Hotline
0938 696 012

Bí mật đáng không thể tinh được của sự 'THA THỨ': Đổi mới tim mạch, áp huyết, ung thư và rộng rãi bệnh

14:30

Ích lợi sức khỏe "kỳ diệu" của 2 từ THA THỨ

Bạn đã bao giờ bị thương tổn bởi những gì người khác nói hoặc khiến? Sau khi bị thương tổn, sự giận dữ và phục thù có thể mang lại cho bạn một tí giải tỏa, nhưng bạn có thể là người trả giá đa dạng nhất, bởi vì sự tức giận có thể gây ra phổ biến tác hại cho cơ thể.

Thay vào đó, lựa chọn cách thức miễn thứ và dung thứ cho người khác chính là cách thức tốt nhất để có được những giá trị lớn về sức khỏe thể chất và tinh thần. Theo một bài báo trên Mayo Clinic - bệnh viện số một ở Hoa Kỳ, buông bỏ hận thù và tha thứ có thể đem đến phổ biến ích lợi cho cơ thể:

Có thể thấy rằng sự "tha thứ" – chỉ 2 từ gọn nhẹ nhưng nó thậm chí còn tốt hơn hồ hết so với thuốc bổ, bởi nó có ảnh hưởng hăng hái tới sức khỏe tim mạch, tâm trí và hệ thống miễn dịch của cơ thể loài người.

Lượng thứ - có thể cải thiện bệnh tim mạch

Một tìm hiểu của Đại học bang Florida (Mỹ) cho thấy sự dung tha giúp cải thiện áp huyết và giảm nguy cơ bận rộn bệnh tim mạch.

Liu Boren, một chuyên gia y tế về dinh dưỡng và công dụng gen, song song là giám đốc của Cobot Clinic, cắt nghĩa rằng, huyết áp cao là một trong những nhân tố nguy cơ của bệnh tim mạch. Để giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, điều cần thiết là phải giữ huyết áp ổn định.

Đối với những người có lối sống nhân thức dung thứ, huyết áp có xu hướng bình ổn, các huyết quản như động mạch vành, động mạch cảnh và mạch máu não ít có kỹ năng phát triển xơ cứng và thu nhỏ, kĩ năng lưu thông máu sẽ suôn sẻ tru hơn. Ngược lại, những người thường xuyên giận dữ và tự ái sẽ có xu hướng bị áp huyết cao và xơ cứng động mạch, khiến tăng nguy cơ bận bịu bệnh tim mạch.

Nói cách thức khác, miễn thứ là một bí quyết chăm bẵm bạn dạng thân rất tích cực cho sức khỏe tim mạch.

Liu Boren đưa ra danh sách: "Nếu mọi việc thường được xử lý với thái độ bình tĩnh và nữ tính, đừng quá phấn khích, đừng nhìn người khác một phương pháp khó chịu, hãy cho người khác thời cơ và cho bản thân thời cơ bảo trì tim mạch."

Có những chả hạn sống động và thực tại ở ngay trong phòng khám của ông ấy.

Một người hiền thê phải chịu đựng bạo lực bằng lời nói trong khoảng chồng mỗi ngày, nhưng cô ấy đã nhẫn nhịn nhân tố đó trong 20 năm vì muốn giữ một mái ấm yên ấm cho con. Khi cô ấy đến phòng khám để khám sức khỏe, tôi thấy rằng chuỗi hệ thống tâm thần tự trị bị rối loạn nghiêm trọng, cũng như các triệu chứng của huyết áp cao, trầm cảm và mất ngủ.

Liu Boren khuyên cô: "Hãy học bí quyết thứ lỗi, tha thứ cho quý ông thơ ngây này, hãy cho rằng anh ta tốt, ngay cả khi nó chỉ tốt có tí chút tương tự thôi." song song, yêu cầu cô tập thở bằng bụng hàng ngày, cấu kết với thiền và có cách thức ăn kiêng kiểm soát tăng áp huyết.

Sau 3 04 tuần, áp huyết của người phi tần hoàn toàn tầm thường và thuốc an thần đã giảm từ 3 xuống chỉ còn người yêu. song song, người chồng cũng nhập cuộc tập thiền và thở bằng bụng, thái độ của anh ấy với cô ấy đã thay đổi toàn bộ.

