Hotline
0938 696 012

BIDV công bố Trọng tâm Ngân hàng số, chọn E&Y làm đối tác tư vấn kế hoạch chuyển đổi số

02:30

 Ngân hàng TMCP Đầu cơ và Phát triển vn (BIDV) vừa công ty tọa đàm chủ đề "Biến đổi số trong ngành ngân hàng – Thử thách và giải pháp", song song chính thức mở bán Trung tâm Nhà băng số, hoạt động tại Tầng 15, Tháp A Vincom, 191 Bà Triệu, Nhị Bà Trưng, Hà nội.

Sự kiện này ghi lại bước đi cần thiết trong kế hoạch phát triển và góc nhìn đến 2030, trong đó công nghiệp và nhà băng số là một trong 3 cột trụ chính của BIDV. 

Trong số các ngân hàng bậc nhất Việt nam, BIDV được xem là nhà băng tiên phong thiết kế Trung tâm Nhà băng số nhằm chuyên biệt hóa việc tạo ra Áp dụng công nghệ tin tức trong hoạt động ngân hàng. Trung tâm Nhà băng số có mặt trên thị trường với chỉ tiêu trở thành Trung tâm thông minh của BIDV, là nơi sản sinh các sản phẩm hiện đại, tân tiến hướng đến khách hàng và thí nghiệm các mô phỏng buôn bán mới trên nền móng kĩ nghệ. Với tiêu chí lấy nhân loại làm cho trọng tâm của sự sản xuất, Ban giám đốc Trọng tâm đều là những lãnh đạo năng động, nhiệt huyết, đa dạng trải nghiệm trong ngành nghề ngân hàng số cùng với một cộng đồng cán bộ trẻ hoàn hảo, những chuyên gia được tuyển lựa chọn trong ngành nghề tạo ra vật phẩm phục vụ ngân hàng.

Trong khi nguồn nhân lực chất lượng, Trung tâm Ngân hàng số BIDV được Để ý đầu cơ và bỏ ra nhiêu cơ chế đãi ngộ đặc biệt. Không gian làm việc tại Trọng điểm được trang bị hạ tầng vật chất văn minh, trẻ trung, không gian thông minh và là vườn ươm để ươm mầm các ý định từ nội bộ ngân hàng và các tổ chức kinh doanh thành lập công ty để khởi nghiệp, nơi các mô phỏng và sản phẩm mới được thí điểm với nhân tố kiện tối ưu.

Tại buổi tọa đàm và tham quan Trọng điểm nhà băng số BIDV, Ông Nguyễn Kim Anh, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam rất tuyệt hảo với trải nghiệm tân tiến của Trọng điểm ngân hàng số. Theo Phó Thống đốc Nguyễn Kim Anh, là một trong 4 ngân hàng lớn nhất vn, BIDV đã luôn tiên phong trong vận dụng công nghiệp thông tin với ý tưởnrg, định hướng rõ ràng trong khoảng năm 2017. Hoạt động ngân hàng số của BIDV những năm qua đã thực hiện được những kết quả ấn tượng với sự đa dạng cả về sản phẩm, dịch vụ và các kênh phân chia văn minh, tích phù hợp dịch vụ phi ngân hàng lên vận dụng mobile, số hóa thứ tự nghiệp vụ và phát triển hệ thống tự giao dịch E-zone….

Phó Thống đốc cũng ghi nhận biểu dương những thành quả BIDV đã đạt trong hoạt động nhà băng số cùng lúc bình chọn cao "sự tích cực, chủ động, đổi mới tư duy để thích nghi với cuộc cách mệnh 4.0 của Ban Chỉ huy BIDV, cũng như sự nỗ lực, thông minh không dứt nghỉ của tổng thể cán bộ nhân viên BIDV, khác lạ là các cán bộ khối công nghệ thông tin và nhà băng số". Phó Thống đốc tin cẩn rằng "việc xây dừng trọng điểm Ngân hàng số sẽ là bước đệm giúp BIDV tiếp tục sản xuất và kiểm soát vai trò là nhà băng đầu tàu trong các ngân hàng Việt Nam. Trong thời gian đến, để kết thúc chỉ tiêu chuyển đổi số, BIDV đã đề ra các giải pháp rất đúng, rất trúng, rất có góc nhìn".

BIDV ra mắt Trung tâm Ngân hàng số, chọn E&Y làm đối tác tư vấn chiến lược chuyển đổi số - Ảnh 1.

Phát biểu tại Tọa đàm, Chủ toạ HĐQT BIDV Phan Đức Tú cũng nhấn mạnh "Biến đổi số không còn là một khái niệm, mà là hành động cụ thể, quyết định sự sống còn, tồn vong của bất kỳ công ty nào, trong đó có các ngân hàng. Chuyển đổi số đòi hỏi ý chí, quyết tâm dai sức mãnh liệt và sự gan dạ của phần lớn quần chúng để bỏ đi những cái cũ và kiến lập cái mới của bản thân. BIDV xác định mục tiêu hiệu quả là đầu tiên, lấy công nghệ văn minh làm cho khâu chợt phá, đối tượng mua hàng là trung tâm và nguồn nhân lực là mấu chốt".

Cũng nhân dịp này, BIDV và Công ti E&Y đã chính thức ký cấu kết đồng tư vấn xây đắp chiến lược khai triển số hóa BIDV giai đoạn 2019 -2025, tầm nhìn 2030.

Trước đây, BIDV đã khai triển hàng loạt các hoạt động để triển khai kế hoạch chuyển đổi số như ký kết với công ty đối tác ý tưởnrg Keb Hana Bank giúp tăng cường sức mạnh tài chính và học hỏi ứng dụng những công nghiệp hiện đại nhất trong khoảng công ty đối tác ý tưởnrg; hoàn thành ký thích hợp đồng với công ty giải đáp E&Y nhằm xây đắp kế hoạch biến đổi số; công bố các item và dịch vụ ngân hàng với hàm lượng công nghệ cao, tự động hóa các thứ tự, hướng tới nhu cầu khách hàng; đoàn kết với các công ty Fintech/Bigtech để nhiều chủng loại hóa và mở mang hệ sinh thái tạo sự kết nối của đối tượng mua hàng với BIDV.

BIDV được Hiệp hội Nhà băng vietnam trao giải thưởng Ngân hàng điện tử điển hình rộng rãi năm liên tiếp. Riêng năm 2019, BIDV được Hội truyền tham số Việt Nam vinh danh là nhà băng chuyển đổi số xuất sắc.

Ánh Dương

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city