Hotline
0938 696 012

Cơn sốt đất nền, nhà xã ven trung tâm TP HCM hạ nhiệt | MuaBanNhaDat

01:00

2015-2018: Giá nhà đất ven trọng điểm Sài Gòn tăng phi mã

Phổ quát nhà đầu tư thắng lớn sau khi bỏ tiền tìm đất nền khoảng thời điểm 4-5 năm trước. Toàn bộ các vùng đất ven khu vực TP HCM như Q. 9, Q. 12, quận Bình Chánh, Nhà Bè… Tại thời điểm đó, các chủ đầu tư sắm những nền đất này hầu như chưa có sổ. Tất nhiên hiện đất đã có sổ, nằm xen kẽ ở khu vực mà xung quanh đã có cư dân ở. Tính tới thời điểm hiện nay, các nền đất này đã tăng giá gấp 5-6 lần so với 4 -5 năm trước. Hình như đó, đối tượng mua hàng có nhu cầu sắm đất khá cao tại các khu vực này, khi mà các nhà đầu tư lại có thiên hướng bán ra và tái đầu tư ở các khu vực tỉnh lân cận, nơi giá đất còn mềm và có tiềm năng tăng giá cao trong thời gian tới.

chả hạn, thời gian 2014 - 2015 giá đất nền trong các khu cư dân tại Q. 9, Q. 12 được tìm với giá 480-500 triệu đồng/nền. Hiện thời, các nền đất đã có sổ tại đây tăng giá chóng mặt, ngả nghiêng từ 2.3 - 3 tỷ đồng/nền. Riêng khu vực Q. 12, giá đất nền có hiện tượng tăng đột nhiên biến trong 2 năm quay về đây. Thời gian đầu năm 2017 giá tìm tham gia nền đất là 700 triệu tiền việt, hiện đã tăng giá lên 2.5 tỷ đồng/nền. Trong vòng 1 năm, những nền đất tọa lạc tại địa điểm trục đường lớn hoặc gần một số luôn thể ích như tạp hóa, bệnh viện… có thể tăng tới 80%.

Bên cạnh đó, giá đất nền tại khu vực huyện Bình Chánh, Nhà Bè, Củ Chi có hạn độ phát triển giá chậm rãi hơn. Dù vậy, nếu muốn mua nền đất đã có sổ có giá từ 1.5 tỷ đồng không hề dễ dàng. Thời gian 3 năm trước, các chủ đầu tư đã thâu tìm những khu đất rộng trong khoảng 100 - 200 m2 ở đây chỉ với một vài trăm triệu tiền việt/ nền. Sau khi lên thổ cư, các chủ đầu tư tung ra với lợi nhuận thu về chênh lệch tiền tỷ so với chi phí ban sơ. Hiện tại các nền đất rộng 100m2 đã có giá trong khoảng 2.3 - 2.5 tỷ đồng/nền.

Theo nguồn tin nghĩ rằng, giá đất ở các khu vực này dù rằng không còn nóng giãy như trước, nhưng thực tế giá vẫn biến động tăng chí ít 15% trong vòng 9 tháng nay. Kết quả dò hỏi cho thấy, giá đất nền tại các khu vực này tăng đỉnh điểm tham gia cuối năm 2017, đầu năm 2018 và mở đầu “giảm nhiệt” từ đầu năm 2019. Tuy thế, các nền đất đã có sổ, nằm xen kẽ ở các khu cư dân đã có người địa phương xây nhà giá vẫn biến động tăng đều. Mặc cho những chủ đầu tư tậu đất ở các khu vực này không còn phổ thông như trước đó, nhưng đông đảo nhà đầu tư đã gom về lãi khủng khi ra hàng đất nền ở khu ven Sài Gòn sau khoảng thời gian dài bỏ vốn vào.

Mở đầu giảm nhiệt

Những căn nhà phố xây sẵn tại các khu cư dân mới khu ven hoặc được sửa chữa lại tọa lạc tại khu vực trung tâm TP HCM vẫn là thị phần có biên độ lãi cao trên thị trường BĐS.Đương nhiên, thị phần này chỉ phù hợp với các chủ đầu tư lớn.

Theo chia sớt của một chủ đầu tư có thương hiệu 10 năm trong việc đầu cơ thị phần nhà thị trấn cho biết: Trong suốt thời điểm đầu tư BĐS, ông đã đầu tư hầu hết thị phần nhưng mức lợi nhuận tốt nhất vẫn tới trong khoảng nhà phố. Thuộc hạ vào tình hình hoạt động mua bán, giá đất nền có thể tăng giảm, riêng nhà thị trấn luôn có lợi thế là đến từ ý định ở thực nên thanh khoản cũng như sự biến động giá rất đều đặn.

Ông còn bật mí rằng, khi đầu cơ tìm nhà phường tại khu trọng tâm, tại thời gian mua chi phí đã lên. Có những căn nhà xã chi phí tăng khoảng 200 - 300 triệu tiền việt ngay sau khi tậu tham gia. Đặc biệt, nếu chủ đầu tư chịu khó tu sửa lại mới rồi rao bán thì mức không bằng nhau lợi nhuận có thể làm được trung bình từ 800 triệu tới 1 tỷ đồng trong khoảng 6-7 tháng. Thậm chí, có những căn nhà xã trọng điểm sở hữu địa điểm đẹp, khiến mức lãi chênh lên đến 2 - 3 tỷ đồng/căn trong vòng 1 năm. Hình như đó, nhà đầu tư phải bỏ vốn khá cao khoảng 4 - 7 tỷ đồng mới có thể thu lại lãi khủng như vậy.

con sot dat nen, nha pho ven trung tam tp hcm ha nhiet

Tham gia khoảng cuối năm 2017, thị trường nhà thị trấn khu ven TP HCM mới có dấu hiệu bùng nổ cho tới cuối năm 2018. Tuy nhiên, hiện nay giá nhà phố chững lại hơn nhưng vẫn là phân khúc được khách hàng chuộng. Những căn nhà quy mô sàn trong khoảng 100-120m2 ở khu vực Q. 9 hiện đang đàm phán với giá 3.5 - 6 tỷ đồng/căn, khu vực Q. 12 có giá từ 4 - 7 tỷ đồng/căn. Những căn nhà xã này được các chủ đầu tư xây mới trên nền đất tậu trước đó, thời gian mà giá trị đất còn khá mềm.

Việc đầu cơ xây nhà trên nền đất có sẵn tính theo chừng mực tăng giá của hoạt động mua bán nói chung, cộng với mức chênh tính trên căn nhà được xây mới thì trong vòng 1.5 năm, những nhà đầu tư có thể đạt lãi từ 1.5 - 2.5 tỷ đồng/căn.

Mặc dù hoạt động mua bán trải qua phổ quát thời kỳ phát triển và đa dạng các thị phần, nhưng đất nền và nhà xã vẫn được xem là phân khúc truyền thống được giới đầu tư dành đầu tiên hàng đầu. Bây chừ, phổ biến nhà đầu tư truy lùng nền đất và nhà phố của những khu vực tỉnh phụ cận như Bình Dương, Đồng Nai, Long An… Một số nhà đầu tư khởi đầu tậu của nhà dân hoặc họ tự xây nhà phố rồi rao bán lại với tầm giá mềm hơn so với TP HCM để phục vụ yêu cầu lựa chọn của nhiều đối tượng khách hàng không giống nhau.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: dịch vụ nhà đất

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city