Hotline
0938 696 012

'Hà Nội chưa kiểm tra việc bán nhà đất phường hội cho người giàu' - VnExpress Kinh Doanh

20:30

Kiểm toán Nhà nước cho nhân thức, Sở Xây dựng Thủ đô chưa rà soát, xử lý việc bán nhà ở phố hội thời kỳ 2015-2018 sai đối tượng.

Kiểm toán Nhà nước báo cáo kết quả kiểm toán hoạt động chương trình nhà ở phường hội thời kỳ 2015-2018. Theo đó, cơ quan này đưa ra danh sách, Sở Xây đắp Thủ đô chưa cung ứng được các chiến lược kiểm tra cũng như phát hiện xử lý trường thích hợp vi phạm mục đích sử dụng nhà đất thị trấn hội. Trước đó, Hà Nội, từ đa dạng năm từng có trạng thái nhà ở phường hội được bán cho người giàu hoặc sai đối tượng, sau đó những người này bán lại và hưởng giá chênh. 

Kiểm toán kiến nghị UBND TP chỉ huy các tập đoàn, tổ chức có liên quan thanh, kiểm tra rà soát để đảm bảo các công trình nhà đất phố hội được dùng đúng mục đích. Dường như đó, cần xử lý các đối tượng tậu dưới dạng công chứng hợp đồng giao cho hoàn toản hoặc đã có nhà, ko phải thu nhập thấp vẫn được mua nhà xã hội. 

Công bố kiểm toán cũng đưa ra danh sách một vài hạn giễu cợt trong tạo ra nhà đất phố hội của đô thị. Chi tiết, hết năm 2018, Hà Nội chỉ đạt 14% tiêu chí sản xuất nhà ở phố hội của Thủ đô và vẫn còn thiếu 4,7 triệu m2. Ví như tính cả 10 công trình đang khai triển và dự định hoàn thành từ nay tới năm 2020, Hà Nội mới đạt 38% chiến lược. 

Cơ quan kiểm toán cho biết, phần lớn công trình trong danh mục được phê chuẩn y giai đoạn 2015-2020 đều lờ lững tiến độ hoàn thành. Một số dự án chưa có thông tin tiến độ hoặc không thi hành, bị thu hồi bàn giao đất lại cho đô thị.

Kế hoạch dự kiến năm 2015 có 6 công trình nhà đất phường hội được kết thúc, song cả 6  đều không về đích. Quá trình 2016-2020 chiến lược có 15 công trình nhà ở thị trấn hội hoàn thành nhưng đến nay chưa có công trình nào xong. Trong đó, 2 công trình chưa xây dựng, 7 công trình chưa được ưng ý chủ trương đầu cơ... Đặc biệt, dự án khu nhà đất xã hội Đại Mỗ, công ty điều hành không có tin tức về tình hình triển khai; 2 dự án không thực hiện, có thể bị thu hồi là ở số 352 Giải Phóng và dự án Trọng tâm thương mại và nhà ở Vai Réo. Tổ chức kiểm toán kiến nghị Sở Xây dựng kiểm tra, kiểm tra, tham vấn cho UBND đô thị thu hồi công trình, quỹ đất xây đắp chậm triển khai. 

Nguyễn Hà


Đọc thêm: bat dong san

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city