Hotline
0938 696 012

Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam: Có 5 cơ hội cho hoạt động mua bán bất động sản vn

23:30

Ông Nam đưa ra danh sách 5 cơ hội cho hoạt động mua bán BĐS, minh chứng cho đánh giá của mình.

Một là, nhờ vào các yếu tố tích cực của kinh tế vĩ mô, hoạt động mua bán BĐS vẫn giữ được sự định hình: Theo dự báo của Viện Tìm hiểu quản lý kinh tế Trung ƣơng (CIEM), tăng trưởng kinh tế năm 2019 có thể đạt mức 7,02%, vượt tiêu chí chiến lược phát triển kinh tế - thị trấn hội năm 2019 (6,6 - 6,8%) mà Quốc hội đề ra. Nhìn lại 10 04 tuần đầu năm 2019, kinh tế vn vẫn đạt đa dạng kết quả hăng hái. Theo đó, tăng trưởng GDP 3 quý đầu năm 2019 đạt cao nhất gần thập kỷ qua, tương đối cao so với các nước trong khu vực.

Hai là, nhu cầu về nhà đất của vn còn rất lớn: Cơ cấu dân số vn là nguồn cầu chính và vững bền của hoạt động mua bán nhà đất do khởi hành trong khoảng yêu cầu tậu để ở thực. Sự di dân kết hợp với lớn mạnh dân số tự nhiên tạo ra nhu cầu lớn về nhà ở tại các đô thị như Thủ đô và TP.HCM. 

Công đoạn đô thị hóa diễn ra với tốc độ cao, dân số thị trấn sẽ tăng nhanh, nhất là tại các thị trấn lớn; doanh thu bình quân đầu ngƣời gia tăng… dẫn đến hàng năm, vn phải xây mới khoảng 100 triệu mét vuông nhà đất, trong đó khoảng 70% nhà ở để đáp ứng ý định của dân cư đô thị. 

Mặt khác, ý định về văn phòng, căn hộ cho thuê, nơi nghỉ ngơi và công trình thương nghiệp đang tăng cường, nhất là yêu cầu thuê căn hộ, khách sạn phục vụ khách du lịch trong nước và quốc tế tại các đô thị lớn cũng như các khu ngao du trên địa bàn cả nước.

Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam: Có 5 cơ hội cho thị trường bất động sản Việt Nam - Ảnh 1.

Ba là, dư địa sản xuất rất lớn cho phân khúc bất động sản ngao du, nghỉ dưỡng, BĐS kĩ nghệ: Đây là những điểm sáng thị trường trong trung và dài hạn. Có thể nói, bất động sản ngao du, nghỉ ngơi hiện có tiềm năng sản xuất rất lớn, dựa trên nền tảng tự nhiên, văn hóa, thể giễu cợt, nhất là trong bối cảnh các bộ ngành và địa phương đang hăng hái thi hành Nghị quyết 08 của Bộ Chính trị, lượng khách tham quan đang tăng trưởng tốt. Thiên hướng đầu cơ tham gia thị phần này phải hướng tới các item quy mô, đẳng cấp, nhằm vào tầng lớp trung lưu đang sản xuất rất nhanh.

Trong trung hạn, với trên 20 triệu khách quốc tế tới vietnam mỗi năm có thời gian nghỉ trung bình từ 5 - 7 ngày cho mỗi kỳ nghỉ và khách du lịch trong nước khoảng 85 triệu người có thời gian nghỉ từ 3 - 4 ngày… Việt Nam cần thêm hàng chục ngàn phòng nơi nghỉ ngơi cao cấp.

Ngoài ra đó, bất động sản kĩ nghệ Việt Nam đang tạo lập niềm tin mạnh bạo về sự lớn mạnh trong mắt nhà đầu tư quốc tế. vn đã và đang không ngừng phát triển dần trở thành một trong những vị trí tới lôi cuốn đầu tư về công nghệ đóng hộp trong khu vực Đông Nam Á. Cả trong ngắn hạn, trung hạn và dài hạn, đây sẽ biến thành thị phần có đà tạo ra rất tích cực, nếu nhà đầu tư nhân thức nắm bắt cơ hội và Nhà nước có chế độ khuyến khích, hỗ trợ, tạo điều kiện cho hoạt động mua bán phát triển tương hợp với tiềm năng sẵn có.

Thứ tư là, vốn đầu cơ FDI tham gia lĩnh vực buôn bán BĐS đẩy mạnh và ngày càng thực chất hơn: Lên tiếng của Cục Đầu cơ nước ngoài (Bộ Ý tưởnrg và Đầu cơ) cho thấy, trong 10 tháng 5 2019, vốn FDI đạt 29,11 tỷ đô la, tăng 4,3% so với cùng kỳ năm 2018. Trong đó, ngành hoạt động kinh doanh bất động sản đứng thứ nhị, với tổng vốn đầu cơ 2,98 tỷ đô la, chiếm 10,2% tổng vốn đầu cơ đạt yêu cầu. Với độ thành lập cao của nền kinh tế, khác biệt, sau khi ký kết các hiệp định hòa bình hóa thương nghiệp và mới đây nhất là Hiệp định CPTPP, EVFTA… nền kinh tế vietnam được kỳ vọng sẽ là điểm tới của đa dạng nhà đầu từ nước ngoài.

Năm là, sự Để ý đầu cơ hạ tầng cơ sở vật chất mới: Trong thập niên vừa mới đây, Việt Nam đã chú tâm phát hành cơ sở vật chất cơ sở vật chất, nhờ đó, tổng đầu cơ hạ tầng tới nay đã chiếm giữ bình quân hơn 10% GDP, vượt qua cả khối các nền kinh tế Đông Á, vốn nổi tiếng với mức đầu cơ hạ tầng hạ tầng cao. Chỉ trong vòng 7 năm từ 2012 – 2019, cả nước đã có thêm 838km con đường cao tốc mới được đầu tư mới, chấm dứt và đưa vào sử dụng. Đây đều là những dự án trung tâm, có tính gắn kết liên vùng, sản xuất động lực hoành tráng để thúc đẩy phát hành KT-XH… Tới nay, trên cả nước đã có 977km trục đường cao tốc hoàn thành được khai thác. Tổng mức đầu tư của các dự án khoảng trên 173.000 tỷ đồng. Hình thức đầu cơ cũng rất đa dạng, từ vốn ngân sách Nhà nước, vốn ODA đến các dự án thi hành theo chế độ đối tác công – tư (PPP).

Hạ Vy

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem thêm: dịch vụ bất động sản

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city