Hotline
0938 696 012

Cư dân khó tìm nhà vì giá đất TP HCM tăng chóng mặt | MuaBanNhaDat

02:30

Bất cập vì giá nhà đất quá cao

Theo ghi kiếm được vừa qua, giá đất tại các vùng ven TP HCM như Q.9, Q.12, quận Bình Chánh, Nhà Bè, Củ Chi…tăng hối hả so với những năm trước. Tình trạng người mua nhà ráo riết tìm nhà để ở tham gia thời điểm cận Tết không còn nữa. Thay vào đó là sự e ngại vì giá nhà đã vượt quá kĩ năng chi trả của họ.

Sau khi phỏng vấn với chị Mai Hương, hiện đang trọ tại Q.7, TP HCM, chị Hương cho nhân thức, cả gia đình chị đang sắm nhà để tìm hơn nửa năm nay nhưng đến hiện giờ vẫn chưa sắm được căn đồng tình vì giá nhà quá cao. Nhị hiền thê chồng anh chị đã phải tích luỹ, đợi cuối năm nay có khoảng dư mới dám “xuống tiền” tậu nhà.

Thế nhưng, thực tại giá nhà đất cứ tăng đều và không có dấu hiệu dừng lại. Hiện nay, sau khi đi xem đất tại khu vực Q. 9, thì miếng đất bà xã chồng dự kiến mua đã ngày càng tăng khoảng 200 triệu tiền việt, chỉ trong vòng 7 bốn tuần. Dĩ nhiên, một vài nhà môi giới chào bán với giá giảm nhưng cũng nằm ở ngưỡng 2.2 tỷ đồng/nền/50m2. Mái nhà chị Hương hiện nay thiếu hơn phân nửa số tiền đó, khó khăn xoay sở mà có thể cọc tiền sắm miếng đất đó. Do mái ấm chị đang làm cho việc tại khu vực thị xã trung tâm, nên khi môi giới ngỏ ý đi về các thức giấc lân cận như Bình Dương, Đồng Nai để tậu đất xây nhà, chị Hương tỏ ra e ngại vì khoảng cách thức, dù rằng nhân thức số tiền dành sẽ thích hợp hơn.

nguoi dan kho mua nha vi gia dat tp hcm tang chong mat

Số đông người đã trong khoảng bỏ yêu cầu tìm kiếm đất nền khu ven TP HCM ở thời điểm cận Tết vì giá đất cứ tăng suốt thời gian qua. Họ không thể chi trả vì giá đất tăng lên gấp phổ biến lần so với dự tính và số tiền thu thập của họ. Đây cũng chính là nguyên cớ làm cho đất nền (có sổ) ở một vài khu vực như Bình Chánh, Nhà Bè, Q. 9 hạ nhiệt trong thời điểm cuối năm. Một vài khu vực hiện đang có hiện tượng hạ thấp giá trong khoảng 200-250 triệu đồng/lô so với thời gian giữa năm 2019. Dĩ nhiên, khách hàng nhà vẫn không đủ sức để “chạy đua” lại được với mức giá đã ở ngưỡng khá cao so với vốn đầu tư của họ.

Trò chuyện với một số người dùng thực về khi nào mới quyết định “xuống tiền” mua nhà. Đa số họ đều sẽ đợi thêm thời gian nữa, mong giá nhà đất giảm thêm vì thị trường đang đứng, có thể các chủ đầu tư sẽ tiếp tục giảm giá. Vì ví như hiện giờ mua nhà với ngưỡng giá quá cao như thế này thì phải vay mượn thêm, gánh nặng vốn đầu tư là nỗi lo lớn. Thực tế, bạn dạng thân người dùng nhà biết rằng, giá nhà ở TP HCM sẽ chẳng thể giảm mạnh đến mức họ hy vọng. Vì vậy, việc tìm kiếm chốn ổn định chỗ ở vẫn là nỗi niềm của hồ hết người di trú muốn tìm nhà đất TP HCM bây chừ.

Hình như giá đất nền tăng, thì nhà thị trấn xây sẵn trong các khu cư dân đã hiện hữu trước đây lại càng là thách thức lớn đối với khách hàng thực. So với 2 năm trước đó, những căn nhà mới xây luôn bán rất tích cực vào thời điểm cuối năm do nhu cầu sắm nhà đón Tết, thì hiện tại cũng chững lại do giá nhà đã chạm ngưỡng khá cao. Những căn nhà phường tại khu vực Q. 9, Q. 12 dù đã hoàn thành phương pháp đây 3 bốn tuần, nhưng vẫn chưa tìm được chủ sở hữu. Làng nhàng giá nhà thị trấn từ 2.9 - 3.5 tỷ đồng/căn, còn dựa vào vào vị trí, diện tích... vẫn còn khá cao, trong khi thu nhập của tập thể đối tượng mua hàng là khiêm tốn.

