Hotline
0938 696 012

Gian nguy với chuồng cọp, lồng chim phủ khắp Hà Nội | MuaBanNhaDat

04:00

Từ sau vụ hoả hoạn xảy ra ở huyện Hoàng Mai, khiến 3 bà cháu bỏ mạng cách đây không lâu, đa dạng người dân nơi đây ngơm ngớp lo sợ. Nhiều khu thông thường cư số đông cũ, hộ mái ấm, thậm chí tại các trung tâm thương mại đều dựng sườn sắt, cơi nới khiến cho “chuồng cọp, lồng chim”. Với mục đích bảo đảm an ninh, cơi nới diện tích sử dụng... vô tự tình "khóa mạng sống", mỗi khi có hoả hoạn xảy ra, khó mà thoát hiểm được.

nguy hai voi

Ngày 1/12 vừa mới đây, tại Thủ đô đã xảy ra một vụ cháy lớn tại ngôi nhà cấp 4 số nhà 22, hẻm 143/202/2 phường Nguyễn Chính, tổ 38 phường Hưng vượng Liệt, quận Hoàng Mai, khiến 3 bà cháu tử trận. Theo tin tức điều tra của các tổ chức tác dụng, ngôi nhà xảy ra hoả hoán vị nằm trong ngõ ốm hẹp, bị quây rất dị bằng tôn và khuông sắt,... Việc này làm cho công việc chữa cháy chạm mặt khó khăn cũng như nạn nhân không thể có trục đường thoát ra ngoài.

nguy hai voi

nguy hai voi

Trước đây, cũng đã từng xảy ra một cuộc hoả thiến lớn tại “chuồng cọp” thuộc một căn hộ khu số đông Kim Liên, trên xã Hoàng Tích Trí, Đống Đa, Hà Nội. Ngôi nhà bất thần bốc cháy làm nhiều người bồn chồn tháo chạy, rất may khi xảy ra vụ cháy bên trong căn hộ không có khách hàng nào nên không gây thiệt thòi về người.

nguy hai voi

Nhiều khu cộng đồng, tầm thường cư cũ tại Hà Nội, mọc lên những "chuồng cọp , lồng chim" hàng loạt.

nguy hai voi

Một vài căn hộ tại khu tập thể cũ Hà Nội ược cơi nới "chuồng cọp, lồng chim" xung quanh ban công như: khu số đông Bách Khoa, khu tập thể Giảng Võ, khu tập thể Thành Công, khu cộng đồng Kim Liên hay tại khu thành phố Trung Hòa - Nhân Chính tại các tòa nhà N5A, N5B, N6A, N6B, N6C, N6D… Có thể kể đến khu đồng đội Thành Công, thị xã Ba Đình, toàn bộ các căn hộ của 2 đơn nguyên là G6A và G6B nhằng nhịt “chuồng cọp”, sườn sắt xếp chồng lên nhau.

nguy hai voi

Với mục đích bảo đảm bình yên cho ngôi nhà, phổ biến cư dân đã vô tự tình kìm hãm bản thân trong “chuồng cọp, lồng chim”, khiến cho ngôi nhà không còn lối thoát nạn khi có sự cố hỏa hoạn xảy ra. Tất nhiên, biết tiềm tàng nguy cơ cháy nổ, đa dạng người vẫn không quan tâm, tiếp diễn xây rào, sườn sắt quanh co nhà. Khác biệt, tình trạng này xảy ra ở các khu phổ biến cư có địa điểm đắc địa, thậm chí tại các trọng tâm thương mại kinh doanh sầm uất.

nguy hai voi

Điển hình, khu thông thường cư A6 Giảng Võ, phường Giảng Võ, thị xã Ba Đình, Thủ đô nằm ở vị trí đắc địa nhưng trông rất nhếch nhác, mất an ninh PCCC bởi chuỗi hệ thống "chuồng cọp" dằng dịt xung quanh. Hiện trạng này lại biến tướng khi một số hộ dân khoác "balo" khủng cho căn hộ của chính mình theo phương pháp không giống bạn nào đang diễn ra tại khu thông thường cư A6 Giảng Võ (huyện Ba Đình).

nguy hai voi

nguy hai voi

Nguy hiểm hơn, phổ thông hộ gia đình vì muốn cơi nới không gian, nên đã xây "chuồng cọp" đưa ra hẳn 4-5m. Quy mô này ngang một căn phòng nhỏ, gây mất mỹ quan đô thị và bình an về chất lượng công trình và PCCC bất chấp người địa phương phản ánh, kiến nghị tới các tổ chức tính năng của quận Ba Đình.

nguy hai voi

Qua ảnh trên cho thấy, những “Chuồng cọp, lồng chim” ở đây đều được kiên cố bởi hàn sắt quây rào tôn, nằm "lơ lửng" giữa không gian. Các công ty tác dụng ở khu vực này hầu như chơi có động thái xử lý.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: mua dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city