Hotline
0938 696 012

Cơ cấu cổ lỗ đông Sữa Mộc Châu cô động liên tục - VnExpress Kinh Doanh

23:32

Vinamilk đăng ký sắm vào, trong khi cổ hủ đông lớn thứ nhị và nhà đầu tư tư nhân liên tiếp lên tiếng bán GTN để giảm chiếm hữu.

Hội đồng quản trị Công ti cổ hủ phần Sữa Việt Nam vừa phê chuẩn quyết nghị tậu thêm cổ lỗ phiếu GTN của Công ty cổ hủ phần GTNFoods để nâng chiếm hữu tại đây lên 75%. Một cũ kĩ đông khác của tổ chức là Tổ chức kinh doanh cổ lỗ phần Thực phẩm Sông Tiến thưởng cũng cho nhân thức đã tìm lượng lớn cũ kĩ phiếu để nâng tỷ trọng lên 9,73%, qua đó biến thành cổ đông lớn trong khoảng ngày 6/12.

Ở chiều trái lại, Tổ chức kinh doanh cổ lỗ phần Invest Tây Đại Dương cho nhân thức vừa bán 36,28 triệu cũ rích phiếu (tương ứng 16,52%) bằng cách thức thỏa thuận. Cùng thời điểm này, một cũ kĩ đông tư nhân cũng bán nửa triệu cổ phiếu để giảm chiếm hữu xuống dưới 5%.

Trong công bố giao dich gần nhất, Vinamilk cho biết đang sở hữu 43,17% vốn tại tổ chức kinh doanh mẹ của Sữa Mộc Châu. Theo đánh giá của các tổ chức kinh doanh chứng khoán, công ty sữa lớn nhất hoạt động mua bán có thời cơ gia tăng sở hữu như ước muốn khi cơ cấu cổ đông liên tiếp cô động.

Gián tiếp thâu tóm GTN không chỉ mở rộng hệ sinh thái mảng sữa mà còn được bình chọn là bước đi thích hợp với Vinamilk, trong bối cảnh vận tốc vững mạnh có thiên hướng chững lại. Sữa Mộc Châu hiện đang chiếm khoảng 9% thị phần. Báo cáo này nếu căn cứ trên chỉ tiêu phát triển hàng năm thì cần 9 năm để Vinamilk giải quyết được.

GTN vừa mới đây đã trình đại hội cổ đông thất thường bổ sung lĩnh vực nghề kinh doanh đóng gói đồ uống, nước thức ăn, sữa đầu nành và buôn bán các loại chè, hàng tiêu dùng. Ban lãnh đạo tổ chức kinh doanh cũng dự kiến thoái cục bộ vốn tại 3 công ty con với tổng trị giá chuyển nhượng hơn 730 tỷ đồng. Động thái tinh gọn bộ máy được giới quan sát đánh giá là bước đầu tiên trong công đoạn kết hợp hậu M&A với Vinamilk.

GTN đang giao dịch trên hoạt động mua bán tại 22.650 đồng, tăng hơn gấp đôi so với vùng giá 10.000 đồng hồi đầu năm. Bên cạnh đó, cổ hủ phiếu VNM đang đi vòng vèo vùng giá 118.000 đồng, chỉ tăng hơn 1% so với đầu năm.

Diễn biến giá GTN (màu xanh) và VNM (màu đỏ). Ảnh: Tradingview.com

Cốt truyện giá GTN (màu xanh) và VNM (màu đỏ). Ảnh: Tradingview.com

Phương Đông


Tham khảo thêm: bat dong san

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city