Hotline
0938 696 012

GTNfoods: Trình ĐHCĐ bất thường bổ sung ngành nghề kinh doanh, thoái vốn tái cấu trúc và đề xuất của cũ rích đông lớn Vinamilk

08:30

Ngày 16/12/2019 sắp tới, CTCP GTNfoods (HOSE: GTN) sẽ tổ chức ĐHĐCĐ thường niên thất thường để trình cổ hủ đông thông qua một vài nội dung.

Theo tài liệu họp báo cáo ngày 05/12/2019, GTNfoods sẽ trình cũ kĩ đông hai nội dung bao gồm việc sửa đổi, bổ sung Vấn đề lệ bổ sung ngành nghề buôn bán với nội dung: "Chế biến đồ uống, nước thức ăn, sữa đậu nành. Buôn bán các loại chè, hàng kĩ nghệ thực phẩm, hàng tiêu dùng". Và phương án thoái vốn để tái cấu trúc hoàn toàn khỏi 3 công ti con ngoài mấu chốt với tổng trị giá dự kiến thu được là 734 tỷ đồng. Giả dụ đại hội phê duyệt tớ trình về bổ sung lĩnh vực nghề sản xuất SP như trên thì GTNfoods có thể có phổ thông thời cơ nhập cuộc các mảng đóng gói sản phẩm thực phẩm, hàng tiêu xài, nước hàng điểm tâm, chè.

Theo bình chọn của Chứng khoán Bạn dạng Việt (VCSC), đây là cốt truyện tích cực cho Vinamilk vì các khoản thoái vốn này của GTNfoods sẽ giúp đơn giản hóa cấu trúc tổ chức của GTNfoods, cũng như đem đến tiền mặt cho công ti để dồn vào một chỗ vào mảng Sữa chuẩn y công ti Tổng tổ chức kinh doanh chăn nuôi vietnam Vilico.

Trong một tình tiết khác tham gia ngày 12/12/2019, GTNfoods công bố tin tức bổ sung nội dung vào ĐHĐCĐ, từ Thư Đề Nghị của Cũ rích đông lớn Vinamilk, theo đó, bổ sung tham gia chương trình họp của Đại hội nội dung cho phép Vinamilk kiếm được chuyển nhượng cổ phần phổ thông của GTNfoods để có thể đạt tỷ trọng sở hữu 75% mà không cần làm cho giấy tờ chào tậu công khai theo luật pháp của quy định hiện hành. Nhân tố này là hệ quả của Nghị quyết công bố gần đây của Vinamilk về việc sắm tăng sở hữu GTNfoods.

Có thể thấy GTNfoods và Vinamilk bước đầu đã tìm được ngôn ngữ tầm thường sau khi Vinamilk đã tậu thành công 43,15% cũ rích phần của GTNfoods. Trong một cuộc phỏng vấn mới đây, thây mặt ban chỉ huy GTNfoods nghĩ rằng việc hợp tác hoàn toản giữa Vinamilk và GTNfoods sẽ có nhiều ích lợi cho cả Vinamilk và GTNfoods. Riêng Mộc Châu Milk tập trung nguồn lực để xây dựng hệ sinh thái chăn nuôi bò sữa, đầu tư mạnh phát hành nâng tầm nhãn hiệu, giữ bộ máy sản xuất sản phẩm chủ quyền, tiếp diễn phát triển Mô hình Nông trại đoàn kết với Mô hình nông hộ của Mộc Châu Milk. Ngoài ra, nhì bên có thể cùng nghiên cứu và thích hợp tác phát hành các mảng kinh doanh khác điển dường như các item nước uống vốn đang là điểm cộng của GTNfoods bao gồm trà Vinatea, nước hoa quả tại Mộc Châu, Đà Lạt,… hay phân bón hữu cơ từ đồng minh bò sữa lớn của Mộc Châu Milk

Phương Chi

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: dịch vụ bất động sản

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city