Hotline
0938 696 012

Chưa đầy một năm, Hongkong Land đã rút khỏi dự án 'đất vàng' ở Thủ Thiêm

23:30

Vừa mới đây, Công ty Cũ rích phần Đầu cơ cơ sở công nghệ Tp.HCM (CII) đã lên tiếng thông tin về việc phù hợp tác với Công ty Cũ rích phần City Garden để tạo ra công trình Thủ Thiêm Riverpark (giai đoạn 1).

Cụ thể, City Garden sẽ hỗ trợ hoàn toản cho CII trong việc phát triển dự án. Toàn thể vật phẩm của dự án sẽ được phân phối theo cách thức bán lẻ.

Được nhân thức, công trình Thủ Thiêm Riverpark do Công ty CP Đầu tư BĐS Thủ Thiêm River Park khiến nhà đầu tư (tên gọi chính thức là The Riverin) nằm trong Khu thị trấn Thủ Thiêm, Quận 2, Tp.HCM.

Dự án được tạo ra bởi liên doanh giữa CII và Hongkong Land, có quy mô 3,5ha với diện tích 1.140 căn hộ. Công trình được khởi công xây đắp trong khoảng quý 3/2018 và dự kiến bàn giao tham gia năm 2021.

Chưa đầy một năm, Hongkong Land đã rút khỏi dự án đất vàng ở Thủ Thiêm - Ảnh 1.

dự án Thủ Thiêm Riverpark nằm trong Khu thị trấn Thủ Thiêm, Huyện 2, Tp.HCM

Trước đây, tại ĐHCĐ thường niên năm 2019, tổng giám đốc CII chắc chắn với nhà đầu tư rằng CII đang hợp tác với Hongkong Land để phát triển dự án Thủ Thiêm River Park, tổng vốn đầu tư dự kiến hơn 400 triệu đô la Mỹ. Dự án đã mở màn xây nhà mẫu, phần phụ trợ như tường rào, khoan cọc nhồi, dự kiến cuối tháng năm/2019 sẽ có giấy phép xây đắp.

Tất nhiên, chưa đầy một năm sau, Hongkong Land đã rút khỏi dự án Thủ Thiêm River Park và duyên do vì sao liên doanh này “đổ vỡ” chưa được các đối tác báo cáo.

Đối tác làm ăn mới phù hợp tác phát hành dự án Thủ Thiêm River Park là City Garden  một tổ chức thành viên của CTCP Phát hành và tài trợ Địa ốc R.C (Refico).

Năm nay, CII đặt chiến lược doanh thu 5.400 tỷ đồng, lãi sau thuế tổ chức kinh doanh mẹ là 932 tỷ đồng, tăng gần 10 lần so với cùng kỳ. Đáng để ý, 95% lãi năm 2019 tới trong khoảng mảng BĐS chứ chẳng hề mảng cốt lõi BT và BOT. Lũy kế 9 tháng năm 2019, CII đạt lợi nhuận sau thuế 762 tỷ đồng.

Hạ Vy

Theo Nhịp Sống Việt


Có thể bạn quan tâm: mua nha

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city