Hotline
0938 696 012

Boeing thất sủng, Airbus lên ngôi cho chặng bay dài nhất hành tinh

23:30

Qantas Airways Ltd. đã chọn lựa vật phẩm của Airbus để chấp hành chặng bay tham vọng kéo dài nửa vòng thế giới. Việc này cũng đã chính thức hoàn thành cuộc khó khăn kéo dài 3 năm giữa 2 gã lớn lao trong ngành hàng không trái đất là Airbus và Boeing.

Chi tiết, hãng hàng không Australia đã chọn lựa những chiếc A350-1000 chứ không phải những chiếc Boeing 777X để thi hành chặng bay tiếp liền Sydney với New York và Sydney với London. Qantas cũng sẵn sàng ký đơn đặt hàng 12 chiếc phi cơ mới để thi hành lộ trình bay đầy tham vọng này.

Được gọi là Project Sunrise, Qantas muốn thi hành những chặng bay không dừng "không tưởng" thông liền châu Biển hồ với các nước khu vực châu Mỹ và châu Âu. Đây là những chuyến bay kéo dài tới 20 tiếng, đòi hỏi những chiếc tàu bay phải được tin yêu tuyệt đối về khoa học cũng như hoàn toản tiện ích để đáp ứng yêu cầu của hành khách.

Hiện nay, Qantas đã lùi thời gian đưa ra quyết định sau cuối về lịch trình bay tham vọng này tới 04 tuần 3 năm sau. Họ cũng cần thời gian để nghiên cứu ảnh hưởng của chuyến bay lên hành khách và phi hành đoàn cũng như thỏa thuận với các phi công, những người chuẩn bị cho một lịch trình không dừng kéo dài gần 1 ngày.

Boeing thất sủng, Airbus lên ngôi cho chặng bay dài nhất hành tinh - Ảnh 1.

Trong khi đó, cả Airbus và Boeing đều đã đeo đuổi phù hợp đồng bán tàu bay cho Qantas kể từ khi ý tưởnrg này được lên tiếng phổ biến năm trước. Năm 2017, CEO Qantas Alan Joyce đã có thư mời cho cả Airbus và Boeing nhập cuộc đấu thầu cho chương trình này. Qantas có ý tưởnrg triển khai bay thương mại chặng này vào năm 2022 và 2023 nhưng đã mở màn thử nghiệm tuyến phố bay với những chiếc Boeing 787 Alan Joyce.

Nếu như thành công, chuyến bay 20 giờ sẽ đưa Qantas vào lịch sử ngành hàng không trái đất với chặng bay chưa từng có tiền lệ. Vấn đề lớn nhất phải giải quyết là bảo đảm khiến sao những chiếc phi cơ chở đầy hành khách và hàng hóa có đủ nhiên liệu để hoạt động ngay cả trong trường hợp khẩn cấp. Giải bài toán này, Airbus cho biết họ sẽ lắp thêm một hậu sự nhiên liệu trên những chiếc A350 để chúng có bộc lộ thực hóa được hành trình này.

Airbus CEO Christian Scherer cho nhân thức: "Chúng tôi đợi mong làm việc cùng nhau để đưa dịch vụ bay không dừng giữa 2 thành phố Sydney và London trở thành thực tế".

Ở chiều ngược lại, thông báo của Qantas là cú đánh mạnh tiếp theo vào Boeing, khép lại một năm thảm họa của nhà đóng hộp tàu bay thương lại Mỹ. Lúc trước, cả nhân loại nhất tề quay lưng với những chiếc Boeing 737 Max, version mới nhất trong dòng phi cơ bán nhiều và nhanh nhất lịch sử hàng không. Đầy đủ những chiếc 737 Max đều đã bị cấm bay sau nhì vụ tai nạn làm 346 người chết trong vòng một vài 04 tuần.

Dường như đó, phổ thông mẫu khác trong dòng Boeing 737 bị phát hiện nứt cánh. Số tàu bay bị nứt chiếm 5% tổng số tàu bay Boeing 737 đời cũ đang hoạt động bị rà soát.

"Chúng tôi rất bế tắc nhưng chúng tôi tôn trọng quyết định của Qantas và hy vọng tiếp tục mối quan hệ đối tác làm ăn lâu dài với hãng", Boeing cho nhân thức trong một tuyên bố.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: dat xanh

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city