sàn giao dịch BĐS đã đóng cửa, viên chức môi giới có cuộc dỡ chạy ồ ạt khỏi hoạt động mua bán này, số lượng giao dịch ngay tức khắc "lao dốc", hoạt động mua bán đầy đủ "đóng băng".

Tuy nhiên, vài tháng gần đây tình hình thị trường đã khác. Một vài chủ đầu tư dự án như Vương Long, Sonasea Vân Đồn Harbor City, Phương Đông...tiếp diễn sản xuất dự án, bung hàng ra, nguồn cung giàu sang hơn nên thị trường đã bắt đầu có những tín hiệu khởi sắc, chủ đầu tư dần quay quay về.

Chi tiết, giữa 04 tuần 11 Tổ chức CEO đã chính thức ký kết với Hải Phát Land phân chia độc quyền phân khu Singapore Shoptel thuộc tổ thích hợp nghỉ dưỡng Sonasea Vân Đồn Harbor City với 192 căn shoptel đã cất nóc, sơn cảnh quang phía bên ngoài đã đạt yêu cầu thương lượng ra hoạt động mua bán.

Cùng với Sonasea Vân Đồn Harbor City, công trình Phương Đông cũng chính thức quay lại hoạt động mua bán bằng sự kiện khai trương văn phòng trình bày dự án tham gia cuối 04 tuần 11. Được biết, các lô đất tại công trình nao núng trong khoảng 80-100m2/nền, có tầm giá trong khoảng 23 tới 29 triệu đồng/m2. Hiện công trình  hoàn thành, cảnh quan và pháp lý sổ đỏ vĩnh viễn.

Ngoài hai công trình này, hiện giờ các đại dự án khác của phổ thông ông lớn như Sungroup, Vingroup, Doji, HDmon, FLC, Viglacera, Geleximco, Heritage Road....cũng đang xúc tiến khai triển.

Đánh giá về thị trường BĐS Vân Đồn hiện tại, anh Nguyễn Mạnh Phong - Giám đốc sàn giao dịch bất động sản Vân Đồn Star cho nhân thức, bây chừ giới đầu cơ, lướt sóng tại Vân Đồn gần như đã vắng, hiện nay các nhà đầu tư bán ra nguồn hàng căn bản dành cho yêu cầu thực hoặc đầu tư dài hạn từ 3-9 tháng và dài hơi hơn là khoảng vài năm.

Cũng theo anh Phong, các lô đất mới được chủ đầu tư mở bán tại các công trình như Phương Đông, Vương Long đang được giao dịch ở mức 23 đến 29 triệu tiền việt/m2, có lí hơn số đông so với đầu năm (hồi đầu năm các lô đất ở công trình này được tìm đi bán lại, thời điểm cao trào lên tới gần 40 triệu tiền việt/m2). "Trước đây chính yếu người mua là khách Thủ đô và các nơi khác nhưng hiện nay chủ yếu là khách Hạ Long, Cầm Phả. Nhưng dự định cuối năm 2019 và đầu năm 2020 là Vân Đồn sẽ đón khách tìm đất từ cả nước trở lại", anh phong khẳng định.

Trao đổi với chúng tôi, anh Bảo một chủ đầu tư vừa thoát xong hàng tại Vân Đồn cho nhân thức đất Vân Đồn đã qua giai đoạn lướt sóng, nhà đầu tư xác định sắm ở đây là đầu cơ lâu dài. "Trong dài hạn 1-3 năm đến, chắc chắn giá BĐS tại đây sẽ tăng, khác lạ là khi hàng loạt công trình của các nhà đầu tư lớn được xây đắp".

Theo bình chọn của các chuyên gia, triển vọng hoạt động mua bán BĐS Vân Đồn về trung và dài hạn là tương đối tốt do với phổ quát khu vực khác tại Quảng Ninh. Duyên cớ, Vân Đồn có đa dạng nhân tố thu hút chủ đầu tư, ngay cả trùng hợp được chấp thuận là đặc khu kinh tế. Trong khi, việc khuông giá đất tại Vân Đồn đang được tỉnh giấc Quảng Ninh dự kiến tăng mạnh trong khoảng đầu năm 2020 đang là một yếu tố cần thiết xác định mức giá đất tại Vân Đồn trong thời gian đến.

Nhật Nam

Theo Nhịp sống kinh tế


Tham khảo thêm: mua nha

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city