Hotline
0938 696 012

Chủ toạ Thủ đô giao công an làm rõ vụ đổ trộm chất thải tại Nam Sơn

05:30

Theo đó, UBND thành phố Hà Nội chiếm được phản ảnh của quần chúng. # và tin tức báo chí về việc có đối tượng chôn lấp trái phép chất thải nguy hại tại thôn Lại Sơn, phường Bắc Sơn, huyện Sóc Sơn; nhân dân đã có đơn đề đạt đến các công ty chức năng của UBND quận Sóc Sơn nhưng xử lý chậm trễ, tới nay chưa có kết quả. Về việc này, Chủ toạ UBND thị trấn chỉ đạo như sau:

Giao Công an đô thị chỉ huy Cảnh sát môi trường phối phù hợp với UBND huyện Sóc Sơn và các tổ chức có liên quan rà soát, xác minh, khiến rõ và giải quyết nghiêm theo pháp luật của luật pháp; thông báo UBND thị trấn kết quả thi hành.

Giao Sở Tài nguyên và Không gian chủ trì phối thích hợp với Sở Xây dựng, Sở Nông nghiệp và Sản xuất nông thôn, UBND thị xã Sóc Sơn rà soát, giám định chất thải chôn lấp bất hợp pháp; lao vào có biện pháp khắc phục ô nhiễm môi trường, không để ảnh hưởng đến đời sống, sức khỏe của dân chúng; báo cáo UBND Thành phố trước ngày 25/12/2019

Chỉ tịch UBND đô thị Thủ đô cũng yêu cầu trong thời điểm các tập đoàn rà soát, xác minh làm cho rõ, UBND thị xã Sóc Sơn có trách nhiệm điều hành, bảo vệ chặt chẽ hiện trường, không để phát tán chất thải ra khu vực bao quanh.

Trước đó, vào bốn tuần 8/2019, tại khu đất trồng rừng của mái ấm ông Đặng Văn Tư, Đặng Văn Đại (thôn Lai Sơn, phường Bắc Sơn) sinh ra mùi hôi, hắc rất khó tính. Kiểm tra thấy bề mặt đất núi Sú có phổ thông dấu vết khả nghi, ông Tư đã thuê máy xúc để khai quật và phát hiện nhiều bao tải chứa chất thải lạ màu đen, bốc mùi khó tính được chôn dưới độ sâu 2-3 mét, sau đó phủ đất lên trên.

Mái nhà ông đã có đơn phản ánh lên chính quyền thị trấn Bắc Sơn, đồn công an Trung Giã và Công an huyện Sóc Sơn. Tất nhiên, sau phổ thông 04 tuần thu nạp đơn phản ánh của công dân, công an quận Sóc Sơn chưa đưa ra văn bản giải đáp người địa phương.

Sự việc đã khiến cho  hàng trăm cư dân ở thôn Lai Sơn, thị trấn Bắc Sơn (Sóc Sơn, TP.Thủ đô) không khỏi hoang mang vì lượng lớn chất thải nghi là hóa chất công nghệ độc hại, bốc mùi thối sặc sụa bị kẻ gian chôn trộm gần trạm đóng hộp, cấp nước tinh khiết của thôn.

Theo Trằn Hoàng

Tiền Phong


Xem tại: mua nha

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city