Hotline
0938 696 012

Căn bệnh không có thuốc chữa của người văn minh: Giả vờ sành điệu bằng bí quyết chi mạnh vào bắt mắt và không màng tới gia đạo

11:30

Gần đây, có một chủ đề gây xôn xao và tranh cãi như sau: Giả dụ bạn biết rằng người bạn mà bạn quen nhân thức đang được một đại gia "nuôi" thì bạn sẽ phản ứng ra sao?

Họ có thể rất vui miệng vì những người đang được nuôi sẽ không cần phải vật lộn cũng có được mọi thứ họ cần, bằng người bình thường công huân mấy mươi năm. Họ mặc đồ hiệu, sử dụng mỹ phẩm xa xỉ nhất, ăn đồ ăn nhà hàng cao cấp, số dư trương mục quẹt mãi không hết và đi ngao du, nghỉ ngơi ở châu Âu và Mỹ và cũng nhận được hàng trăm triệu đồng tiền tiêu vặt mỗi tháng. Trái ngược với cảnh sống xa hoa này, những cô gái bình thường, học tập cần cù, làm việc 7 ngày trong tuần, 8 tiếng một ngày kể cả tăng ca, làm cho thêm giờ tham gia cuối tuần cũng thật không dễ dàng để sống cuộc sống cấp cao này. Một khoảng cách thức tương tự cam kết sẽ khiến mọi người cảm thấy không công bằng, có gì đó lầm lẫn và sai lạc.

Chắc bạn sẽ nghĩ rằng được bao nuôi là một cái gì đó ghê tởm, tầm thường nhưng vấn đề này cũng cho thấy khách hàng nào cũng rất khao khát và lo sợ khiến sao để sau này bản thân được sống xa hoa và trải nghiệm như thế.

Phố hội đang ủng hộ một loại cuộc sống sang chảnh, vui miệng và xa hoa. Hiện tại, nhiều trẻ thơ rất vui miệng vì hình thành trong một mái nhà phú quý. Ví như bạn giàu có, bạn sẽ tự đặt ra luật chơi riêng cho bản thân, còn ví như bạn có điều kiện kinh tế eo hẹp thì bạn nằm ở thế tiêu cực.

Những người chưa trải qua phong lưu cũng khiếp sợ đủ điều, họ không hài lòng cảnh nghèo khó, chẳng qua là họ chưa tìm được cơ hội đổi đời. Ở đây không bàn tới những người thua cá độ, đánh bạc dẫn đến nghèo đói.

Có một cô bạn của tôi, lương bổng hàng bốn tuần là 30 triệu đồng, cô ấy tậu chiếc túi một vài chục triệu đồng; quần áo mới ra, cô tìm cho được; son môi màu mới thì cô cũng không bỏ qua.

Mỗi lần cô ấy đăng trên facebook, quần chúng đều trằm trồ rằng sao cô vui miệng thế. Rõ ràng, tiền lương của cô có thể không đủ để chi trả. Vậy cô khiến như vậy để được gì?

Căn bệnh không có thuốc chữa của người hiện đại: Giả vờ sành điệu bằng cách chi mạnh vào thời trang và không màng đến gia cảnh - Ảnh 1.

01

Đôi lúc, người sống xa xỉ nhất có tức là người sống đau đớn nhất

Có một số người muốn A dua người giàu nên cứ đến bốn tuần kiếm được lương chỉ một vài triệu đồng nhưng họ lại đi tậu đồ hiệu. Họ cho rằng, chỉ cần đeo trên mình chiếc túi hàng hiệu thì họ sẽ có một địa vị cao hơn. Rõ ràng đây chẳng hề là một cuộc sống xa hoa, mà là "trưởng giả học khiến sang".

Vì sao không đáng để khiến cho phung phí tiền lương vô ích? Phung phí tiền giúp bạn có được ưu thế trong mắt người khác, đó là họ thấy bạn rất chịu chơi.

Một người nói: "Đồng nghiệp nhiều người biết đến của tôi mỗi ngày đi làm đều đeo giỏ đắt tiền và dùng nước hoa hàng hiệu, tôi không đủ tiền tậu những bộ y phục hoặc nước hoa như thế này. Tôi không đủ khả năng chi trả bới đồng lương ít oi ở văn phòng. Tôi sẽ mất phần đông thời cơ và đa dạng dự định cần thiết đều bị tôi bỏ qua."

Để tồn tại với cái mác chịu chơi, cô đồng nghiệp kia phải duy trì cuộc sống xa xỉ này, cô phải cung cấp tiền liên tục để tìm đồ hiệu, một khi dừng lại vì không đủ tài năng vốn đầu tư, cô sẽ bỏ cuộc.

