Hotline
0938 696 012

Bắt buộc đưa 3.400MW điện gió Kê Gà vào Quy hoạch Điện giang sơn

10:00

"Thăng Long-Wind" là dự án điện gió có công suất lớn nhất hiện giờ được Bộ Công Thương ưng ý chấp hành thăm dò, tìm hiểu để tiến đến đầu cơ xây đắp tại vn. Dự án này vốn được biết tới với tên “điện gió Kê Gà” - một công trình điện gió ngoài khơi có công suất kiến tạo lên tới 3.400MW, với tổng số vốn lên tới 11,9 tỷ đô la Mỹ.

Theo các tính toán của chuyên gia, giả dụ công trình có thể đảm bảo mốc tiến độ theo  Quyết định 39 của Thủ tướng Chính phủ về chế độ giá ưu đãi 9,8 cent/kWh đối với các công trình điện gió xa bờ (đối với dự án kết thúc trước thời điểm bốn tuần 11/2021) thì tài năng sẽ có hiệu quả kinh tế. Bởi vậy, ước muốn lớn nhất của nhà đầu tư là sớm được công ty chức năng đánh giá, bổ sung công trình tham gia Quy hoạch Điện lực Đất nước, để đẩy với tốc độ cao tiến độ thi hành.

Đề xuất đưa 3.400MW điện gió Kê Gà vào Quy hoạch Điện quốc gia - Ảnh 1.

Điện gió sẽ là một điểm hay của vn.


“Hiệu quả của điện gió ngoài khơi gấp đầy đủ lần so với điện mặt trời, có thể phát điện 24/24h chứ chẳng phải chỉ phát ban ngày, đêm tối không phát. Mà vietnam là giang sơn có bờ biển dài trên 3.200 cây số, ví như chúng ta khai thác được đa dạng dự án điện gió ngoài khơi như ThangLong-Wind thì có thể phát triển hàng trăm tỷ kWh mỗi năm. Do vậy, nên phân tích sản xuất điện gió ngoài khơi biến thành mũi nhọn, trở thành nòng cốt để thay thế dần cho các năng lượng hóa thạch như điện than, điện khí…” - ông È cổ Viết Ngãi nói.Ông È Viết Ngãi, Chủ tịch Hiệp hội Năng lượng vietnam nghĩ rằng, nếu sớm được triển khai, năm 2023 sẽ chấm dứt giai đoạn 1 của công trình, đóng góp cho chuỗi hệ thống điện tổ quốc khoảng 600MW, điện lượng có thể đóng hộp lên đến 4 tỷ kWh/năm. Khi chấm dứt dự kiến tham gia năm 2027, toàn cục công trình với tổng công suất 3.400 MW có thể đóng góp lên đến 20 tỷ kWh điện mỗi năm.

Việt Nam có tiềm năng gió lớn với tổng công suất gió ước tính đạt khoảng 513.360 MW, lớn nhất khu vực Đông Nam Á. Đương nhiên, hiện thời Việt Nam mới đưa tham gia vài dự án điện gió với tổng công suất hơn 300 MW, còn lờ lững so với mức 800 MW tham gia năm 2020 theo thiết kế tại Quy hoạch Điện VIIđiều chỉnh. Hơn thế, với địa điểm của công trình ở Bình Thuận, Dự án điện gió Thanglong-Wind nếu như được khai triển chiến thắng ngoài việc sẽ cung ứng một lượng điện năng sạch rất lớn cho chuỗi hệ thống điện Việt Nam, góp phần bù đắp được lượng năng lượng thiếu hụt của Việt Nam, đặc biệt tại khu vực phía Nam.

Theo ông Hà Lê Thành Phổ biến, Phó giám đốc Sở Công Thương Bình Thuận nghĩ rằng, việc đầu cơ các dự án điện gió là phù hợp với xác định phương hướng phát triển các nguồn năng lượng tái hiện và năng lượng tinh khiết và phù hợp với chỉ tiêu đưa Bình Thuận biến thành trọng điểm năng lượng sạch sẽ của quốc gia./.

Theo Nguyên Long

VOV


Xem nhiều hơn: gia nha dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city