Hotline
0938 696 012

Condotel vẫn là kênh đầu tư tốt nếu như khách hàng nắm rõ 5 nguyên tắc 'tiến thưởng'

04:00

Tại hội thảo "Hành lang pháp lý cho dự án Condotel" do báo Diễn đài công ty công ty ngày 14/12 gần đây, đa dạng chuyên gia cho biết để sản xuất phân khúc này rất cần các tổ chức quản lý sớm bán hành khung pháp lý để bảo kê khách hàng nhà. Để nắm bắt rõ hơn về yếu tố này, bên lề hội thảo chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn ông Trương Xuân Quý - Giám đốc Kinh doanh BĐS Cơ quan Flamingo.

Xin ông cho nhân thức thực tế tạo ra loại hình Condotel trên nhân loại? Ý kiến của ông về tỷ suất lợi nhuận có lí của Condotel tại Việt Nam bây chừ?

Mô phỏng condotel trên thế giới đã phát triển rất lâu. Xu thế chắc chắn 4-6% của các công trình là tương đương với lãi suất ngân hàng tại nước sở tại. Tại vn cũng không ngoại lệ và vấn đề này cũng đảm bảo sự an ninh cho khoản đầu tư của khách hàng. Sau vài năm đưa vào điều hành, giả dụ nhà đầu tư vận hành tốt thì mức lãi này còn có thể cao hơn nữa.

Vậy nên tùy thuộc vào năng lực và uy tín của nhà đầu tư cũng như chế độ chủ đầu tư điều hành để đưa ra các con số chắc chắn cho item của họ. Nếu các dự án thuê doanh nghiệp vận hành là các công ti nước ngoài thì cam đoan ở mức hợp lý là 4-6%. Còn ví như nhà đầu tư có đơn vị vận hành riêng thì mức chắc chắn 8-10% trong các năm đầu là có lí.

Vừa rồi Cocobay tan vỡ trận, tâm lý thị trường bị tác động, chủ đầu tư hoang mang. Ở giác độ tổ chức, nhà phân chia, ông cảm kiếm được như thế nào về sự việc này? Liệu cơ chế chắc chắn lợi nhuận có khiến sai lệch hoạt động mua bán?

Cần sửa lại chữ" vỡ vạc trận" vì đây là vấn đề của một công ty. Vấn đề của Cocobay là một trường thích hợp riêng biệt đương nhiên cũng là lời cảnh thức giấc đối với hầu hết các đơn vị bất động sản khác ngẫu nhiên không biết lượng sức mình mà chỉ chạy theo con số cam kết, khó khăn bằng mọi giá.

Chúng ta phải nhớ rằng, chủ chốt của đầu cơ bất động sản nghỉ ngơi vẫn là hiệu quả buôn bán và nhà đầu tư thừa hưởng lợi từ việc chia sớt lãi. Vinpearl Condotel là mô hình mới nên việc đưa ra cam kết trong thời điểm những năm đầu tiên công trình tạo niềm tin cho đối tượng mua hàng, để khách hàng thấy mô phỏng này cam đoan sẽ sản xuất và khả năng sinh lời là cực kì lớn sau thời gian công trình đi tham gia hoạt động, có nguồn khách tăng trưởng định hình.

Trong khoảng những lo ngại sau sự vụ chủ nghĩa Cocobay, phải chăng đang có một lỗ hổng pháp lý trong hoạt động cũng như vận hành hoạt động mua bán Vinpearl Condotel. Vậy để quản lý và giúp Condotel phát triển lành mạnh cần phải vá lỗ hổng này thế nào, thưa ông?

Dưới góc độ của công ty, tôi thấy rằng hiện tại đang có quá phổ thông chủ đầu tư nhập cuộc vào ngành này mà không có sự giữ vững, thẩm định chặt chẽ về mặt năng lực (tài chính, vận hành) nên không có gì có thể đảm bảo cho các cam kết đó. 

Vì thế, các tập đoàn điều hành có thẩm quyền cần có chế độ giữ vững trong việc giám định, cấp phép xây dựng cho các công trình bất động sản nghỉ dưỡng (bài toán hoạt động kinh doanh, năng lực vận hành, ý tưởnrg phát triển, diện tích dự án…). Trong khi đó, cần rà soát để thải trừ các nhà đầu tư xem BĐS nghỉ dưỡng là kênh huy động vốn chứ không hề đầu cơ kinh doanh và sản xuất du lịch. 

Đặc biệt thị trường vietnam còn non trẻ và cực kỳ mẫn cảm, dễ bị tác động, khác biệt khi khung pháp lý chưa rõ ràng. Tất nhiên, cần phải khẳng định là item này là thiên hướng tất yếu và cần có được sự niềm nở đúng mực và đưa ra quy dè bỉu quản lỹ rõ ràng.