Trong thời đại dễ ợt và dễ ợt  này, nền kinh tế đang sản xuất quá với tốc độ cao tới mức chỉ cần nhìn thoáng qua cũng đủ để đánh giá một người chuẩn y ngoại hình.

Quần chúng chỉ có thể sử dụng những thứ đắt đỏ để chứng minh cho người khác thấy trị giá của bạn dạng thân chính mình. Nhưng lòng tham của nhân loại là không đáy, tìm được thứ này họ lại muốn phổ thông thứ khác và không có điểm dừng. Bạn cũng nên nắm bắt rằng luôn có những người có đồ đắt hơn bạn nên hãy cân nhắc trước khi đua đòi theo họ. Khi bạn tậu một chiếc túi LV thì yếu tố này chứng minh rằng bạn cũng có thể sống một cuộc sống tốt, nhưng không có nghĩa là bạn là người có mức sống cao và thời thượng nhất. Vì những người khác có thể sử dụng những chiếc túi đắt hơn LV thì sao?

Sử dụng tiền để dè xẻn là nhân tố gian khổ nhất.

Trước đây, ở Nhật Bạn dạng đã có hiện tượng người địa phương đã chạy theo golf rất mù quáng. Vào thời gian đó, golf rất chung ở Nhật Bản, là tượng trưng của bạn dạng sắc và địa vị của người thuộc giới thượng lưu. Để được coi là người chiến thắng, dân chúng mở màn tìm gậy đánh golf. Những người không có tiền sẽ không lần chần tìm nó dù cho có đi mượn nặng lãi. Tuy nhiên, đông đảo công chúng chỉ tậu để trưng, để những người không tìm được trầm trồ, khen ngợi thậm chí là đồn thổi. Bản thân người chiếm hữu bộ khí cụ tấn công golf thậm chí chả bao giờ tới sân golf. Nhưng đối với họ, như thế là đủ, bởi vì trong mắt họ, trị giá của cái mác sành điệu lớn hơn phổ biến so với trị giá thực tiễn của bộ khí cụ đánh golf.

Đương nhiên, điều éo le là, sau khi chi một khoản tiền lớn cho việc tìm gậy golf, thì tiêu chuẩn lại thay đổi. Lần này, họ không chỉ đánh giá xem có câu lạc bộ golf tốt hay không, mà còn là nguyên liệu và nhãn hàng của gậy chơi golf có nhiều người biết đến không. Sau khi đại chúng đã cay đắng đốt tiền tham gia cuộc đua này, ngưỡng tiêu chuẩn lại thay đổi. Lần này nhắm tham gia túi nào đựng đồ chơi bộ môn này, đôi giày nào mang khi chơi golf, quần áo… Trong quá trình không ngừng nâng cấp tiêu chuẩn, người không may nhất là người phổ biến. Họ luôn cho rằng họ có thể thành người thuộc giới thượng lưu, nhưng họ đã bị cuốn tham gia một cái hố đốt tiền không đáy. Vật giá thì leo thang, những món đồ vốn đã xa xỉ nay lại càng xa xỉ hơn, tiền vay ngày càng đa dạng hơn dẫn tới nợ nần phổ biến hơn.

Bạn đang túng bấn và luôn luôn muốn có được một cuộc sống tốt đẹp, sung túc, tự tín và được người khác chắc chắn trị giá phiên bản thân. Tuy nhiên, sự tự tín này là dễ bị thương tổn nhất. Bạn đeo đuổi những thứ xa xỉ, vắt kiệt sức công phu để có được. Dù cho món đồ đó có giá bằng vài 04 tuần lương, bạn cũng hài lòng tìm và hài lòng ăn mì một vài bốn tuần.

Căn bệnh không có thuốc chữa của người hiện đại: Giả vờ sành điệu bằng cách chi mạnh vào thời trang và không màng đến gia cảnh - Ảnh 2.

02

Khoảng cách giữa dân chúng đang dần hẹp lại và cuộc sống cao cấp cũng dần mất tích

Không có lối tắt để đổi mới cuộc sống của bạn. Có một thắc mắc rằng liệu có thể thay đổi số mệnh bằng cách thức giả vờ sống xa xỉ không, đây có thực thụ là một lối tắt? Về dài lâu, đây không phải là một phím tắt.

Trong thời đại tin tức sáng tỏ, kĩ nghệ mua sắm trực tuyến phát hành và cho mượn thuận lợi, chức năng đặt hàng bằng một cú nhấp chuột đã khiến cho khoảng bí quyết với cuộc sống cấp cao biến mất. Bạn đặt hàng tại gia nên chẳng bạn nào biết bạn giàu hay có năng lực tài chính thấp, việc của họ là bán được hàng thôi.

