Hotline
0938 696 012

Gần phân nửa viên chức ở Anh đôi lúc lại giả vờ bé nhỏ vì quá bít tất tay

01:00

Đương nhiên, vừa mới đây cô trông thấy rằng bản thân khiến cho điều này vì các yếu tố sức khỏe tinh thần của phiên bản thân, bởi vậy, giờ đây mỗi khi gọi điện xin nghỉ, cô lại nói rằng mình cần "một ngày cho sức khỏe ý thức".

"Đó là những gì tôi cần - một ngày nghỉ để ngủ, nghỉ ngơi và ‘phát động’ lại. Hiện giờ, tôi có năng suất gấp đôi so với trước đây ví như được có một ngày cho sức khỏe tinh thần thay vì cứ khiến việc suốt. Vấn đề đó có xu hướng dẫn tới tình trạng hết năng lượng và kiệt sức cho tôi".

Gần nửa kia người Anh nói rằng họ từng giả vờ bé bỏng để khỏi đi khiến cho - nhưng lý do để khiến thế thường tinh vi hơn so với trước đó.

Theo Tập đoàn điều hành bình yên và sức khỏe đất nước Anh, năm rồi, 15,4 triệu ngày đã đánh mất do găng can dự tới công tác.

Yếu tố này thường là do quần chúng bị quá vận chuyển với công tác, nhưng cũng là do mối quan hệ xấu với điều hành trực tiếp của họ.

Một người đàn ông giấu tên nói với BBC rằng ông giả bé xíu vì bị bắt buộc khiến việc tham gia những giờ "nghiệt ngã". Là kỹ thuật viên dịch vụ dầu khí, ông phải ở trong tâm thế ​​sẽ bị gọi bất cứ khi nào. Ông thường ở ngoài khơi ít nhất 20 ngày mỗi 04 tuần và công ti của ông không ân cần tới công nhân hoặc gia đình của họ.

"Họ thậm chí còn đòi hỏi chúng tôi hủy bỏ ngày lễ hoặc rút ngắn chúng để lo cho công tác và chúng tôi luôn làm việc trong thời điểm Giáng sinh. Tôi nhớ những đứa con đang lớn của bản thân, nhớ những ngày sinh nhật và những thời điểm khác biệt - bởi vậy, tôi cảm thấy có lí khi đôi khi lại giả nhỏ dại", ông nói.

Nhàng nhàng, mỗi công nhân nghỉ bé khoảng 4 ngày mỗi năm, theo Văn phòng thống kê đất nước, dù họ không theo dõi số ngày giả tí hon.

Tất nhiên, theo phân tích riêng biệt trong khoảng Viện nhân sự và phát triển (CIPD), trong năm nay con số này thực thụ đã giảm, đạt mức thấp nhất hai thập niên qua.

Họ nghĩ rằng đó là do sự gia tăng của các hoạt động "không lành mạnh" như phải xuất hiện để công bố công việc, theo đó viên chức cần phải xuất hiện ngay cả khi họ không muốn thế.

"Các công ty - khác lạ là trong khu vực công - cũng đã có một thái độ cứng rắn hơn đối với sự vắng mặt trong thập niên qua. Tuy vậy, họ cũng đang làm cho phổ quát hơn để cung cấp những người cảm thấy không khỏe", Rachel Suff, cố vấn chính sách cao cấp của CIPD nói.

Thường thì yếu tố là dân chúng không cảm thấy có thể thủ thỉ với chủ tổ chức của họ về các nhân tố vẫn còn bị xem là "cấm kỵ" như stress (găng), dù thực tế là không có sự khác biệt về mặt pháp lý giữa việc sử dụng một ngày bé nhỏ cho sức khỏe tinh thần và một ngày nghỉ cho một điều thể chất như bị đau lưng.

"Trầm cảm, run sợ và các điều kiện khác có thể giam cầm bạn trong nhà và khiến cho bạn cảm thấy chẳng thể đối mặt với công việc, nhưng nói với sếp là bạn cảm thấy không ổn, khác biệt là nếu như bạn nghĩ là sếp/công ty của bạn sẽ không cảm thông thì dễ hơn phổ thông", độc giả Evie nói với BBC.

Hayley Lewis, một nhà tâm lý học về nghề nghiệp, nói với BBC rằng các nhà điều hành cần tập trung tham gia những gì gây ra găng tay và không vui ngay trong khoảng đầu.

"Nó thường can hệ nhiều hơn đến mối quan hệ của bạn với người quản lý trực tiếp. Và nếu bạn không hòa thuận với họ và chẳng thể khắc phục điều đó, thì giả vờ bé đôi lúc lại dễ ợt hơn.

"Trong khi, trong các lĩnh vực mà công việc bị cắt giảm, quần chúng đang phải đối mặt với sự găng ngày một phổ quát trong vai trò của họ. Khi mọi người không cảm thấy bình an trong công việc và có khối lượng công tác cao hơn, họ cảm thấy dễ bị thương tổn".

"Đại chúng muốn được thấy là mạnh bạo, bởi vậy thỉnh thoảng vấn đề dễ nhất để khiến là giả bé nhỏ khi mọi chuyện quá không dễ dàng để giải quyết".

Đương nhiên, phổ biến người nghỉ bé dại vì có điều thể chất chứ chẳng phải tinh thần. Tất nhiên, trong những công việc mà các đội nhóm đang bị găng tay, thì một vài nhân viên cảm thấy không dễ dàng để biện minh cho việc đó.

Chris, một cựu giáo viên, nói với BBC rằng do sự thiếu hụt nhân viên trong công tác lúc trước của ông, nên "giả dụ bạn bị nhỏ dại thì vấn đề đó còn tồi tệ hơn với các viên chức còn lại, và có rất nhiều sự tức giận khi bạn quay về khiến việc vì đã khiến cho các đồng nghiệp thuyệt vọng".

Đầy đủ các tổ chức đều có chuỗi hệ thống để điều hành sự vắng mặt, CIPD nói. Điều này có thể bao gồm một "hệ thống kích hoạt", trong đó các nhà điều hành được cảnh báo khi người nào đó vượt quá một vài ngày tí hon nhất mực.

Gây bàn cãi hơn, một số nhà phỏng vấn hòa hợp điều này với việc phỏng vấn sau khi mọi người trở lại làm cho việc - dù chỉ nghỉ một ngày.

'Quần chúng cần cung cấp'

Bà Suff, cố vấn của CIPD, nói rằng những người chủ tốt biểu thị sự linh hoạt, và sẽ cho viên chức những ngày nghỉ khi người nhà hoặc bạn bè chết thật và tiếp cận với tư vấn khi họ đang phải vật lộn với găng hoặc các vấn đề khác.

Bà nói rằng những mô phỏng khiến việc với giờ giấc linh động - cùng với các tùy chọn bán thời điểm cho những người có thể cần chúng - cũng là cách để giữ cho viên chức của bạn vui vẻ và kiểm soát được sự vắng mặt.

"Quần chúng nên được hỗ trợ khi họ đích thực bị bệnh, nhưng cũng tạo động lực lên tiếng thật về sự vắng mặt. Dân chúng thường sẽ chỉ nghỉ nhỏ bé ‘giả vờ’ khi họ cảm thấy chẳng thể chia sớt nguyên do".

Lê Thanh Hải

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: mua dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city