Hotline
0938 696 012

Chuỗi hệ thống dịch vụ mới tạo cú hích cho ngao du Hàm Thuận Nam - VnExpress Kinh Doanh

16:02

Phổ biến tiềm năng du lịch

Cách Phan Thiết 30km về phía Nam và phương pháp TP HCM 155km, Hàm Thuận Nam là một trong những điểm tới chiếm hữu tiềm năng lớn về du lịch của Bình Thuận. Bên cạnh bờ biển đẹp hoang vu với những dãy đá cổ đổi mới màu sắc theo từng thời điểm trong ngày, quận duyên hải này còn có phổ quát thắng cảnh nổi tiếng như núi Tà Cú, suối nước hot Bưng Thị, hải đăng Kê Gà, hang Mú, Đá Dăm, Đá Một, suối Nhum...

Tính đến cuối 04 tuần 7 gần đây, toàn quận có trên 210.000 lượt khách tới tham quan - nghỉ ngơi, trong đó có trên 28.000 lượt khách quốc tế, tăng 1.800 lượt so với cùng kỳ, tổng doanh thu đạt 91 tỷ đồng. Lượng khách tới liên tục vững mạnh trong suốt 5 năm qua, nhưng tỷ lệ đóng góp vẫn còn rất thấp, nếu như so sánh với con số gần 5,8 triệu lượt khách tới Bình Thuận trong năm 2018.

Không những khiêm tốn về số lượng, mà thời gian tạm trú và mức chi trả của du khách khi đến Hàm Thuận Nam cũng thấp so với tiềm năng ngao du tại địa phương. Báo cáo của Tổng cục Ngao du cho thấy, số ngày lưu trú bình quân của du khách đến với Bình Thuận chỉ bằng người yêu của Nha Trang, Đà Nẵng và mức chi tiêu cũng chỉ bằng 1/3 so với 2 thị trấn này.

Ngọn hải đăng nổi tiếng trên mũi Kê Gà.

Ngọn hải đăng trăm tuổi nổi tiếng trên mũi Kê Gà.

Căn nguyên du lịch Hàm Thuận Nam nói riêng và Bình Thuận nói phổ biến phát hành chưa tương thích với tiềm năng, theo các chuyên gia là do sự thiếu hụt các điểm đến vui chơi, tiêu khiển, buôn bán và trải nghiệm văn hóa cho du khách. Theo Cục Con số tỉnh giấc Bình Thuận, đến 1/12/2017, toàn tỉnh có 238 cơ sở lưu trú đã được xếp hạng, với 9.467 phòng. Trong đó, chỉ có 3 cơ sở vật chất với 348 phòng đạt chuẩn 5 sao, 28 cơ sở vật chất với hơn 3.000 phòng đạt chuẩn 4 sao, còn lại là các nơi nghỉ ngơi trong khoảng 3 sao trở xuống. Riêng tại Hàm Thuận Nam, tới đầu năm 2019 có 78 dự án tạo ra du lịch được UBND tỉnh chấp nhận đầu tư còn hiệu lực. Trong đó, mới có 22 dự án đang hoạt động buôn bán.

Thời cơ trong khoảng loạt hạ tầng mới

Xác định ngao du là một trong những ngành nghề kinh tế mũi nhọn tại địa phương, Hàm Thuận Nam đã có rộng rãi chính sách phát triển chuỗi hệ thống phục vụ phục vụ nhằm hấp dẫn và kéo dài thời gian lưu trú của du khách. Trong đó, du lịch sport biển là một trong những thế mạnh của địa phương được khác biệt Để ý.

Xác định phương hướng sản xuất ngao du Hàm Thuận Nam đều gắn kết theo hướng phát hành các khu ngao du cao cấp với tạo ra các điểm cư dân đoàn kết phục vụ ngao du. Chi tiết, khu vực Hòn Lan sản xuất các khu ngao du cao cấp 4 - 5 sao, khu vực hải đăng Kê Gà phát triển điểm cư dân liên minh dịch vụ ngao du, khu vực dọc biển Thuận Quý tạo ra các resort ven biển, khu vực Suối Nhum tạo ra dịch vụ ngao du, ngao du cộng đồng.