Trong kỷ nghuyên công nghiệp chưa phát triển và thông tin không được đối chứng, chúng ta chỉ nắm bắt cuộc sống cao cấp của những người nhiều người biết đến và người giàu bằng cách đọc sách và xem TV. Nhưng hiện tại, với việc đặt hàng chỉ bằng một cú nhấp chuột, đại chúng đều có thể dễ dàng sắm hàng xa xỉ và tận hưởng cuộc sống cao cấp. Đây là chi tiêu thấp nhất và là cách nhanh chóng nhất để một vài người trở thành người "thuộc giới thượng lưu".

Dĩ nhiên, bản chất loài người là lơ là, một lối tắt sẽ luôn có hàng ngàn người lựa chọn để đi vì dễ dãi.

Bạn rút tiền trong thẻ tín dụng và học theo giới thượng lưu, nhưng bạn không nhận thấy rằng những người trong ngưỡng đã đổi mới lối chơi phát triển hơn.

Không có người giàu nhất, chỉ có người giàu hơn. Không bao giờ có giới hạn về đề tài ai là người có lối sống cao cấp nhất, chúng ta cũng chẳng thể chứng minh rằng bản thân là người sống tốt nhất, cao cấp nhất.

Căn bệnh không có thuốc chữa của người hiện đại: Giả vờ sành điệu bằng cách chi mạnh vào thời trang và không màng đến gia cảnh - Ảnh 3.

03

Một số người muốn đi theo lối tắt "giả khiến cho người thuộc giới thượng lưu" để đổi mới vận mệnh của họ, nhưng một số người đã rơi vào cái bẫy không đáy của phường hội hàng hóa. Một khi đã sa chân tham gia dòng xoáy học đòi thì người đó chỉ có thể tiếp tục chứ không thể dừng được.

Bạn tậu một thỏi son mới, cảm thấy rằng không có áo quần nào xứng đáng với son môi, cho nên bạn tìm đầm váy đang hot của mùa. Bạn cảm thấy rằng giày đã lạc hậu, không thích hợp với váy, phải tìm giày mới, thay đổi kiểu tóc và vóc dáng của bạn. Bạn uốn tóc, tạo kiểu tóc phong cách nhất. Nhưng bạn lại chẳng thể cưỡng lại cám dỗ thưởng thức. Sau cuối, cơ thể không thể bé dại, áo quần không hợp thời trang, kiến ​​thức không hơn người khác và bạn sẽ bị bằng hữu so sánh trên mạng thị trấn hội vì thói "trưởng giả học làm cho sang" của bản thân mình. Sau đó, bạn phản đối dư luận trong việc so sánh trực giác mỗi ngày và luôn tìm thấy những thiếu sót của riêng bản thân.

Sau cuối, để giảm bớt lo lắng và bịt miệng tập thể bạn hay soi mói, bạn chỉ còn cách thức tậu hàng và tìm hàng.

Có một bài báo đã viết: Toàn xã hội đã trở thành tốt đẹp hơn, và ý nghĩa hơn nhưng dân chúng ngày một có thể cảm thấy những khuyết điểm của chính họ. Tất cả đại chúng tầm thường không nhập cuộc với tư cách là người nhập cuộc, mà là sự hài lòng bị động.

Cách tốt nhất để giải quyết nhân tố này là cải thiện tính thẩm mỹ của bạn và không tấn công mất phiên bản thân theo cái miệng của người khác.

Phổ quát người chỉ đơn giản là không nhân thức cách đánh giá một yếu tố tốt hay xấu. Họ chỉ có thể nhìn vào giá cả, chẳng hạn như:

Anh ta uống rượu rất đắt tiền nhưng anh ta không nhân thức rượu.

Anh ta mặc áo quần đắt tiền nhưng anh ta không biết gì về cắt và vật liệu và anh ta không nhân thức áo quần khởi thủy từ đâu.

Tại thời điểm này, để phản chiếu trình độ cao thực sự của một người là thấy trình độ thẩm mỹ cao của anh ta, yên cầu sự thu thập lâu dài về kiến ​​thức và kinh nghiệm, những nhân tố này chẳng thể có được bằng tiền.

Có thể cuộc sống của bạn được tạo lập bởi ước muốn và hy vọng của người khác nhưng hãy suy xét và quyết định, bởi chỉ có bạn mới quyết định đẳng cấp của chính mình.

Theo Tịnh Kỳ

Trí thức trẻ


Xem thêm: bds

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city