Hotline
0938 696 012

Cách “dụ” nhân tài của “sếp” Phạm Thanh Hưng: Tôi cố tình đưa ra mức lương gợi ý thấp để điều tra người tìm việc và các sếp khác, sau đó “săn” người giỏi với mức lương khủng hơn!

01:00

Các sếp bật mí "chiêu" hấp dẫn tuấn kiệt tại show truyền hình thực tại về việc khiến

Tại chương trình truyền hình thực tại "Cơ Hội Cho Người nào - Whose Chance" đang phát sóng trên VTV3, bên cạnh kĩ năng của các ứng cử viên, chương trình còn tạo sự hấp dẫn phê duyệt tiêu chí lựa chọn và màn đề nghị lương kịch tính giữa các Sếp với ứng viên. Trong đó, phổ thông sếp "tung chiêu" để "săn" được người tìm việc thắng lợi.

Khi tham gia tuyển nhân viên, người công sức thường thắc mắc về mục tiêu chọn của tổ chức.

Bà Nguyễn Thu Trang, Giám đốc toàn quốc phục vụ tuyển dụng và trả lời nhân lực Tập Đoàn ManPower vn - đối tác làm ăn nhân sự cho chương trình "Cơ hội cho bạn nào - Whose Chance chia sớt: "Các sếp tham gia chương trình là chủ tổ chức, cho nên họ rất hiểu cơ cấu đơn vị hiện tại, đang cần những địa điểm như thế nào, thậm chí, có thể linh động sản xuất một vài địa điểm dựa trên năng lực của các người tìm việc nhập cuộc. Vì vậy về tiêu chí chọn lựa của các sếp sẽ không bị ràng buộc và nhất thiết. Dĩ nhiên, sẽ vẫn có những tiêu chí mang tính cơ bản như trình độ học thức, khả năng ngoại ngữ, số năm trải nghiệm cho các địa điểm sẽ vẫn được đảm bảo".

Liệt kê các tiêu chí chọn thường được cân nhắc phổ quát, bà Thu Trang nhấn mạnh về tài năng thuyết trình (về phiên bản thân, về công trình…); Kỹ năng giải quyết yếu tố; Kĩ năng điều hành và tính bổn phận với công việc.

Chia sớt về cách thức kiểm tra kĩ năng của ứng cử viên, sếp Phạm Thanh Hưng, Phó Chủ toạ HĐQT Công ty CP Công ty Thế kỷ - CenGroup chia sớt: "Tôi hỏi câu hỏi rất nhanh, bất ngờ, rà soát tính phản xạ của ứng viên, không có trong kịch bản của các cuộc phỏng vấn bình thường". Chẳng hạn như "giả dụ có 100 triệu em sẽ khiến cho gì?".

Còn sếp Gabor Fluit - Tổng Giám Đốc DE HEUS Châu Á thì dựa vào tính bí quyết của người tìm việc xem có thích hợp với lĩnh vực nông nghiệp không, vì lĩnh vực ăn uống chăn nuôi yên cầu nhân sự phải cần mẫn, có sự quyết tâm và thích di chuyển phổ thông nơi.

Cách “dụ” nhân tài của “sếp” Phạm Thanh Hưng: Tôi cố tình đưa ra mức lương gợi ý thấp để thăm dò ứng viên và các sếp khác, sau đó “săn” người giỏi với mức lương khủng hơn! - Ảnh 1.

Các Sếp đã dùng "chiêu" để hấp dẫn được tuấn kiệt về cho đơn vị của mình

Có tới 6 vị sếp thây mặt cho 6 Tập Đoàn nhưng chỉ có một thời cơ công việc được trao cho người tìm việc, đây chính là nhân tố phát triển kịch tính ở vòng sau cuối của chương trình truyền hình thực tại này.

Trước những ứng viên kĩ năng thì cuộc "cạnh tranh" sẽ càng ngày càng cam go hơn. Sếp Phạm Thanh Hưng đã tiết lộ "chiêu" hấp dẫn người tìm việc Phạm Thị Nhung ở tập 12: "Tôi cố tình đưa ra mức lương gợi ý thấp hơn để dò xét Nhung và các Sếp". Sau đó, sếp Hưng tung chiêu "săn" Nhung về đầu quân cho tổ chức chính mình với mức lương khủng là 45.678.900 triệu. Ứng cử viên Phạm Thị Nhung vừa quyết định chọn sếp Hưng cũng là lúc sếp Lưu Nga và sếp Ngô Hoàng Gia Khánh bi quan "rời rợi" vì bị "tuột" mất ứng viên kỹ năng này.

Mách nhỏ bản thân hơi "nghệ sỹ", nên không thích tiếp cận các con số, "bóng hồng" duy nhất của chương trình – sếp Lưu Nga, CEO Elise đặt niềm tin tham gia nam ứng viên Nai lưng Quốc Đại (28 tuổi, thạc sĩ Kế toán - kiểm toán của Trường Đại học Thương nghiệp) với vị trí buộc phải là trợ lý nguồn vốn cho Giám Đốc. Sếp Nga quyết tâm có được Quốc Đại và công khai "tuyên chiến" với sếp Thanh Hưng qua việc đề nghị mức lương bằng nhau là 25 triệu. Cô chia sẻ những trằn trọc của bản thân mình về thu nhập của viên chức.

Cách “dụ” nhân tài của “sếp” Phạm Thanh Hưng: Tôi cố tình đưa ra mức lương gợi ý thấp để thăm dò ứng viên và các sếp khác, sau đó “săn” người giỏi với mức lương khủng hơn! - Ảnh 2.

Thậm chí giành giật ứng cử viên bằng mức lương

Nữ CEO bật mí, 2 năm nay những viên chức có sức hiến đâng lớn tại tổ chức kinh doanh đã có được mức doanh thu cao hơn rộng rãi với mức lương kỳ vọng của Quốc Đại (là 23 triệu đồng). Còn Sếp Hưng gợi ý cho phép người tìm việc qua tổ chức kinh doanh sếp Nga tư vấn ví như ứng viên đầu quân cho sếp Hưng. Kết quả, trước khi người tìm việc Quốc Đại đọc tên sếp mình chọn, sếp Hưng bất ngờ đứng dậy thuyết phục nam ứng viên song Quốc Đại đọc tên nữ Giám đốc Lưu Nga trong sự bất thần của mọi người.

"Khi người tìm việc vượt lên được vòng Chinh phục thì lúc này vị thế của người công phu được nâng cao ưng chuẩn việc các sếp phải khó khăn để thú vị ứng cử viên về công ty của họ. Chương trình mong muốn tạo cầu nối giúp cung và cầu lao động chạm chán được nhau, hướng tới việc giúp các đơn vị thấy được tầm cần thiết của nhân sự, chủ động xây dựng không gian khiến cho việc tốt, niềm nở đến người công trạng và có chế độ thú vị, đãi ngộ người tài", đại diện chương trình "Thời cơ cho bạn nào" nhấn mạnh.

Theo Phương Nga

Trí thức trẻ


Đọc thêm: bat dong san

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city