Hotline
0938 696 012

BĐS năm 2020: Đất nền và thông thường cư tiếp tục thu hút, Vinpearl Condotel gặp gỡ khó

14:32

Tại Hội nghị BĐS vn 2019, ông Nguyễn Quốc Anh, Phó giám đốc điều hành trang Batdongsan cho nhân thức, dù số lượng dự án hoàn thành giảm mạnh trong năm 2019 do cơ quan quản lý siết chặt cấp phép cho các dự án mới và yếu tố chỉnh hệ số không may với các khoản mượn bất động sản nhưng hoạt động mua bán vẫn ma lực mạnh mẽ mối niềm nở của người tiêu xài.

Chi tiết, lượng tin đăng các loại hình BĐS trong năm 2019 tăng 42%, hạn độ nhiệt tình của người dùng tăng 2,8% so với cùng kì năm rồi. Khác biệt, đất nền vẫn là loại hình được nhiệt tình nhất trên cả nước ở cả ba miền Bắc, Trung, Nam với tỉ lệ quan tâm lần lượt là 43%, 46% và 50%. 

Tại nhì thị trấn lớn là Thủ đô và Tp.HCM – nơi quỹ đất hạn hẹp, phổ biến cư là loại hình được nhiệt tình phổ quát nhất với khoảng 30% người dùng kiếm tìm, kế tiếp là đất nền với chừng đon đả là 22% tại Hà Nội và 15% tại Tp.HCM.

Ngoài các thức giấc, đô thị lớn, năm 2019 có thêm rộng rãi thành thị khác cũng hấp dẫn được sự nhiệt tình lớn đến đất nền. Trong đó, mức độ đon đả đất nền tại Quảng Ninh tăng 104%, Hải Phòng tăng 52%, Bình Thuận tăng 164%, Lâm Đồng tăng 82%, Bà Rịa – Vũng Tàu tăng 48%, Đồng Nai tăng 22%...

Được mệnh danh là kênh đầu cơ vua, đất nền cũng là phân khúc tạo sóng mạnh bạo nhất trên thị trường. Từ đầu năm 2019 đến nay, sốt đất tổng thể đã diễn ra tại đa dạng địa phương trên cả nước. 

Đơn cử, sốt đất toàn bộ ở Đà Nẵng thời điểm bốn tuần 1/2019 hay việc khánh thành đa dạng tòa tháp lớn dẫn đến sốt đất tại Vân Đồn thời gian 04 tuần 2 và bốn tuần 3. Một loạt địa phương khác cũng diễn ra sốt đất như Bình Thuận (dự kiến khai triển phi trường Phan Thiết); Phú Quốc xin chủ trương xây dựng đô thị; 4 quận ven tại Thủ đô khi có thông tin lên thị xã; Bình Dương có thông tin 2 thị xã lên đô thị tham gia 04 tuần 10…

"Trong mai sau, đất nền tại các thức giấc, thị trấn xung quanh Hà Nội và Tp..HCM vẫn tiếp diễn duy trì hạn độ ân cần cao đối với các chủ đầu tư cá nhân và cả các chủ đầu tư. Thị phần bất động sản liền thổ gồm nhà riêng, nhà phố sẽ vẫn duy trì bất biến về giá và vẫn có thể tăng giá tại các trọng điểm, thành phố lớn trong thời điểm tới", vị này thể hiện sự quan trọng.

Đối với item Condotel, theo ông Anh, Condotel được ân cần đa dạng hơn vi la nghỉ dưỡng. Chi tiết, tỷ trọng mức độ vồ cập đối với vi la nghỉ dưỡng là khoảng 44% thì với condotel là 56%.

Đương nhiên, một điểm đáng thân mật là giá loại hình này lại đang có thiên hướng giảm. Cụ thể giả dụ năm 2018, giá trung bình condotel cả nước gần 40 triệu tiền việt/m2 thì tới năm 2019 chỉ ở mức 35 triệu tiền việt, giảm 8%.

Cũng theo thống kê của kênh tin tức về Vinpearl Condotel, khu vực Hà Nội đang có sự ân cần rất lớn đối với sản phẩm Condotel, chiếm 38,2%; tiếp tới là Tp.HCM với 21%, còn lại là các khu vực khác.

"Năm 2020 sẽ là một năm gian nan khi chủ đầu tư đang mất niềm tin tham gia loại vật phẩm này", ông Nguyễn Quốc Anh đánh giá. Tuy thế, phân khúc bất động sản nghỉ ngơi vẫn có phổ biến tiềm năng.

Can hệ tới những lùm xùm về dự án Condotel thời gian qua, ông Nguyễn Quốc Anh cho rằng, cốt yếu khởi hành từ bí quyết làm cho cùng sự chưa rõ ràng về pháp lý. Thậm chí, qua trao đổi với đa dạng đơn vị ở nước ngoài thì việc cam kết nhất quyết trong lâu dài cùng mức lãi suất cao chỉ có ở Việt Nam.

"Cam đoan thời điểm dài sẽ không hợp lý đối với cốt truyện thị trường vốn rất khó đoán. Vấn đề quan trọng là nhà đầu tư nên thay đổi sự chắc chắn với các nhà đầu tư, dựa trên tình hình thực tế hơn", ông Nguyễn Quốc Anh nói.

Vị này cũng cho rằng, thay vì đưa ra mức cam đoan quá cao trong thời điểm dài, nên đưa ra cho nhà đầu tư thấy những con số rõ ràng, thông số minh bạch cùng những cam kết phù hợp. Còn phía chủ đầu tư, nên thận trọng với quyết định đầu cơ, đừng chỉ nên nhìn tham gia con số lợi nhuận suất cam đoan.


Có thể bạn quan tâm: gia dat saigon

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city