Hotline
0938 696 012

Biện pháp nào để Vinpearl Condotel tiếp tục sản xuất bất biến, bền vững ở Việt Nam

16:00

Phát biểu tại Diễn đài "Hành lang pháp lý cho thị trường Condotel" được báo diễn đài công ty đơn vị sáng nay tại Thủ đô - Ông Đỗ Viết Chiến - Tổng thư ký Hiệp hội BĐS vietnam  - Nguyên Cục trưởng Cục Tạo ra đô thị - Bộ Xây đắp cho nhân thức Condotel là một vật phẩm phức hợp giữa căn hộ ngao du và căn hộ nhà đất sinh ra ở vietnam trong đa dạng năm trở lại đây phục vụ ý định của người dùng ngày càng cao.

"Tới nay hàng vạn căn hộ Vinpearl Condotel đã được tung ra hoạt động mua bán, những nơi sôi động nhất là Quảng Ninh, Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, và đa dạng công trình Ngao du nghỉ dưỡng ven biển ở các tỉnh và Thị trấn trong cả nước", ông Chiến cho biết.

Cũng theo ông Chiến đây là thị phần bất động sản nghỉ dưỡng sản xuất mạnh nhất trong một thời điểm  2016 – 2017 phục vụ được ý định thị trường, tạo phổ thông hạ tầng tạm cư thuận lợi, chất lượng tốt  cho mục tiêu phát triển du lịch của nhà nước góp phần vững mạnh kinh tế và chiến lược sản xuất ngao du đất nước. Dĩ nhiên tới nay có dấu hiệu sản xuất chậm chạp hơn so với quá trình trước do phổ thông căn nguyên.

Thứ nhất, đây là sản phẩm bất động sản phức hợp chưa được có định nghĩa rõ ràng về tiêu chuẩn, quy phạm về quy hoạch, quyền chiếm hữu, mua bán chuyển nhượng và quản lý điều hành… Trong đó yếu tố quyền chiếm hữu nổi lên bậc nhất – Khách hàng hy vọng được cấp  sổ đỏ vĩnh viến khi mà Codotel nằm giữa khuông của 2 luật: Luật du lịch và Luật nhà đất. Theo Luật du lịch thì item ngao du nghỉ ngơi chỉ được thuê có thời hạn còn theo Luật nhà đất thì được cấp sổ đỏ dài lâu.

Thứ nhị, ký hợp đồng giữa người mua và người bán với lợi nhuận cao, 8-10-12% vì thế đã dẫn tới trạng thái khất nợ của một số Nhà đầu tư yếu kém, trả chậm và sau cùng là không trả - Gây giận dữ cho người mua.

Thứ Ba, không giống hệt giữa các địa phương về định nghĩa condote.

Theo ông Chiến, đây là điều thực tiễn đã phát sinh nhưng luật pháp đang điều tiết chậm. Nguy cơ phá vỡ quy hoạch và những bất ổn về mặt phường hội:

Trong quy hoạch những khu vực có cảnh quan thiên nhiên, không gian sinh thái tốt được thiên nhiên ban tặng nhất là khu vực ven biển, hải đảo, đều được  dành đầu tiên xác định tiêu chí phục vụ cho nhân loại, dịch vụ cộng đồng là chính người nào cũng có thể được lợi, chính vì vậy  mà hạn giễu cợt tối đa việc chiếm hữu cá nhân vĩnh viễn ở khu vực này. Cũng vì mục đích nêu trên mà các khu du lịch nghỉ ngơi không yên cầu phải có hạ tầng thị trấn hội.

Ngược lại các khu vực  được quy hoạch là đất ở và khu thành phố mới phải vâng lệnh tiêu chuẩn quy phạm và luật nhà ở. Có tức thị nhà đất phải đồng bộ với cơ sở xã hội và hạ tầng khoa học trong đó hạ tầng thị trấn hội rất cần thiết vì nhà ở  cần phục vụ được nhu cầu thiết yếu hàng ngày cho người dân ( từ giáo dục Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở vật chất đến chăm bẵm sức khỏe lúc đầu, sinh hoạt văn hóa, sport, vui chơi giải trí, ý định đỗ xe và phổ thông một thể ích  thị trấn khác).

Đối với công trình dự án Condotel tiếp tục xây mới phải tuân hành theo nguyên tắc này.

Đối với các khu vực Condotel đã xây dựng trên đất du lịch nghỉ ngơi muốn chuyển thành nhà đất phải được kiểm tra, đánh giá lại quy hoạch làm rõ: Khu vực nào được chuyển và khu vực nào không được chuyển. Nếu như được chuyển thì chuyển một phần hay toàn bộ, và phải tư vấn được thắc mắc  cơ sở phố hội  ở  đâu ( Không được xây chen, cơi nới sẽ phá vỡ vạc cảnh quan và quy hoạch thuở đầu) quỹ đất xây dựng tòa tháp hạ tầng phường hội tương ứng với dân số sẽ vào ở. Mặt khác phải đảm bảo đòi hỏi đỗ xe, tỷ lệ đất liên lạc tĩnh theo qui định.

Để giải quyết thực tiễn nêu trên ông Chiến nghĩ rằng các Bộ ngành can hệ: Bộ Xây dựng, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Văn hóa sport và ngao du… cần ngồi lại với nhau căn cứ quan điểm chỉ huy của Thủ tướng Chính phủ trong các chỉ thị 1/2019 và 4/2019 để tậu giải pháp túa gỡ các vướng măc nêu trên cho thị trường BĐS nói tầm thường và Codotel nói riêng theo nguyên tắc: Căn hộ Vinpearl Condotel được xây dựng trên đất được quy hoạch là đất ngao du, dịch vụ, thương nghiệp nghỉ dưỡng thì tuân theo luật ngao du để cho thuê có thời hạn. Trường hợp Vinpearl Condotel xây đắp trên đất ở thì làm theo luật nhà ở, tiêu chuẩn quy phạm về nhà ở để được cấp sổ đỏ vĩnh viễn.

Lan Nhi

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: mua dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city