Hotline
0938 696 012

Công Phượng rời Bỉ, HLV cương trực: 'Cậu ấy không phù hợp vì cách chơi và lề thói khó bỏ ở vietnam'

16:00

Vì sao Công Phượng không thành công ở STVV?

HLV lâm thời quyền Nicky Hayen của STVV chia sẻ: "Chúng tôi khó khăn có thể đổ lỗi cho Công Phượng. chậm tiến độ là một cầu thủ lịch sự, thân thiện và luôn hết bản thân trong tập luyện. Tôi có thể khẳng định điều đó dù mới chỉ trở thành HLV trưởng được một thời gian ngắn. Tôi đã xúc tiếp với Công Phượng trong khoảng trước đây rồi.

Tất nhiên, các cầu thủ khác đều được trao cơ hội thi đấu còn Công Phượng thì không. Nguyên nhân là gì? Tôi nghĩ Công Phượng không phù hợp với lược đồ 5-4-1 mà chúng tôi đã và đang dùng ở thời điểm hiện nay".

Công Phượng rời Bỉ, HLV thẳng thắn: Cậu ấy không phù hợp vì lối chơi và thói quen khó bỏ ở Việt Nam - Ảnh 1.
Công Phượng rời Bỉ, HLV thẳng thắn: Cậu ấy không phù hợp vì lối chơi và thói quen khó bỏ ở Việt Nam - Ảnh 2.

HLV trưởng David Hayen và Chủ toạ David Meekers đều lên tiếng về trường thích hợp ra đi của Công Phượng. Ảnh: HBVL.

Cựu HLV Marc Brys đã tích cực để giúp Công Phượng hoà nhập với đội chính. Tất nhiên, thời cơ tới rất ít với trung phong 24 tuổi vì yếu tố còn nằm ở lề thói ở Công Phượng.

HLV Nicky Hayen nói tiếp: "Chúng tôi bình chọn cao một cầu thủ phải khiến cho được phổ biến việc trong một trận chiến, đặc biệt khi mất bóng. Bên cạnh đó, đòi hỏi điều thể chất ở mức cao.

Tôi có thể ví dụ về tiền đạo Yohan Boli. Cậu ấy rất được trọng dụng vì những gì làm cho được trên sân còn Công Phượng đang giữ một thói quen khó bỏ trong khoảng quê nhà.

Ở vn, cậu ấy chỉ phải nghĩ về các đợt tấn công, không bao giờ phòng vệ. Vấn đề này giống với một bằng hữu của tôi lúc trước. Anh ta tin rằng đằng sau bản thân có những người khác đảm nhiệm công việc này.

Dĩ nhiên, bạn nào biết được nếu Công Phượng có thêm thời điểm để điều chỉnh thì sẽ thế nào. Chúng tôi không bao giờ biết được nhân tố ấy nữa".

Công Phượng rời Bỉ, HLV thẳng thắn: Cậu ấy không phù hợp vì lối chơi và thói quen khó bỏ ở Việt Nam - Ảnh 3.

"Công Phượng không thích hợp với cách chơi của STVV", HLV David Hayen chắc chắn. Ảnh: STVV.

Công Phượng không phát hành được sự bỗng phá

Bên cạnh đó, ông David Meekers, chủ toạ STVV thì phân bua: "Tôi đã thấy Công Phượng ở SVĐ Stayen. Một cầu thủ thân thiết. Hối hận nuối tiếc lớn nhất là cậu ấy không tạo nên được sự đột phá tại CLB. chậm tiến độ là sự thuyệt vọng của chính Phượng.

Hãy nhớ rằng, cậu ấy ở quê nhà được xem ở Eden Hazard của bóng đá Bỉ. Yếu tố đáng nhớ tiếc ấy còn đến với chính CLB.

Người ta nói Công Phượng là một cái tên dùng để tiếp thị và làm cho thương mại. Tuy nhiên, cậu ấy có điểm thú vị để thu hút yếu tố thương nghiệp nhưng phải thi đấu chiến thắng. Ví như thành công, ông Tateishi (chủ sở hữu người Nhật Phiên bản của STVV) sẽ tạo dựng được cửa mối quan hệ giữa vn và các CLB châu Âu.

Chính vì vậy, chúng tôi không nghĩ đây là bản thích hợp đồng thương mại. Nhân tố trước tiên chúng tôi nghĩ tới là phẩm chất bóng đá của cậu ấy, người đã gây nên sự xem xét lớn, gây tuyệt vời trong một trận chiến giữa đội tuyển Nhật Phiên bản và Việt Nam tại Asian Cup 2019".

Chủ toạ của STVV nói thêm: "Công Phượng được chúng tôi vay từ HAGL với một thích hợp đồng có mức giá vừa phải. Ngay cả mức lương của cậu ấy cũng ở mức làng nhàng của đội. Mọi thứ không tệ như dân chúng nghĩ".

Công Phượng rời Bỉ, HLV thẳng thắn: Cậu ấy không phù hợp vì lối chơi và thói quen khó bỏ ở Việt Nam - Ảnh 4.

Công Phượng không hề bạn dạng thích hợp đồng thành công của STVV. Ảnh: STVV.

Công Phượng dự kiến về vn tham gia ngày 29/12, gia nhập CLB Thành phố Hồ Chí Minh với bản hợp đồng được cho thời hạn 1 năm. Trong đó, CLB Thành phố Hồ Chí Minh thương lượng với STVV về nửa năm phù hợp đồng còn lại cho đến bốn tuần 6/2020. Thời kỳ còn lại, CLB TPHCM phải trao đổi (ý kiến) trực tiếp với CLB HAGL.

Tại Bỉ, Công Phượng mới được ra sân đúng 1 lần tham gia ngày 2/8/2019. Anh thi dấu 20 phút trong trận thua 0-6 của STVV trước Club Brugge. Kể từ đó về sau, Công Phượng đều không được chứng nhận thi đấu hoặc chỉ hiện ra trên băng ghế dự bị.

Với việc gia nhập CLB TPHCM, Công Phượng sẽ có lần trước tiên được tham gia sân chơi châu lục cấp CLB. Anh cũng sẽ có cơ hội cạnh tranh chức quán quân V.League, yếu tố đông đảo chẳng thể trong những năm thi đấu cho HAGL.

Phóng viên vietnam san sớt cách thức đọc tên Công Phượng cho người Bỉ

Theo Hiếu Lương

Trí thức trẻ


Xem thêm: dịch vụ nhà đất

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city