Hotline
0938 696 012

Có tình trạng gom đất công trình khiến giá đất ở Quảng Ngãi tăng vọt

04:00

Thức giấc Quảng Ngãi đang tồn đọng hàng chục nghìn lô đất ở các dự án khu cư dân, khu đô thị. Dư luận cho rằng, xuất xứ do địa phương cấp phép tràn lan các dự án khu cư dân, khu thị trấn khi mà một số dự án khác vẫn còn dang dở.

Bây chừ, thị trường bất động sản ở TP Quảng Ngãi và các vùng lân cận khá trầm lắng. Tại phổ biến dự án ở ngay trọng điểm đô thị như Khu dân cư Lê Lợi, Ngọc Bảo Viên, Phát Đạt…, người bán thì rộng rãi, khách hàng vắng tanh.

Có tình trạng gom đất dự án khiến giá đất ở Quảng Ngãi tăng vọt - Ảnh 1.

Quảng Ngãi hiện có 107 công trình khu đô thị, khu cư dân.

Ông È cổ Văn Vỵ, ở huyện Bình Sơn nghĩ rằng, giá đất ở đây khá cao. “Tôi muốn tậu đất ở TP Quảng Ngãi để làm cho nhà nhưng giá quá cao. Dường như hiện giờ, tại TP Quảng Ngãi còn nhiều lô đất chưa được bán và nguồn cung nhiều hơn cầu. Không nhân thức bao giờ giá đất hạ xuống để người địa phương có thể tậu được”, ông Vỵ cho nhân thức.

Thực tại trên địa bàn thức giấc Quảng Ngãi, bây chừ có 107 công trình đầu cơ xây dựng khu thành phố, khu cư dân với hơn 1.500 ha đất, gồm 42.300 lô đất nền. Trong đó, hơn 1/2 quy mô thuộc các dự án chưa phóng thích mặt bằng.

Đối với các công trình căn bản xong xuôi cơ sở, UBND tỉnh giấc Quảng Ngãi đã cho phép chủ đầu tư chuyển nhượng quyền sử dụng đất đối với hộ mái ấm, cá nhân tự xây dựng nhà ở theo quy hoạch được duyệt.

Tất nhiên, thời gian mới đây, đa dạng doanh nghiệp, cá nhân thực hiện việc thương lượng, huy động vốn, buôn bán BĐS tại các dự án khu thành phố, khu cư dân khi chưa bảo đảm các điều kiện theo qui định, làm cho ảnh hưởng trực tiếp tới quyền lợi cư dân. Thực tại này dễ dẫn đến tranh chấp, khiếu kiện kéo dài.

Ông Nguyễn Phong, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi nghĩ rằng, việc một số công trình khu cư dân, khu đô thị chuyển nhượng đất nền khi chưa xây đắp cơ sở cơ sở là sai nguyên tắc.

“Hiện trên địa bàn tỉnh giấc, UBND tỉnh Quảng Ngãi mới chỉ chuẩn y chuyển giao đất nền 17 công trình và niêm yết danh sách trên cổng tin tức điện tử của ngành nghề xây dựng. Đối với những công trình không có tên trên cổng thông tin điện tử lĩnh vực xây đắp, khi UBND tỉnh giấc chưa có quyết định cho phép chuyển nhượng đất nền thì những dự án đó chưa được phép giao dịch”, ông Phong nêu rõ.

Có tình trạng gom đất dự án khiến giá đất ở Quảng Ngãi tăng vọt - Ảnh 2.

Nhiều dự án khu dân cư ở Quảng Ngãi vẫn còn dang dở.


Trước thực trạng này, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã chỉ huy các sở, ngành, UBND các thị xã, thị trấn, chủ đầu tư các công trình kinh doanh bất động sản chỉnh đốn hoạt động giao dịch, kinh doanh bất động sản khi chưa bảo đảm nhân tố kiện.

Chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng nhiều lần rà soát hoạt động của các công ty kinh doanh BĐS; giải quyết việc đăng chuyển vận tin tức, lăng xê, rao vặt có liên quan đến hoạt động đàm phán, buôn bán bất động sản khi chưa đảm bảo yếu tố kiện theo pháp luật./.

Theo Vinh Thông

VOV


Tham khảo thêm: bat dong san

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city