Ngoài lợi nhuận, theo ông người đầu tư nên thân mật tới những yếu tố gì trước khi quyết định đầu cơ tham gia một công trình condotel?

Có 5 yếu tố, nhà đầu tư cần xem xét khi muốn thắng lợi ở kênh đầu cơ này: 

- Uy tín chủ đầu tư (Thương hiệu, năng lực tài chính).

- Năng lực vận hành và khai thác ngao du của doanh nghiệp (quyết định sự tăng trưởng và sản xuất của công trình).

- Sản phẩm cần có quy hoạch đồng bộ, tiện thể ích trọn vẹn và địa điểm tiềm năng.

- Chợ cơ sở xung quanh công trình.

- Nhà đầu tư cần nhớ rằng, cam đoan ban đầu chỉ là tiền đề khi dự án ở công đoạn nguyên sơ, mới đưa tham gia hoạt động. dự án Condotel chỉ là một yếu tố cấu thành bé trong cục bộ toàn cục dự án và các  nhân tiện ích mà chủ đầu tư đầu tư và đưa vào hoạt động. Bởi vậy, đối với một chủ đầu tư khiến tốt khâu quản lý dĩ nhiên phải xây dựng hoạt động mua bán để sản xuất buôn bán, thu hồi vốn và hình thành lợi nhuận nên sản phẩm condotel mà đối tượng mua hàng đầu cơ chắc chắn phải phát triển và sinh lời.

Có một tình trạng hiện thời khi đối tượng mua hàng chọn sắm condotel hay so sánh giữa item condotel này và sản phẩm condotel khác, so sánh về diện tích, giá cả, chắc chắn thu nhập nhưng lại bỏ dở trị giá song hành, tiện ích do nhà đầu tư mang đến. Vì vậy, đối tượng mua hàng cần phân biệt rõ tổ phù hợp nghỉ ngơi là như thế nào, condotel nằm trong tổ thích hợp nghỉ dưỡng thì đặc biệt so với 1 tòa nhà cô quạnh ra sao? Và dĩ nhiên khi condotel nằm trong 1 quần thể có nhiều tiện thể ích thì việc thời gian lưu trú ngày càng tăng sẽ mang đến lợi nhuận tốt hơn cho nhà đầu tư. Ngoài ra khách hàng chỉ cần tậu 1 căn condotel trong quần thể nghỉ ngơi cao cấp thì khách hàng thừa hưởng lợi bởi hầu hết tiện ích của cả tổ hợp đó.

Trong thời điểm hy vọng sườn pháp lý, theo ông các đối tác tham gia hoạt động mua bán cần khiến gì để đảm bảo lợi quyền? 

Đối với nhà đầu tư, BĐS nghỉ dưỡng vẫn là hoạt động mua bán vô cùng tiềm năng, nguồn cung hiện giờ vẫn chưa phục vụ được thị trường nên các công trình mới sẽ tiếp tục được đưa ra.

Đối với chủ đầu tư cần chọn lựa nhà đầu tư uy tín và có năng lực.

Đối với công ty nhà nước cần đẩy nhanh pháp lý, có động thái giữ vững, thẩm định ngay trong khoảng đầu khi cấp phép triển khai dự án.

Nhận định của ông về tình tiết hoạt động mua bán dự án Condotel trong năm 2020?

Hiện giờ tăng trưởng du lịch của Thái Lan và thị trường khác đang bão hòa, đây là cơ hội của Việt Nam. vietnam là chọn lựa mới thay thế của du khách khắp quả đât. Chính bởi vậy, thời điểm qua ngành nghề ngao du tại vietnam đã bùng nổ mạnh mẽ. Dĩ nhiên sau thời điểm phát hành bùng nổ thì thị trường cần có một khoảng nghỉ để dung nạp và vấn đề chỉnh cho thích hợp, năm 2019 là một năm như thế.

Đến năm 2020, sau khi thị trường đã có sự thanh lọc và hoàn thành thì sẽ lại là một năm phát hành tốt. Tuy nhiên, thị trường đang diễn ra một cuộc thanh lọc, những nhà đầu tư không có năng lực sẽ bị thải trừ còn các chủ đầu tư có uy tín và đủ năng lực sẽ đứng vững, chắc chắn địa điểm của bản thân mình và sản xuất mạnh khỏe hơn nữa. Năm 2020 cũng là thời điểm để các nhà đầu tư nhìn kiếm được và rà soát lại cũng như đưa ra những cam đoan mang tính thực thế và khả thi.

Xin cảm ơn ông!

Thanh Ngà

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem tại: gia nha dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city