Hotline
0938 696 012

BV Xanh Pôn nói thí điểm, công ti cung ứng test không nhân thức thí nghiệm khiến gì

22:00

Sự việc rúng động can dự đến hành vi ăn gian, bớt xén vật tư y tế tại BV đa khoa Xanh Pôn, Thủ đô làm dư luận không khỏi giận dữ.

Bước đầu BV giải trình chỉ có 40 que thử bị cắt trong vòng 3 04 tuần qua và chỉ có que thử HIV bị cắt. Đây cũng chỉ là thí điểm của khoa, kết quả hoàn toàn độc lập với kết quả trả cho bệnh nhân.

BV giảng nghĩa, số que được cắt đôi là phần mẫu do tổ chức kinh doanh TNHH Thương nghiệp phục vụ kỹ thuật Lục Tỉnh – đơn vị cung ứng que test nhanh cho BV tặng thêm.

Trước sự việc này, một cán bộ của công ti Lục Tỉnh giấc xác nhận, hình ảnh que thử bị cắt đôi được tạp chí phản ánh đúng là item của công ti. Tổ chức kinh doanh rất bất ngờ vì chưa bao giờ có khuyến cáo về việc cắt đôi bộ test tương tự, kể cả khuyến cáo thử nghiệm.

BV Xanh Pôn nói thử nghiệm, công ty cung cấp test không biết thử nghiệm làm gì - Ảnh 1.

Hình ảnh công nghệ viên của khoa Vi sinh y học, BV đa khoa Xanh Pôn cắt đôi các que thử được camera lưu lại

“Dù là hàng khuyến mại, hàng mẫu, hàng tặng, hàng khiến cho thật cho bệnh nhân, hàng sử dụng thử hay bất cứ loại hàng gì cũng không bao giờ được phép cắt ra như vậy vì chắc chắn sẽ tác động tới kết quả xét nghiệm”, cán bộ tổ chức kinh doanh Lục Tỉnh giấc thể hiện sự quan trọng.

Vị này tiếp tục chắc chắn: “Chúng tôi không bao giờ đồng ý, càng khiến thí điểm, chúng tôi càng không bao giờ cho cắt ra bởi như vậy thì kết quả thử nghiệm sẽ không chính xác thì thể nghiệm để khiến gì. Việc cắt ra cam đoan không được phép".

Thành ra, việc cắt đôi que thử HIV, viêm gan B dù để thử nghiệm hay để xét nghiệm cho bệnh nhân thì bệnh viện đã khiến sai hoàn toàn. Khiến sai tương tự thì bệnh viện phải chịu trách nhiệm

Vị này cũng đặt nghi vấn, một khoa học viên xét nghiệm cam kết biết không được phép cắt đôi que test nhưng tại sao họ lại khiến cho vậy thì chẳng thể hiêu được.

Phía công ti Lục tỉnh cho biết, đông đảo các lô hàng giao kiếm được với BV Xanh Pôn đều có toàn diện chứng từ gồm 2 phiên bản, mỗi bên giữ một bạn dạng.

Hiện vẫn còn phần nhiều câu hỏi bị bỏ ngỏ xung quanh sự việc này, phía BV Xanh Pôn cho biết vẫn đang tiếp diễn khảo sát, làm cho rõ và khi có kết quả sẽ lên tiếng tới hồ hết tập đoàn báo chí.

Được nhân thức, Thanh tra Sở Y tế đã cùng vào cuộc, thanh tra toàn cục việc buôn bán, điều hành, sử dụng test xét nghiệm nhân HIV, viêm gan B và xét nghiệm ELISA tại BV Xanh Pôn trong suốt 1 năm qua.

Theo Thúy Hạnh

Vietnamnet


Có thể bạn quan tâm: bat dong san

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city