Yếu tố mua đất, mua nhà của người mua thi hành không còn phổ quát lựa chọn, một phần e sợ vì giá cao, phần nữa vì vị trí, tuy nhiên, nguồn cung mới lại không có. Giá nền đất vượt quá ngưỡng kĩ năng tài chính của người mua thực. Nếu giá mềm thì lại bất cập về địa điểm quá xa, sự cản trở về khoảng cách chuyển di. Theo đánh giá của các nhà môi giới khu vực ven Sài Gòn, phổ quát chủ đầu tư gửi hàng họ bán nhưng bán khá lờ đờ. Trong thời kỳ cuối năm, môi giới đều trông đợi vào dòng tiền từ khách hàng ở thực nhưng gần như thường có hy vọng.

Khách hàng thực bắt đầu không vồ cập tới khoảng cách thức xa hay gần?

Theo đánh giá của ông Phạm Lâm, Chủ toạ DKRA Việt Nam nghĩ rằng, hiện thời người mua ở thực họ ít quan tâm đến khoảng bí quyết xa hay gần về địa lý. Đầy đủ, vấn đề nhiệt tình của họ là từ chỗ ở đến chỗ làm cho mất hết bao nhiêu phút. Hiện có số đông người khiến cho việc tại trọng tâm TP HCM nhưng chiếm hữu nhà ở khu vực Bình Dương, Đồng Nai.

Ông Lâm nhấn mạnh: “Câu chuyện ở đây là điều kết nối liên lạc khiến cho sao để người mua thực có thể đi xa được để tậu nhà, với tầm giá có lí với nguồn vốn của họ. Đây cũng là yếu tố quyết định đầy đủ đến sự phát triển của thị trường BĐS tỉnh giấc phụ cận TP HCM”.

Theo đó, ông cho nhân thức, những năm qua hoạt động mua bán vệ tinh TP HCM đang hiện ra các khu đô thị diện tích lớn dựa trên yếu tố cơ sở gắn kết dễ dàng. Ngoài ra đó, người mua thực lại có dòng tiền khiêm tốn nên họ đã về các khu vực vệ tinh để kiếm tìm đất, nhà ở. Với việc vận động đi khiến không quá xa ví như có cơ sở vật chất bảo đảm thì khoảng cách không còn là sự cản trở quá lớn đối với họ.

Dĩ nhiên, vài chuyên gia cũng nghĩ là, người mua nhà ở bây giờ cũng không quá Để ý về vị trí, nhiều phần họ dựa trên thực lực nguồn vốn của bản thân để quyết định chọn lựa chốn ổn định gia đình. Hiện có phần đông người khiến cho việc ở Q.9, Q.Thủ Đức nhưng chỗ ở là Dĩ An, Thuận An (Bình Dương) hoặc ở Biên Hòa, Long Thành (Đồng Nai) nhưng khiến việc ở khu trọng tâm TP HCM. Họ đi lại trong khoảng chỗ ở tới chỗ làm mất khoảng 30-50 phút, với tuyến phố xá thoáng, không kẹt xe thì đây vẫn là khoảng bí quyết hợp lý.

Khách hàng nhà đất thực cho biết, thay vì bỏ một vài tiền quá lớn, cộng thêm nợ nần phải gánh thì chọn lựa địa điểm chuyển động xa một chút nhưng dễ chịu về tài chính, ít áp lực. Ở thời điểm hiện nay, hiện trạng người mua thực vào thời điểm cuối năm vẫn đang kiếm tìm nhà thị trấn ở khu thức giấc lân cận với tầm giá từ 1.9 - 2.3 tỷ đồng/ căn hoặc đất nền từ giá trên dưới 1.5 tỉ đồng/nền. Thực tiễn cho thấy, hoạt động mua bán nhà ở vùng ven TP HCM lừ đừ rõ nét về giao dịch thì cuối năm. Dĩ nhiên, đây cũng là một tín hiệu lạc quan cho thấy, ý định ở thực đã mở đầu khuynh hướng dạt về tỉnh giấc lân cận để chiếm hữu chốn ổn định gia đình hợp túi tiền với bạn dạng thân hơn.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: gia nha dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city