Hotline
0938 696 012

Chiêm ngưỡng dinh thự 150 triệu USD đắt nhất khu nhà giàu California

10:02

Dinh thự biểu tượng Chartwell tại Bel Air, Los Angeles, bang California (Mỹ) vừa được bán với giá khoảng 150 triệu đô la, phá kỷ lục căn nhà đắt nhất tại bang này.

Theo tờ Wall Street Journal, khách hàng là con trai của tỷ phú truyền thông Rupert Murdoch, Lachlan Murdoch. Từng được rao bán với giá 350 triệu đô la Mỹ, dinh thự Chartwell trở thành căn nhà đắt nhất tại bang California và đắt thứ nhì tại Mỹ. Danh hiệu căn nhà đắt nhất tại Mỹ hiện thuộc về căn penhouse tại New York của tỷ phú đầu cơ Ken Griffin, được mua với giá 238 triệu USD tham gia 04 tuần 1/2019.

2

Đàn ông của tỷ phú Rupert Murdoch, Lachlan Murdoch (trái) là chủ nhân mới của dinh thự Chartwell. Lachlan Murdoch là đồng chủ toạ tại công ti của phụ vương bản thân mình, News Corp. Đây là công ti đứng sau đa dạng tờ báo như Wall Street Journal và New York Post.

3

Chartwell từng được rao bán với giá 350 triệu USD.

4

Dinh thự Chartwell nằm trên diện tích đất rộng hơn 4 hecta tại Bel Air - được mệnh danh là khu nhà giàu tại thành phố Los Angeles.

5

Rộng hơn 2.300 m2, Chartwell có 18 phòng ngủ, 24 phòng tắm và một phòng dancing. DInh thự này được xây dựng tham gia những năm 1930 bởi kỹ sư Lynn Atkinson và sau đó được bán lại cho tỷ phú A. Jerrold Perenchio, chủ hãng truyền hình Univision.

6

Perenchio đã thuê nhà thiết kế người Pháp Henri Samuel làm mới nhiều phần dinh thự này theo phong cách tân cổ đại thế kỷ 18 của Pháp.

7

Khuôn viên bao la của Chartwell gồm đa dạng vườn cây.

8

Bể bơi của dinh thự.

9

Tại đây còn có một tuyến phố hầm kín đáo, dẫn trong khoảng tầng hầm xuống khu vực phía dưới bể bơi và một garage ngầm với sức chứa 40 phương tiện.

13

Dinh thự này còn có một chiêu đãi sở với 5 phòng ngủ, một sân tennis và hầm rượu lớn.

12

Lối đi trong khuôn viên của dinh thự.

11

Chartwell có hướng nhìn về trọng tâm Los Angeles và Thái Bình Dương.

10

Không chỉ phải sắm nhà với giá cao, chủ nhân của dinh thự này phải trả tiền thuế đất đến 1,3 triệu đô la/năm.


Xem thêm: gia dat saigon

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city