Bí mật đáng kinh ngạc của sự THA THỨ: Thay đổi tim mạch, huyết áp, ung thư và nhiều bệnh - Ảnh 1.

Miễn thứ - giúp cải thiện sự lo sợ, trầm cảm

Thấp thỏm có thể ảnh hưởng tới giấc ngủ và giấc ngủ kém có thể gây ra đa dạng vấn đề sức khỏe, bao gồm cả bệnh tim mạch.

Ảnh hưởng của sự miễn thứ đối với cơ thể và tâm khảm đan xen và gắn kết liên thông với nhau. Sợ hãi có thể ảnh hưởng tới giấc ngủ, giấc ngủ kém có thể gây ra nhiều yếu tố sức khỏe, bao gồm bệnh tim mạch. Hình như đó, dung tha có thể làm cho giảm lo âu và trầm cảm.

Một phân tích của Thổ Nhĩ Kỳ được báo cáo trên Báo chí Tôn giáo và Sức khỏe năm 2017 đã đề cập rằng "sự thứ lỗi ở mức cao có liên quan tới việc giảm trầm cảm".

Liu Boren nói rằng những người khó khăn miễn thứ cho người kì cục tự khiến cho phiền tâm trạng của chính họ, làm cho rối loàn tâm thần tự chủ, sau đó ảnh hưởng đến giấc ngủ và tâm trạng, gây ra chứng mất ngủ và sốt ruột.

Những người thuận tiện thứ lỗi cho người khác có chất lượng giấc ngủ tốt hơn.

Hình như, ví như chất lượng giấc ngủ tốt và dễ đi tham gia thời gian ngủ sâu, nó có thể tiết ra đủ melatonin và hormone phát triển vào ban đêm, bổ ích cho việc duy trì sức khỏe và hoạt động của tim mạch. Ngược lại, ví như bạn thức khuya hoặc ngủ không ngon giấc trong thời điểm dài, sự tiết hormone sẽ ít hơn và nguy cơ bận rộn bệnh tim mạch sẽ cao hơn.

Bí mật đáng kinh ngạc của sự THA THỨ: Thay đổi tim mạch, huyết áp, ung thư và nhiều bệnh - Ảnh 2.

Thứ lỗi - giúp cải thiện nội tiết tố

Một cặp phi tần chồng trẻ mới cưới, thê thiếp anh ta sốt ruột và bị viêm da dị ứng hiểm nguy, đã tới phòng khám để kiểm tra. Sau đó, cô ấy mách nhỏ với bác bỏ sĩ: sau khi kết duyên, tôi thấy rằng chồng tôi có nhiều nhân tố, dù rằng chỉ là nhân tố rất nhỏ tuổi, như bàn chải và kem tấn công răng luôn để sai địa điểm. Đồ lót cần giặt không được để ở nơi cần đặt và cứ thế….

Bởi vậy, cô đã giận dữ với chồng, phàn nàn rằng cô ấy đã không biết chồng mình có những khuyết điểm này trước khi kết hôn.

Liu Boren nói với cô: "Bây chừ đằng nào khách hàng cũng đã kết duyên rồi, chồng và hoàng hậu nên nhìn vào điểm tốt của nhau. Bạn thấy lỗi của chồng, nhưng thực tiễn anh ấy cũng nhận ra lỗi của bạn, chỉ là anh ta không nói ra."

Người vợ, người vẫn còn trong cuộc hôn nhân mới, nhịn nhường như lắng tai. Chẳng mấy chốc, chứng viêm da dị ứng của cô trở thành ít tái phát, chu kỳ sinh lý của cô thay đổi, và cô sớm mang thai. Cô nói rằng khi cô học bí quyết "mở một mắt và nhắm một mắt", phổ biến thứ diễn ra trơn tuột và tâm trạng của cô cũng trở thành yên bình hơn.

Dung thứ làm cho giảm hormone gây găng, cải thiện hiện trạng viêm da dị ứng và kinh nguyệt của người vợ. Bệnh nhân này, khi mà khám và điều chỉnh lại các điều của thân thể, đã đổi mới suy nghĩ, giao thiệp và đàm luận đa dạng hơn với chồng, và sau cuối đã phát hành theo hướng tốt về sức khỏe và hôn nhân.

