Hotline
0938 696 012

Chứng khoán ngày 13/12: VN-Index có thể áp sát mốc 970 điểm - VnExpress Kinh Doanh

19:02

Sau nhì phiên tăng điểm liên tục, áp lực bán chốt lời được rộng rãi công ty chứng khoán dự báo sinh ra trong hôm nay.

Hoạt động mua bán chứng khoán bữa qua (12/12) tăng cường nhờ đội ngũ cổ hủ phiếu vốn hoá lớn, nhất là các mã ngân hàng như VCB, BID, TCB, CTG... VN-Index đàm phán toàn thời gian trên tham chiếu và đóng cửa tại 968,17 điểm. Độ rộng hoạt động mua bán nghiêng hẳn về bên xanh với hơn 200 mã tăng, trong khi chỉ 127 mã giảm.

Thanh khoản thị trường tiếp diễn lao dốc, đạt 4.100 tỷ đồng. Giá trị khớp lệnh phiên hôm qua là mức thấp nhất trong khoảng đầu tuần. Dòng tiền mạnh lên vào những phút cuối cho thấy chủ đầu tư vẫn quan sát kĩ và chỉ quyết định xuống tiền khi có tín hiệu bảo đảm thị trường đang trong tình trạng bình an. Tất nhiên, theo phản hồi của Tổ chức kinh doanh cổ lỗ phần Chứng khoán MB, sức ép bán những phiên vừa mới đây giảm đáng kể nên việc thanh khoản đi xuống lại là điều tích cực trong quá trình kiểm chứng vùng cung cấp.

Nhị phiên tăng liên tục vẫn chưa thuyết phục các nhóm phân tách tin tham gia khuynh hướng tăng điểm trở lại. Phần lớn đều nghĩ rằng thị chỉ số đại diện cho sàn TP HCM cần sớm vượt mốc 970 điểm và lực cầu bùng nổ ở phổ quát nhóm cũ rích phiếu có tầm ảnh hưởng để xác nhận xu hướng này.

Trước mắt, áp lực bán chốt lời có thể xuất hiện trong phiên cuối tuần và kéo theo những nhịp rung lắc trong quá trình áp sát vùng kháng cự gần nhất. Động thái tậu mới với mục tiêu ngắn hạn được khuyến nghị cẩn trọng để giảm thiểu việc thị trường tiếp tục yếu tố chỉnh và tích luỹ.

"Chúng tôi dự đoán thị trường sẽ còn những phiên giằng co khi tiến gần đến ngưỡng Đối Địch 975-980 điểm", nhóm phân tách của Công ty cổ phần Chứng khoán Đông Á nói.

Trong một kịch phiên bản sáng sủa hơn, Công ty cổ hủ phần Chứng khoán Tân Việt nghĩ rằng chỉ số sẽ tiếp tục bình phục trong thời điểm còn lại của năm 2019. VN-Index có thể tiếp xúc vùng giá 985, thậm chí 1.000 điểm trong nhịp phục hồi này. Sự phân hoá sẽ trở nên khỏe khoắn, tác động sâu hơn tới chỉ số khi kết quả buôn bán quý cuối năm và triển vọng cho năm sau được thông báo.

Phương Đông


Xem tại: gia dat saigon

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city