Hotline
0938 696 012

Bão đổ bộ đêm Giáng sinh, phổ biến người bận bịu kẹt trên đường đoàn tụ với gia đình ở Philippines

05:30

Cơn bão nhiệt đới Phanfone, tên địa phương là Ursula, sẽ đổ bộ tham gia miền trung Philippines tham gia chiều và sớm tối 24/12. Đây là cơn bão thứ 21 quét qua quốc đảo này trong năm nay với vận tốc chuyển động đạt 100 km/h. Đây được đánh giá là một cơn bão không mạnh nhưng với sức gió giật lên đến 200 km/h, phổ thông hoạt động đón Giáng sinh của người Philippines bị ảnh hưởng.

Do ảnh hưởng của bão, Philippine Airlines và Cebu Pacific đã hủy một vài chuyến bay nội địa. Lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines đã cấm tàu bè hoạt động ở những khu vực bị tác động. Vấn đề này dẫn đến việc phổ quát người dân Philippines chẳng thể đoàn tụ với mái ấm trong thời điểm Giáng sinh vì mắc kẹt tại các cảng.

Theo dự báo, bão sẽ đổ bộ vào tỉnh giấc Đông Samar tham gia chiều hoặc tối nay. Tất nhiên, có thể nó sẽ suy yếu thành áp thấp nhiệt đới khi vào bờ. Vài tỉnh giấc ở Luzon và Visayas có thể sẽ bị tác động bởi gió bão cấp 2, mức thấp trong thang báo bão 5 cấp độ. Tuy nhiên, bão vẫn gây nguy cơ bè phái quét và sạt lở đất do mưa lớn ở Visayas và phía nam Luzon.

Philippines hứng chịu khoảng 20 cơn bão mỗi năm. Năm 2013, siêu bão Haiyan quét qua quốc đảo này làm cho hơn 6.300 người bỏ mạng.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: bds

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city