Hotline
0938 696 012

Bí quyết rà soát sổ đỏ “giả” như thật tới khó khăn tin | MuaBanNhaDat

13:00

Thật khó để có thể phân biệt hoàn toàn sổ đỏ giả hay thật. Trong trạng thái hiện nay, nhiều người còn khiến cho sổ đỏ giả trên phôi thật, tức "vừa giả vừa thật" thì càng khó khăn nhận biết hơn. Việc này gây ra đầy đủ thiệt thòi lớn về tiền nong, nên người dùng cần phải thật thận trọng khi thu được sổ trên tay.

Những kẻ lường đảo đã dùng thủ đoạn trộm sổ đỏ thật và làm cho giả lại để đi lừa người khác. Đây là một trong những vụ việc làm công an gặp đầy đủ khó khăn trong công đoạn dò la.

Sổ đỏ "thật" và sổ đỏ "giả" khác nhau ở đâu?

cach kiem tra so do gia nhu that den kho tin

Phổ thông người chủ quan, chỉ chú ý chú ý sổ đỏ phê duyệt nội dung, chữ ký, con dấu ở phần chủ sử dụng mà quên soi kỹ những nội dung khác, trong khi những nội dung này cũng số đông đều bị làm cho giả. Một trong những yếu tố cần thiết người dùng nhà cần rà soát kỹ để nhận mặt được sổ đỏ đó là thật hay là giả đó là căn cứ tham gia chữ ký, con dấu của người có thẩm quyền. Đương nhiên, bạn cần phải yêu cầu công chứng viên xem xét chữ ký của người có thẩm quyền có đúng mực hay không, cũng như không có mẫu khác để đối chiếu thì cũng không dễ dàng mà phân biệt được. Ngoài ra đó, những chữ ký giả thường không sắc nét, chúng không có vết hằn ở lực tỳ ấn khi ký.

Dường như, những cuốn sổ đỏ được ép plastic thì khả năng chúng là sổ đỏ giả khá cao. Những kẻ lường đảo thường ép plastic sổ đỏ giả để che đậy lỗi kỹ thuật in ấn. Bởi lẽ sổ đỏ thường được khiến giả bằng cách quét lại sổ thật rồi in màu thành từng mặt, dán lại với nhau. Ví như sờ tay trên mặt sổ đỏ giả sẽ thấy những phần in nổi không có mà chỉ thấy hình ảnh phẳng.

Vài phương pháp rà soát sổ đỏ dễ chơi tại nhà

Rà soát bằng kính

cach kiem tra so do gia nhu that den kho tin

Một chiếc kính lúp sẽ giúp bạn soi kỹ màu sắc trên sổ đỏ, sổ hồng. Duyệt nhìn ảnh trên kính lúp bạn sẽ thấy màu trên sổ đỏ thật sẽ sắc nét hơn, màu mực đồng màu trên cùng một cụ thể in, các họa tiết và hoa văn màu hồng được tạo ra bởi tổ hợp các chấm mực màu hồng.

Đối với sổ đỏ giả sẽ hiển thị màu lợt lạt, chữ in không được sắc sét, hạt mực có màu sắc khác nhau, các họa tiết, hoa văn màu hồng lại không được phát triển bởi tổ hợp các chấm mực màu hồng.

Sử dụng đèn pin

Lấy đèn pin chiếu sáng xiên góc 10 – 20 độ với mặt giấy. Giả dụ mã số hiệu được đóng hoặc in vào chính giữa dấu nổi, thì đó là sổ thật vì được in bằng chế độ in typo. Ngược lại, giả dụ mã số hiệu bị đóng lệch đi so với hình dấu nổi, thì đó là sổ giả vì in bằng cơ chế in màu khoa học. Trong khi đó, sổ đỏ giả có hình dấu được phát triển bởi các chi tiết lõm và không rõ nội dung.

Đối với các sổ có trang bổ sung thì cần kiểm tra cơ chế in của phôi trang bổ sung, các địa điểm của trang có bị tẩy xóa không và nhất là ở địa điểm chuyển quyền sử dụng đất, diện tích. Để ý rà soát thêm chính sách đóng dấu giáp lai của trang phụ lục với sổ.

Trong khi, có những địa điểm có thể bị tẩy xóa cơ học nên cần kiểm tra kỹ như: số sổ, số vào sổ quyết định, loại đất, thời hạn, hình thức sử dụng, diện tích (bằng số, bằng chữ). Dường như đó, những sổ đỏ đã thế chấp phổ biến lần thì rà soát kỹ phần đóng dấu, chữ ký của Văn phòng hoàn thành thủ tục nhà ở hoặc Phòng khoáng sản và không gian.

Không đam mê rẻ, xác minh kỹ lưỡng

cach kiem tra so do gia nhu that den kho tin

Hiện nay, đất đai là một của cải vô cùng lớn, bởi vậy bạn cần phải mang trực tiếp các giấy chứng nhận, sổ đỏ tới Văn phòng Hoàn thành thủ tục quyền sử dụng đất hoặc Sở khoáng sản không gian để được kiểm tra và xác minh chắc chắn. Không nên tự tiện khiến qua cò lái, tránh tiền mất, tật mang.

Nhiều người vì “ham mê rẻ” nên bỏ tiền mua đất với giá giá đất thấp hơn đông đảo so với giá hoạt động mua bán, nhưng đã bị kẻ lừa đảo trao sổ đỏ giả.

Thật không dễ dàng để phân biệt sổ đỏ giả vì cả phôi bằng lẫn chữ ký và con dấu đều được khiến giả lại rất tinh xảo. Tất nhiên ví như tinh ý và rà soát kỹ thì người dân vẫn có thể trông thấy được những tín hiệu thất thường. Chả hạn như ở phần ghi chức danh, sổ đỏ giả ghi "ký thay chủ toạ UBND TP" nhưng lại mâu thuẫn với phần mộc đỏ ghi "chủ tịch"…

Để giảm thiểu “tay trắng” oan ức, tốt nhất người dùng đất trực tiếp mang giấy đủ điều kiện và sổ đỏ tới Văn phòng Chứng nhận quyền dùng đất hoặc Sở khoáng sản môi trường để được rà soát và xác minh cam kết thật, sau đó mới bắt đầu ký phù hợp đồng mua bán, đặt chỗ, giao tiền.

Phổ quát người phải tích góp cả đời mới có thể mua được mảnh đất. Đất đai được xem là một của cải vô cùng lớn và có trị giá nhất bây giờ. Để tránh bị thiệt hại về của cải cũng như ý thức, bạn phải vô cùng thận trọng, để không "tay trắng" chỉ sau một chữ ký.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: gia dat saigon

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city