Hotline
0938 696 012

Cơ hội phát hành BĐS nghỉ dưỡng tại Bà Rịa - Vũng Tàu - VnExpress Kinh Doanh

05:32

Nguồn cung các hoạt động mua bán chính chững lại, khiến vốn đầu tư đầu cơ BĐS nghỉ ngơi có xu hướng chuyển về Bà Rịa - Vũng Tàu, Phan Thiết...

Sự chững lại tại các thị trường truyền thống

Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc là những thị trường nghỉ dưỡng truyền thống của vietnam, với nguồn cung thu thập cao nhất cả nước. Tất nhiên, các số liệu dò hỏi vừa mới đây cho thấy, vận tốc phát triển của những hoạt động mua bán này đang có phần chậm rãi lại.

Theo một thông báo của CBRE Việt Nam, nguồn cung tích lũy vi la nghỉ dưỡng tại ba hoạt động mua bán chính là Đà Nẵng, Khánh Hòa và Phú Quốc có tốc độ vững mạnh trung bình mỗi năm trong thời kỳ 2017 tới quý III/2019 lần là lượt 2,6%, 0,9% và 7,3%. Các con số này đều giảm mạnh so với mức tương ứng tại mỗi điểm tới trong thời kỳ 2015-2017 là 5,5%, 35% và 27%­.

Đại diện Rio Land - công ty đang tạo ra công trình nghỉ dưỡng 23 ha tại Vũng Tàu nghĩ là, nguyên do chính tới trong khoảng nhiều nguyên nhân khách quan như quỹ đất đẹp dần hết sạch hay hiện trạng quá chuyển vận trường bay sớm hơn dự đoán. Theo đó, công suất khai thác của sân bay Đà Nẵng năm 2018 là 13,2 triệu khách so với công suất thiết kế chỉ có 10 triệu khách, trường bay Nội Bài hấp thu 25,9 triệu khách với công suất kiến tạo chỉ 25 triệu khách, khác lạ tại trường bay Tân Sơn Nhất đang quá chuyên chở khi dịch vụ 38,4 triệu khách khi mà công suất kiến tạo đạt chuẩn 28 triệu khách.

"Sự quá vận chuyển của hệ thống cơ sở vật chất dẫn đến nỗi lo về sụt giảm nguồn cầu, nên dù dự án mới tới từ những thương hiệu đình đám thì các chủ đầu tư vẫn có khuynh hướng dè dặt hơn so với trước đó", vị thây mặt phân tách.

Sân bay Tân Sơn Nhất vào dịp cao điểm. Ảnh: Quỳnh Trần.

Phi trường Tân Sơn Nhất tham gia thời điểm cao điểm. Ảnh: Quỳnh È.

Cũng theo CBRE vietnam, trong 6 04 tuần đầu năm 2019, tổng lượt khách du lịch tới Đà Nẵng ước đạt 2,72 triệu lượt, tăng 21% so với cùng kỳ năm trước, khi mà đó, công suất phòng lại giảm 2,4%.

Còn tại Phú Quốc, thây mặt Tổng cục Du lịch cho biết, tuy có đa dạng nơi nghỉ ngơi, resort hoạt động tốt nhưng công suất phòng bình quân ở đây chỉ đạt khoảng 50%.

Thời cơ cho các thị trường mới

Sự sụt giảm nguồn cung mới tại các điểm đến truyền thống đi Đồng thời với việc mở mang tại các hoạt động mua bán mới nổi trong năm 2019. Trong một báo cáo cách đây không lâu, ông Robert McIntosh, Tổng giám đốc của CBRE Hotels khu vực châu Á - Thái Bình Dương cho biết, để tiếp diễn duy trì tăng trưởng, các chủ đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng tại vn sẽ phải đa dạng hóa hoạt động mua bán, cân nhắc cả những vị trí du lịch giàu tiềm năng nhưng chưa phát hành cân xứng như Nam Hội An, Bình Thuận, Bà Rịa - Vũng Tàu.

Lễ ra quân mở bán một dự án tại Bà Rịa - Vũng Tàu.

Lễ ra quân mở bán một công trình tại Bà Rịa - Vũng Tàu.

Các địa phương có kết nối thuận tiện với những hoạt động mua bán trung tâm như Bà Rịa - Vũng Tàu (gần TP HCM), Quảng Nam (gần Đà Nẵng), Bình Thuận (4,5 tiếng lái xe từ TP HCM), Hạ Long (2,5 tiếng lái xe trong khoảng Hà Nội) đang có phổ thông thời cơ.

Trong đó, Bà Rịa - Vũng Tàu có phổ quát lợi thế như bí quyết TP HCM hơn một tiếng lái xe, có cơ sở gắn kết giao thông đầu cơ bài bản với trung tâm là sân bay quốc tế Long Thành và công suất ngao du đạt mức cao. Hiện, đa số phục vụ tạm trú tại đây chỉ tập trung đáp ứng nhu cầu phòng căn bản, chưa thỏa mãn nhu cầu nghỉ ngơi dài ngày của du khách.

Trong năm 2018, Bà Rịa - Vũng Tàu đã đón 15,8 triệu lượt khách nhưng tạm trú chỉ 3,1 triệu, do thiếu tổ thích hợp nghỉ ngơi cao cấp (có chưa đến 10 khu nghỉ dưỡng đạt tiêu chuẩn 5 sao toàn thức giấc). Vấn đề này tạo dư địa cho việc sản xuất nguồn cung resort, khách sạn, căn hộ khách sạn 4-5 sao mới hiểu các thiên hướng sáng tạo, đi đầu, chú trọng tính trải nghiệm và nghỉ ngơi của du khách.

polyad

Bất động sản Vũng Tàu hữu ích thế gần TP HCM và sân bay Long Thành.

Bà Rịa - Vũng Tàu là một trong những trọng tâm phát triển du lịch non sông. Tỉnh giấc đang xác định phương hướng quy hoạch quỹ đất hơn 1.100 ha tại Chí Linh - Cửa Lấp để xây đắp thị trấn nghỉ dưỡng, tạo nên cung đường đắt giá kéo dài trong khoảng khu ngao du Chí Linh - Bãi Sau - Cửa Lấp. Nơi đây đã hấp dẫn sự quan tâm của phổ thông nhà tạo ra lẫn đơn vị quản lý trong và ngoài nước, với những công trình diện tích lớn, đáp ứng nhiều chủng loại ý định giải trí nghỉ dưỡng ngắn lẫn dài hạn của du khách.

Lộc An


Xem nhiều hơn: dat xanh

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city