Trong giai đoạn từ nay tới năm 2020 và xác định phương hướng tới năm 2025, huyện sẽ tích cực mời gọi nhà đầu tư thi hành dự án siêu thị nhỏ lẻ tổng phù hợp tại thành phố Thuận Nam và dự án khu vui chơi Tân Thành, phục vụ yêu cầu buôn bán của du khách và quần chúng các phố ven biển. Sắp tới, Hàm Thuận Nam cũng có thêm loạt nhà cửa phục vụ du lịch như dự án mở rộng khu ngao du chân núi Tà Cú ở thành phố Thuận Nam, một vài công trình du lịch ven tuyến các con phố 719B và tuyến phố Hòn Lan - Tân Hải thuộc địa bàn các xã Thuận Quý, Tân Thành, Tân Thuận.

Tại hội nghị "Xúc tiến đầu cơ Bình Thuận 2019", UBND tỉnh Bình Thuận cũng vừa phê chuẩn y đầu cơ dự án Tổ hợp du lịch - tiêu khiển - nghỉ ngơi & sport biển Thanh Long Bay. Công trình do Cơ quan Nam Group tạo ra, DKRA Vietnam làm cho tổng đại lý tiếp thị và phân phối.

Với quy mô lên tới 90ha, bao gồm 12 phân khu một thể ích cao cấp theo tiêu chuẩn 5 sao, Thanh Long Bay dự định sẽ bổ sung cho khu vực biển Kê Gà, Hàm Thuận Nam một quần thể sinh thái biển xoay quanh trọng tâm thể thao biển quốc tế. Nhà phát triển Nam Group cho nhân thức, công trình cung cấp loạt nhà cửa dịch vụ ngao du lôi cuốn như Grand Water Park, Beach Cabanas, tiệm tạm hóa phao đồn nổi, Kid Aqua Zone, quảng trường trọng điểm, sàn diễn ngoài trời, đoạn đường lễ hội - văn hóa... Các cơ sở vật chất có diện tích lớn, quy hoạch đồng bộ là "mảnh ghép" bổ sung chuỗi phục vụ đa dạng và phong lưu cho vùng đất mới này, đồng thời mang tới những hưởng thụ thu hút không chỉ cho khách tạm trú tại Thanh Long Bay mà còn hầu hết du khách dừng chân tại Kê Gà.

"Liền kề mũi Kê Gà với vẻ đẹp thiên nhiên sơ khai cùng ưu điểm bờ biển xoai xoải và khí hậu nhiệt đới nắng ấm, tổ hợp du lịch - tiêu khiển - nghỉ dưỡng và thể thao biển Thanh Long Bay sẽ là điểm hứa yêu thích của hàng triệu du khách trong nước và quốc tế, góp phần trong ý tưởnrg đưa Bình Thuận biến thành trung tâm du lịch - sport biển đất nước tới năm 2030", thây mặt Nam Group chắc chắn.

Thanh Long Bay dự kiến bổ sung cho Hàm Thuận Nam trung tâm thể thao biển tiêu chuẩn quốc tế.

Thanh Long Bay dự định bổ sung cho Hàm Thuận Nam trọng tâm thể thao biển tiêu chuẩn quốc tế.

Hình như, Tổ chức kinh doanh CP Đầu tư - Thương mại - Dịch vụ Việt Úc vừa mới đây cho nhân thức đang có ý tưởnrg xây dựng khu trưng bày trưng bày vật phẩm các loại cây rừng quý hãn hữu, hòa hợp tuyên truyền ý nghĩa về kiểm soát an ninh và tạo ra rừng, vai trò của rừng trong việc cải tạo không gian sinh thái tại khu du lịch suối nước nóng Bưng Thị. Công ty CMC (Mỹ) cũng có yêu cầu sản xuất tổ hợp thương nghiệp nghỉ ngơi giải trí sinh thái rộng 18ha tại Hàm Thuận Nam với loạt các dịch vụ quy mô như trọng tâm thương mại, trọng tâm hội nghị quốc tế, hầm rượu chát, đài quan sát biển, khu cắm trại, nhà hàng trên cao...

Phổ thông chuyên gia bình chọn hệ thống hạ tầng dịch vụ ngao du - buôn bán - giải trí - nghỉ dưỡng chính là "cần câu" du khách của một điểm đến. Khi chuỗi hệ thống phục vụ trong khoảng các công trình diện tích lớn đi tham gia hoạt động, Hàm Thuận Nam sẽ mau lẹ bắt kịp đà sản xuất ngao du của các điểm tới như Nha Trang, Đà Nẵng hay Phú Quốc.

Lộc An


Đọc thêm: bds

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city