Hotline
0938 696 012

Chính thức lùi tiến độ xong xuôi tuyến metro số 1 thêm 2 năm | MuaBanNhaDat

16:00

Như vậy, dự án tuyến metro số 1 TP HCM, tuyến Bến Thành - Suối Tiên sẽ lùi thêm gần 2 năm so với dự trù ban đầu là điều hành vào đầu năm 2020.

Vài yếu tố chỉnh đã được đưa ra tại quyết định số 4856/QĐ-UBND về việc phê phê chuẩn điều chỉnh dự án đầu cơ Xây đắp Công trình metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên. Trong đó, Chủ toạ UBND TP HCM chắc chắn tổng mức đầu cơ được phê phê duyệt không sử dụng để thanh toán, mà chỉ là cơ sở để điều hành chi tiêu đầu tư xây đắp,. Trước đó, vào năm 2015, dự án tuyến metro số 1 đưa ra chỉ tiêu xong xuôi công việc xây đắp nhà cửa năm 2019 và đưa vào khai thác điều hành vào năm 2020. Hiện tại, dự trù thời gian đưa vào khai thác là quý 4/2021 và thời gian xong xuôi công việc hỗ trợ vận hành bảo dưỡng vào năm 2026.

Theo đó, một số tham số khoa học của công trình này cũng được nhân tố chỉnh so với kiến tạo hạ tầng được ưng chuẩn lúc trước. Nguyên cớ thay đổi nhằm bảo đảm đòi hỏi công nghệ chạy tàu, chả hạn như:

  • Chuyên chở trọng trục thiết kế tăng trong khoảng 14 tấn/trục thành 16 tấn/trục
  • Thay đổi cự ly tim tuyến phố trong khoảng 3,8 m thành 3,5 m
  • Công nghệ dùng cho nhận thấy đoàn tàu của chuỗi hệ thống thông tin dấu hiệu chuyển từ mạch điện con đường ray thành chuỗi hệ thống tin tức giao thông vô tuyến - CBTC, …

Bên cạnh đó, công trình còn thay đổi về diện tích xây dựng, giải pháp kết cấu so với kiến tạo cơ sở được thông qua trước đó. Một vài thay đổi chi tiết như sau:

  • Thay đổi quy mô nhà ga
  • Quy mô các công trình cầu
  • Ngầm, chuỗi hệ thống điện, mặt cắt dầm cầu cạn từ dầm Super T sang mặt cắt hình chữ U…

chinh thuc lui tien do hoan thanh tuyen metro so 1 them 2 nam

Dường như, dự án còn có thay đổi toàn thể vài vị trí trong lần điều chỉnh này. Trong đó đoạn trước nhà ga cuối (ga Tiệm tạm hóa Suối Tiên), tuyến được chuyển hướng băng qua Xa lộ Thủ đô sớm hơn so với thiết kế cơ sở được phê chuẩn. Tại toàn thể một vài đoạn khác cũng có sự đổi mới bé xíu về bình đồ tuyến cho thích hợp với địa hình thực tiễn và yêu cầu công nghệ.

Theo thông tin vừa qua, kể trong khoảng khi công trình này được phê duyệt y quyết định đầu tư lần đầu vào năm 2007, dự án đã có tổng cộng hai lần nhân tố chỉnh về tổng mức đầu tư và thời điểm chấm dứt. Hiện nay, tổng mức đầu tư dự án metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên cũng được điều chỉnh lên 43.757 tỷ đồng, giảm khoảng 3.600 tỷ đồng so với lần yếu tố chỉnh thứ nhì tham gia năm 2011.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: bds

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city