Hotline
0938 696 012

Đề nghị đầu tư xây dựng cao tốc 19.000 tỷ đồng nối Nha Trang với TP Buôn Ma Thuột

02:30

Cho nên, nhì tỉnh Đắk Lắk và Khánh Hoà đang xây đắp phương án bắt buộc đầu cơ dự án tuyến cao tốc thông suốt 2 địa phương với nhau.

Theo UBND tỉnh Đắk Lắk, một trong những chủ trương bỗng nhiên phá vừa thúc đẩy tạo ra ngao du và động viên sản xuất kinh tế - thị trấn hội của tỉnh chính là việc sớm xây đắp cao tốc Đắk Lắk - Khánh Hòa. Cho nên,  UBND tỉnh sẽ sớm có văn bạn dạng mời các chuyên gia để giúp địa phương về tuyến trục đường cao tốc từ Buôn Ma Thuột - Nha Trang; tổng mức đầu cơ, chiều dài tuyến cao tốc.

Được biết, trước khi có cuộc họp với lãnh đạo Quốc hội, phía tỉnh Đắk Lắk đã cho nghiên cứu phóng tuyến, sơ bộ tính toán. Theo đó, cao tốc Đắk Lắk - Khánh Hòa sẽ khởi đầu từ trục đường giảm thiểu phía đông của TP. Buôn Ma Thuột xuống gặp gỡ cao tốc Bắc - Nam ở Khánh Hòa. 

Tuyến các con phố dài 105km, có 3 hầm chui, hầm dài nhất khoảng 1,7km. Khi đi tham gia hoạt động, thời điểm chạy xe nối hai thị trấn chỉ hơn 1 giờ. Khái toán sơ bộ, nếu xây đắp cao tốc 4 làn đường thì kinh phí khoảng 15.000 tỷ đồng. 

Nếu xây đắp 6 làn xe thì khoảng 19.000 tỷ đồng. Tỉnh giấc Đắk Lắk sẽ phân tích vừa dùng ngân sách, vừa chấp hành đối tác công tư và các cơ chế khác để khắc phục bài toán kinh phí lớn lao này.

UBND tỉnh giấc Đắk Lắk cũng cho nhân thức thêm bây chừ địa phương đang tập trung phân tích, tính toán, buộc phải để sớm có một đoạn đường cao tốc từ Đắk Lắk xuống biển. Đầu tiên sẽ giải quyết yếu tố về ngao du trong thiên hướng mới. Ngao du là một tiềm năng của Đắk Lắk, trong khoảng khí hậu, rừng núi và thiên nhiên khuyến mãi đến văn hóa của Tây Nguyên. 

Sắp đến, Đắk Lắk sẽ có một đề án về sản xuất ngao du, trong đó dồn vào một chỗ phát hành hạ tầng du lịch, sản phẩm ngao du, chú ý nguồn nhân lực ngao du. Cơ sở vật chất ngao du sẽ bao gồm các nơi nghỉ ngơi, nhà nghỉ, sân golf, vườn thú mang tính đặc trưng. 

Hình như, tuyến cao tốc cũng sẽ giải quyết bài toán về thu hút đầu tư, lưu thông hàng hóa. Hàng hóa đóng gói ra phải chuyển xuống Khánh Hòa để lưu thông tới các thức giấc khác hoặc ra nước ngoài. 

Dường như đó, trên toàn tuyến cũng sẽ đáp ứng được điều của các KCN và khu cư dân. "Chúng tôi bình chọn con đường này sẽ giải tỏa điểm nghẽn rất căn bản cho tạo ra kinh tế, phố hội của Đắk Lắk cũng như các thức giấc Tây Nguyên", ông Bùi Văn Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thơ Tỉnh giấc ủy Đắk Lắk, cho biết.

Nam Phong

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem tại: dịch vụ bất động sản

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city