Hotline
0938 696 012

Căn hộ biển sở hữu dài lâu hấp dẫn 'khẩu vị' chủ đầu tư - VnExpress Kinh Doanh

17:32

Làn sóng đầu tư hướng biển

Phó trưởng khoa Kinh doanh quốc tế - Marketing Đại học Kinh tế TP HCM, Huỳnh Phước Nghĩa cho nhân thức, trên 65% người nhập cuộc thị trường địa ốc năm 2019 đang lựa chọn BĐS ven biển để đầu tư. Thăm dò về nhu cầu đầu cơ ngôi nhà thứ nhị (second home) của 3.000 bạn đọc do VnExpress thi hành hồi 04 tuần 6 cũng cho thấy, có tới 74,8% người giải đáp thích second home của mình tọa lạc ở hải phận. Một khảo sát khác còn chắc chắn, làn sóng đầu tư hướng biển đang khỏe khoắn nhất trong một thập kỷ qua, với biên độ bất định giá lớn nhất 3 năm quay về đây.

Ngoài loại hình truyền thống - hiện ra đầu tiên là vi la, những năm gần đây, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng ven biển hiện ra dòng item phái sinh là căn hộ phục vụ, bình thường cư biển và căn hộ khách sạn (condotel). Với diện tích vừa phải, chi tiêu đầu tư của các BĐS không gắn liền với đất này không quá lớn và thích hợp với tập nhà đầu tư lớn hơn trước.

Hình như các thị trường nghỉ ngơi đã khá phát triển như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, báo cáo của Savills Việt Nam cho thấy các chủ đầu tư đang dần nhắm tới các địa phương mới. Có một nguồn cầu du lịch đáng kể tại những điểm tới hoang vu và chưa quá thương nghiệp hóa; thị trường nghỉ dưỡng vì vậy đã mau lẹ tiếp bước. Chi phí đất tại các thị trường mới nổi này thấp hơn, tạo dựng ra cơ hội đầu tư nhiều chủng loại hơn.

polyad

Những hải phận còn giữ nét nguyên sơ, ít thương mại hóa thành lập ra cơ hội đầu cơ nhiều chủng loại cho bất động sản nghỉ ngơi ven biển.

Thiên hướng kiếm tìm bất động sản nghỉ dưỡng ven biển sẽ còn dâng cao trong một số quý tới đến một vài năm tới, do Việt Nam hiện nay vẫn chưa khai thác hết tiềm năng hoành tráng của lĩnh vực công nghiệp không khói. Tính riêng trong năm 2018, vn đón 15,5 triệu lượt khách du lịch quốc tế và khoảng 80 triệu lượt khách tham quan nội địa, tăng tuần tự 19,9% và 6,8% so với cùng kỳ năm trước. Cùng với xác định phương hướng xây dựng thành ngành nghề kinh tế mũi nhọn, du lịch Việt Nam kỳ vọng chứng kiến những bước tạo ra tuyệt vời hơn nữa trong thời điểm tới, kéo theo đó là sự vững mạnh vượt bật của yêu cầu phục vụ tạm trú.

Item pháp lý sáng tỏ nắm điểm mạnh

Trái với ý định đầu cơ BĐS nghỉ ngơi ven biển đang dâng cao, cung - cầu tại một số thị trường condotel biển trọng tâm như Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng lại có dấu hiệu chững lại trong những tháng đầu năm nay. Cụ thể, trong 6 04 tuần đầu năm 2019, Đà Nẵng chỉ có thêm một công trình mới khi mà Nha Trang không có công trình mới nào, chỉ có công đoạn tiếp theo của một dự án hiện hữu ra mắt thêm hơn 140 căn.

Duyên cớ của câu chuyện này, theo bà Võ Thị Khánh Trang - Trưởng phòng ban Nghiên cứu và Giải đáp Savills TP HCM, chủ chốt là do thủ tục pháp lý. Việc chưa có một khuông pháp lý yếu tố chỉnh rõ ràng đã khiến phổ thông dự án mai sau gian truân trong việc xúc tiến giấy phép đầu tư.

polyad

BĐS nghỉ dưỡng ven biển đang thu hút sự thân mật của phổ quát nhà đầu tư.

Tất nhiên, bà Trang nghĩ là, sự trầm lắng này thể hiện bước tiến của thị trường, khi hướng đến các sản phẩm có pháp lý sáng tỏ và chất lượng hơn.

"Thị trường mai sau vì thế đang được mong đợi sẽ càng ngày càng sáng tỏ và giỏi hơn", bà Trang dự đoán.

Một dấu hiệu hăng hái khác, theo chuyên gia kinh tế Đinh Thế Hiển, là thị trường căn hộ nghỉ dưỡng trong khoảng đầu năm nay đã chứng kiến sự tham gia của đa dạng doanh nghiệp BĐS lớn với những dự án quy mô lên đến hàng trăm ha. Điều này cho thấy nguồn cầu thị trường vẫn rất dồi dào, nhưng nhân tố là thiếu nguồn cung có pháp lý đảm bảo.

"Công trình chỉ cần được cấp giấy phép xây dựng để ra mắt thì khách hàng đã đồng ý xuống tiền rồi, không cần chờ đến lúc cấp sổ", ông Hiển đánh giá.

Đống ý với đánh giá này, ông Trần Hiếu - Phó giám đốc điều hành khối Tiếp thị và Kinh doanh DKRA Vn chắc chắn, căn hộ biển với pháp lý minh bạch, hình thức sở hữu dài lâu là dòng vật phẩm thi thoảng trên hoạt động mua bán BĐS Việt Nam hiện nay và luôn được người dùng săn đón.

polyad

Phối cảnh khu căn hộ Wyndham Coast thuộc công trình Thanh Long Bay.

Đáng để ý trên thị trường bây giờ, có dự án Thanh Long Bay, tổ phù hợp du lịch - nghỉ dưỡng - giải trí và sport biển do Tập đoàn Nam Group phát hành và DKRA Việt Nam làm cho tổng đại lý tiếp thị và phân chia. Dự án có quy mô hơn 90ha, với tổ hợp 12 phân khu có quy hoạch đồng bộ, bài phiên bản theo chuẩn quốc tế. Trong đó, khu căn hộ biển Wyndham Coast có góc nhìn hướng biển Kê Gà (Bình Thuận) thơ mộng, giá niêm yết dự kiến chỉ từ 1,38 tỷ đồng mỗi căn và pháp lý sở hữu lâu dài.

Những điểm cộng này đã giúp Thanh Long Bay hấp dẫn gần như khách hàng tham gia trong các sự kiện tiền ra mắt. Lễ khai trương căn hộ mẫu của dự án hồi giữa bốn tuần 10 cách đây không lâu, dù diễn ra tại vị trí xây dựng công trình thay vì các đô thị lớn, vẫn lôi cuốn hàng trăm nhà đầu tư.

polyad

Thanh Long Bay chính thức khai trương nhà điều hành và căn hộ mẫu giữa 10/2019.

"Với Thanh Long Bay, chúng tôi muốn kiến tạo một trọng điểm ngao du gắn với thể thao biển mang tầm quốc tế, tạo sức bật cho điểm tới ngao du phổ thông tiềm năng này. Chúng tôi sẽ có chính sách để chọn ra những chủ đầu tư cùng tầm nhìn này", thây mặt thây mặt tập đoàn Nam Group chia sớt.

Ánh Thúy


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city