Hotline
0938 696 012

Bình Thuận công bố quy hoạch Nam Phan Thiết - Kê Gà “cất cánh”

01:01

Với tiêu chí biến thành điểm tới ngao du hàng đầu Châu Á, Bình Thuận đã lên kế hoạch phát hành cơ sở cơ sở vật chất, ghi bàn đạp tăng cường ngao du, nghỉ ngơi, thể thao biển, giải trí,… dồn vào một chỗ tham gia khu vực Nam Bình Thuận.

Quy hoạch dùng đất đến năm 2040

Nối bước các trung tâm du lịch biển đã phát triển mạnh mẽ như Nha Trang, Đà Nẵng,… Bình Thuận đặt trung tâm sản xuất khu vực Phan Thiết, Mũi Né, Kê Gà,… lên tầm đại thành phố du lịch đẳng cấp.

Vừa mới đây, UBND Thức giấc Bình Thuận đã ra quyết định số 2474/QĐ-UBND ngày 26/9/2019 về việc phê phê chuẩn vấn đề chỉnh tổng thể Quy hoạch chung xây đắp khu vực ven biển Tân Thành cùng với việc công bố quy hoạch dùng đất tới năm 2040 của khu vực Kê Gà, xã Tân Thành, thị xã Hàm Thuận Nam.

Theo đó, phố Tân Thành bỏ ra đến 399ha đất để dịch vụ cho du lịch thương mại và ngao du cộng đồng (choán 30% quỹ đất), 514ha quy hoạch cho đất ở hỗn phù hợp (choán 40% quỹ đất), nhằm bám sát chủ trương quy hoạch thị trấn mới, thi hành trung tâm tạo ra ngao du biển.

Khác biệt, với việc dải đất dọc bờ biển khu vực này được quy hoạch hoàn toàn để sản xuất ngao du, song song liền kề đó là diện tích dành cho đất ở hỗn hợp. Tương tự, với tổng tỷ trọng đất sử dụng cho du lịch và thổ cư lên tới 70% quỹ đất toàn thị trấn, cam đoan trong tương lai nơi đây sẽ sinh ra đại đô thị du lịch biển với hàng loạt các tổ phù hợp ngao du, tiêu khiển, nghỉ ngơi đỉnh cao gần giống như con đường È Phú (Nha Trang), tuyến đường Võ Nguyên Giáp (Đà Nẵng).

Đồng thời, sau khi nghiên cứu thủy văn, các chỉ tiêu về xây dựng, khai thác du lịch, liên lạc kết nối, kĩ năng hấp dẫn vốn của các chủ đầu tư,… lãnh đạo tỉnh thống nhất chọn địa điểm xây đắp các bến du thuyền tại 19 điểm trên khu vực.

Công văn số 1898/UBND-KGVX ngày 23/05/2017 của UBND Bình Thuận quy hoạch rất rõ số lượng và địa điểm các bến du thuyền, dịch vụ cho khách trong nước lẫn quốc tế. Theo đó, đô thị Phan Thiết sẽ có 7 bến du thuyền, Tuy Phong, Bắc Bình, Lagi có 3 bến ở mỗi thị xã thị, Hàm Thuận Nam (khu vực Kê Gà) có 2 bến, Hàm Tân có 1 bến.

Không những đón chờ du khách trong nước và quốc tế cập bến, các bến du thuyền Bình Thuận cũng sẽ là nơi chuyên chở du khách Việt nhập cuộc các tuyến du lịch biển trong và ngoài nước.

Từ thực tại số lượng du thuyền bùng nổ lập cập, các tỉnh thành ven biển cũng bổ sung bến du thuyền vào quy hoạch tạo ra để tăng mạnh lợi thế cạnh tranh và hút du khách. Không hề là địa phương đi đầu trong việc xuất hiện bến cảng ngao du, nhưng với lợi thế biển sẵn có và ý tưởnrg tăng trưởng bài phiên bản, Bình Thuận đã sắp xếp loạt Cảng du thuyền dọc bờ biển để đón chờ hàng triệu lượt khách qua tuyến đường thủy đến và đi.

Bất động sản biển phất cờ

Không nằm ngoài quy luật của thị trường, hạ tầng đi tới đâu, BĐS sẽ hưởng lợi tới đó. Từ giữa năm 2018 tới nay, Bình Thuận được xem là "chảo lửa" hút dòng vốn đầu tư hàng ngàn tỷ đồng đổ vào bất động sản. Mở cao tốc, xây trường bay, đặt bến du thuyền,… làm cho bất động sản toàn hoạt động mua bán Bình Thuận tăng giá liên tiếp và chưa có tín hiệu dừng lại. Không chỉ Phan Thiết, Mũi Né, những khu vực "ngủ quên" như Lagi, Kê Gà cũng gia nhập tuyến phố đua.

Đáng để ý là khu vực Kê Gà, sau khi được cởi trói khỏi quy hoạch cảng nước sâu và xác định phương hướng biến thành thủ phủ du lịch mới của Bình Thuận, bất động sản nơi đây ngày càng khởi sắc.

Tại khu vực Kê Gà, với ưu điểm sở hữu 2 bến du thuyền quốc tế, trong đó 1 bến được sắp xếp ngay tại bãi biển Hòn Lan, các mô hình sport biển đang có phổ biến ưu thế sản xuất. Đón đầu thời cơ đó, tổ thích hợp ngao du - tiêu khiển - nghỉ dưỡng & thể thao biển Thanh Long Bay do tổ chức Nam Group tạo ra, DKRA Vietnam khiến cho tổng đại lý tiếp thị và phân phối đang được khai triển với quy mô lên tới 90ha, tích hợp 12 phân khu một thể ích cao cấp. Chiếm hữu 1,7km bờ biển hiếm hoi bên trong vịnh Hòn Lan và Hoa Phượng đỏ du thuyền quốc tế của tỉnh, Thanh Long Bay gây tuyệt vời bởi trọng điểm sport biển tiêu chuẩn quốc tế bậc nhất vn.

Bên cạnh, với chuỗi vật phẩm shophouse biển 2 mặt tiền tương ứng với hàng loạt luôn thể ích đỉnh cao sẽ thắp sáng đêm Kê Gà. Được quy hoạch và phát hành theo mô phỏng kinh tế đêm Myeodong (Hàn Quốc), Thanh Long Bay mang đến cho du khách cơ hội trải nghiệm thiên đường mua sắm với hàng ngàn nhãn hàng cá tính, mỹ phẩm và xã ẩm thực vô cùng phong phú được chế biến trong khoảng sản vật địa phương.

Khác biệt, tổ thích hợp Thanh Long Bay đã thiết kế khu lưu trú với cơ chế căn hộ biển chiếm hữu vĩnh viễn, một mặt mang tới cơ hội đầu cơ tuyệt vời cho khách hàng, mặt khác cũng phù hợp với quy hoạch sử dụng đất thức giấc Bình Thuận đến năm 2040, trong đó tỷ trọng đất ở sở hữu vĩnh viễn cao, hướng trọng tâm phát triển đô thị mới, thúc đẩy ngành nghề du lịch biển phát triển.


Xem thêm: bds

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city