Bí mật đáng kinh ngạc của sự THA THỨ: Thay đổi tim mạch, huyết áp, ung thư và nhiều bệnh - Ảnh 3.

Dung tha - có thể giúp kháng cự ung thư

Dung thứ giúp đẩy mạnh kỹ năng miễn nhiễm và giúp ngăn ngừa và chống ung thư.

Trên lâm sàng, vài bệnh nhân ung thư đã cải thiện khả năng miễn dịch hoặc thay đổi nội tiết sau khi vấn đề chỉnh tâm trạng và đổi mới lề thói sống, làm các tế bào ung thư thoái hóa.

Lothar Hirneise, một chuyên gia về ung thư tự nhiên người Đức, đã phát hiện qua đa dạng năm phân tích rằng phần nhiều các chế độ chữa ung thư thành công bao gồm 3 nhân tố sau: (1)Thay đổi tư duy (bao gồm 100% người sinh tồn). (2) Thay đổi cơ chế thưởng thức (bao gồm 80 % người sống sót), (3) Thải độc triệt để (chiếm đoạt 60% số người tồn tại).

Sự đổi mới tâm cảnh rõ ràng là có ích để chống cự ung thư. Một giám sát viên trẻ khiến việc tại một tổ chức công cộng bị ung thư vú. Khi tới phòng khám, anh ta phát xuất hiện rằng có điều về việc tiết quá đa dạng cortisol lên thận do ô nhiễm chất dẻo và bít tất tay dài lâu trong thân thể. Cô tin rằng nguyên cớ gây ung thư là do áp lực vĩnh viễn trong khoảng ông chủ của chính mình.

Theo Tiến sĩ Liu Boren, mặc dù bạn có thể lựa chọn bí quyết rời khỏi công ty khi gặp điều tại nơi khiến cho việc, nhưng nhiều lúc bạn cần xem lại liệu bạn có thái độ gắt gỏng và lời nói/nghĩ suy cay độc không. Bởi vì ông thấy phần đông người liên tục đổi mới công việc, đó thực sự là điều của chính họ mà họ không nhìn thấy.

BS bắt buộc với nữ bệnh nhân: Khi sếp của bạn thủ thỉ với bạn, bạn nên nhìn vào miệng ông ta và nghĩ về yếu tố gì đó vui tươi. Sau khi tuân theo hướng dẫn như vậy, bệnh nhân kể rằng, cô đã nhìn thấy răng của sếp rất tiến thưởng, bi quan cười quá nên đã chẳng chú ý những gì sếp đang mắng.

Sau khi bệnh nhân thay đổi tâm trạng, tình trạng găng tay và chất lượng giấc ngủ đã được cải thiện phần lớn, đoạn đường phòng đề phòng và chống cự ung thư trở nên trơn tuột hơn.

Ảnh hưởng của sự dung tha đối với thân thể, tâm não và tâm hồn sẽ ngày một lớn hơn.

Nghiên cứu được báo cáo bởi Kathi Norman, trợ lý giáo sư y khoa tại Đại học George Fox năm 2017, "Dung tha: Biểu lộ như thế nào trong sức khỏe, êm ấm và tuổi thọ của chúng ta", đề cập đánh giá cho thấy rằng:

Thực hiện lượng thứ có thể cải thiện hoặc giảm các điều về tâm lý và các tình trạng hoặc quá trình sinh lý, bao gồm AIDS, đau cơ xơ, bệnh mạch vành, đau mãn tính, chấn thương sọ não, bệnh nan y, vài bệnh ung thư, khiếp sợ và trầm cảm, v.v.

"Giận dữ" làm công chúng trở thành nô lệ cho xúc cảm, và "tha thứ" làm cho mọi người dễ chịu hơn. Chọn lựa sự lượng thứ có thể giúp nhân loại đạt được hiện trạng cân bằng giữa thân thể và tâm tưởng, để thân thể tự nhiên có sức mạnh chữa lành mạnh khỏe hơn.

*Theo Kín đáo Trung Hoa

Theo Hà An

Trí thức trẻ


Xem tại: bat dong san

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city