Hotline
0938 696 012

Bình Dương: Trường phù hợp lẻ tẻ được phép tách thửa đất | MuaBanNhaDat

22:00

UBND tỉnh Bình Dương vừa ban hành Quyết định số 28/2019/QĐ-UBND ngày 3/12/2019 (Quyết định số 28) về việc sửa đổi, bổ sung một số vấn đề tại Quyết định số 25/2017/QĐ-UBND (Quyết định số 25) qui định quy mô tối thiểu được phép tách thửa đối với các loại đất trên khu vực. Quyết định số 28 của UBND tỉnh Bình Dương sửa đổi, bổ sung tại 3 vấn đề của Quyết định số 25, có hiệu lực thi hành kể trong khoảng ngày 15/12/2019.

Cụ thể, đối với thửa đất có rộng rãi loại đất thì việc xem xét tách thửa chỉ áp dụng cho một loại đất ví như chứng nhận, sau khi trừ phần quy mô đất thuộc hành lang bảo kê các tòa tháp theo qui định. Trường phù hợp tách thửa là đất ở; đất nông nghiệp theo quy hoạch dùng đất là đất ở, đất phi nông nghiệp giao UBND huyện, thị thị trấn, thành phố ban hành.

Các trường hợp lẻ tẻ có ý định tách thửa nhưng không đảm bảo quy mô tối thiểu và pháp luật tách thửa tại quyết định này sẽ giao UBND cấp thị xã thi công hội đồng giải đáp để chú ý giải quyết và chỉ xem xét giải quyết tách thửa 1 lần cho hộ mái ấm, cá nhân. Những trường thích hợp đơn nhất là: Tách thửa để tặng - cho dịch vụ việc xây đắp nhà đất; tách thửa tại các khu tái định cư; tách thửa để chuyển nhượng quyền dùng đất do tình cảnh mái nhà gian nan; thửa đất không tiếp giáp trục đường nhưng có yêu cầu tách thửa để hợp thửa với đất tiếp giáp con đường liên lạc do Nhà nước quản lý thành thửa đất mới…

binh duong truong hop ca biet duoc phep tach thua dat

Một số trường phù hợp cá biệt có yêu cầu tách thửa nhưng không bảo đảm diện tích tối thiểu theo pháp luật chỉ được xem xét, giải quyết một lần.

Hội đồng giải đáp sẽ chú ý khắc phục tách thửa cho các trường hợp lẻ tẻ nói trên với vấn đề kiện như sau: Đối với đất ở, diện tích tối thiểu của thửa đất mới sinh ra và còn lại sau khi tách là 36m2 giả dụ tiếp giáp trục đường lộ giới nhỏ hơn 20m; thửa đất mới hiện ra và còn lại sau khi tách thửa là 45m2 giả dụ tiếp giáp các con phố lộ giới lớn hơn hoặc bằng 20m.

Với đất tái định cư, dự án được phê phê chuẩn quy hoạch cụ thể trước ngày 10/10/2017. Thửa đất tách ra có bề rộng tối thiểu bằng bề rộng ô bé nhất trong lô đất buộc phải tách theo quy hoạch chi tiết được duyệt. Đối với đất nông nghiệp, quy mô tối thiểu của thửa đất mới sinh ra và còn lại sau khi tách tại các phường là 100m2, thành phố là 200m2 và xã là 300m2. Trường thích hợp quy hoạch dùng đất là đất ở, đất phi nông nghiệp phải bảo đảm thửa đất sau khi tách thửa phải tiếp giáp tuyến đường giao thông do Nhà nước điều hành.

Kích thước về bề rộng và chiều sâu thửa đất được tách với đất ở và đất nông nghiệp sẽ do hội đồng tư vấn để ý cho phù hợp tình hình thực tế địa phương nhưng phải bảo đảm mỹ quan thành phố, cấp phép xây đắp, không ảnh hưởng đến đóng gói nông nghiệp và thực hiện dự án.

Về trách nhiệm của công ty điều hành, nếu như Quyết định số 25 giao Sở Xây dựng chỉ dẫn việc bảo đảm gắn kết cơ sở kỹ thuật trong khu vực thì trong quyết định mới thức giấc Bình Dương giao tổ chức này phối hợp địa phương tăng điều hành bơ vơ tự xây dựng.

Phòng Quản lý đô thị, UBND cấp thị trấn và các đơn vị can dự được giao điều hành, rà soát trơ trẽn tự xây dựng trên địa bàn, nhất là các khu vực có tín hiệu phân lô bán nền bất hợp pháp; chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND thức giấc nếu để xảy ra hiện trạng tách thửa không đúng luật pháp.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city