Hotline
0938 696 012

Hà Nội: Giá phổ biến cư đa dạng công trình mới tăng cường, căn hộ giá rẻ “biến mất” trên hoạt động mua bán

05:30

Giá căn hộ tầm thường cư tại Hà nội đẩy mạnh

Tại Thủ đô, ví như như trước kia các công trình thông thường cư cao cấp có mặt bằng giá tầm thường ở mức 30-40 triệu đồng/m2, thị phần hạng sang 50-80 triệu đồng thì nay không thảng hoặc các dự án cao cấp có giá lên 50 - 70 triệu đồng/m2 và có những phổ biến cư hạng sang có giá tới một số trăm triệu trên mỗi m2.

Có thể kể tới những cái tên như Tổ phù hợp căn hộ cao cấp King Palace, số 108 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân của Công ty CP Bất động sản Hoa Anh Đào có giá niêm yết khoảng 60 triệu đồng/m2, có những căn hộ tại công trình này lên đến trên 10 tỷ đồng. Dự án căn hộ cao cấp The Zei (Mỹ Đình) vừa được Chủ đầu tư HD Mon Holdings chào bán vừa mới đây cũng có giá lên tới 60 triệu đồng/m2, trong khi công đoạn 1 của công trình chi phí chỉ khoảng trên 30 triệu tiền việt/m2.

Công trình The Metrix One Mễ Trì mới ra mắt cũng có giá lên đến 60 triệu tiền việt/m2. Mức giá này cao gần gấp đôi khu bình thường cư nằm ngay bên cạnh là The Golden Palace mới đưa vào sử dụng được 4 năm. Hiện trên hoạt động mua bán thứ cấp, căn hộ tại The Golden Palace đang được chuyển nhượng khoảng 30 triệu đồng/m2.

Khác biệt, hoạt động mua bán cũng ghi kiếm được giá bán dự án T-Place ngay gần Hồ Gươm cao kỷ lục 300 triệu tiền việt/m2, căn hộ lớn nhất tại đây có giá tới 30 tỷ đồng hay như dự án căn hộ nơi nghỉ ngơi Hanoi Golden Lake gần gồ Giảng Võ cũng có giá ở mức cao dông ngưởng 150 triệu tiền việt/m2, thấp nhất khoảng 7 tỷ đồng/căn.

Lý hương nguyên nhân, giá căn hộ đội lên chóng mặt nhiều chuyên gia cho biết cùng với khan hiếm quỹ đất thì việc các nhà đầu tư đua nhau tăng giá cũng là một trong những nguyên nhân chính. Đợt mở bán sau giá cao hơn đợt ra mắt trước, công trình xây đắp sau cũng tăng giá đáng kể so với công trình xây đắp trước.

Đặt nhân tố vì sao giá bán căn hộ tăng 10- 20% chỉ sau một năm báo cáo công trình ra hoạt động mua bán, giám đốc điều hành một công ty bất động sản đang triển khai một vài công trình nhà ở cao cấp tại Thủ đô thừa nhận không thể bán rẻ hơn, cũng chẳng thể không tăng giá bán khi giá BĐS ở khu vực bao quanh đều tăng 20%-30%.

Nhà giá rẻ bặt tăm trên hoạt động mua bán

Theo các chuyên gia, quỹ đất khu vực trung tâm TP Hà Nội không còn, trong khi đó giá đất lại được đẩy lên cao hơn gấp phổ biến lần so với mặt bằng phổ biến, để có được hưởng nhuận thì các nhà đầu tư tập trung tham gia dòng vật phẩm cao cấp hoặc hạng sang.

Ngoài ra đó ở khu vực ngoại thành và vùng ven, các nhà đầu tư lại chưa thực sự dành đầu tiên cho thị phần này, họ dồn vào một chỗ khai đất nền, vì vậy thị phần nhà đất giá rẻ trở thành khan hiếm nguồn cung.

"Đa dạng công trình tại những khu vực xa trung nhưng thay vì tạo ra căn hộ trung cấp, nhà đầu tư đều đẩy giá niêm yết lên thành căn hộ trung cấp", thây mặt một tổ chức bất động sản tại Hà Nội cho biết.

Quan sát thực tại trên hoạt động mua bán số dự án giá rẻ được công bố trong năm 2019 hầu như thường có công trình mới. Số lượng căn hộ hiếm hoi đã làm cho các dự án này biến thành hàng hot trên thị trường, hiện ra hiện trạng chân gỗ, giá chênh. Có thể kể đến sự kiện nhà ở xã hội EcoHome 3 cháy hàng trong ngày tiếp nhận thủ tục. Sau đó, do ý định tìm quá lớn, phổ biến đối tượng cò mồi đã lợi dụng đẩy giá niêm yết chênh.

Ngoài EcoHome 3, cuối năm 2019 thị trường cũng đang ghi kiếm được sự nhộn nhịp tại dự án Eurowindow River Park tại Đông Anh, với mức giá từ 18,6 triệu đồng/m2. Được nhân thức, ra mắt thị trường trong khoảng đầu năm 2018 nhưng mãi tới thời điểm cách đây không lâu Eurowindow River Park mới tạo được sức nóng do ăn theo hàng loạt đại công trình sẵn sàng khai triển tại khu vực Đông Anh.

Sức hot lớn nhất là đòn bẩy cho Eurowindow River Park phải kể tới lễ động thổ đại dự án đô thị thông minh tại Đông Anh của Cơ quan BRG. Hình như đó, tin tức Đông Anh lên quận, cầu Tứ Liên, các dự án trung tâm như ở dọc đường Kim Quy, trọng điểm triển lãm non sông, thành phố lanh lợi BRG, trường liên cấp, trọng điểm thương nghiệp, khi vui chơi giải trí... đang rậm rịch khai triển cũng là "cú hích" hút khách về Eurowindow River Park. Theo tin tức trong khoảng đơn vị phân phối CenLand, càng về cuối năm số lượng đối tượng mua hàng đon đả tới dự án tăng rõ rệt. Những căn hộ trước tiên tại đây sẽ bàn giao vào quý 1/2020.

Phản hồi về phân khúc căn hộ giá rẻ trên hoạt động mua bán hiện giờ, ông Nguyễn Văn Đính, Tổng thư ký Hội Môi giới bất động sản công nhận tình trạng trong khoảng đầu năm thị trường Thủ đô vắng bóng căn hộ giá rẻ, thậm chí còn không có dự án thương nghiệp mới nào được công bố. Vài công trình nhà xã hội mới tung ra hoạt động mua bán nhưng số lượng ít, khách hàng phải chấp thuận giá chênh cao. Còn giả dụ tìm căn hộ thương nghiệp, khách thường phải sắm lại của chủ đầu tư thứ cấp.

Theo ông Đính, hiện trạng nguồn cung mới ở thị trường Hà Nội giảm sút trong một năm quay về đây và phân khúc nhà giá rẻ lại càng khan thi thoảng bởi quỹ đất hạn hẹp, việc chấp hành các thủ tục đầu cơ kéo dài. Ông nghĩ rằng, quỹ đất trong vành đai 3 hầu như chơi còn hoặc giá rất cao. Những dự án ngoài vành đai 3 đến vành đai 3,5 hiện cũng có một vài công trình, chủ đạo là sản phẩm được mở bán trong khoảng vài năm nay.

Trong khi nguyên do quỹ đất, theo ông Đính, một trong những vướng bận bịu nhất trong việc tạo ra căn hộ giá rẻ là thiếu sự hỗ trợ chế độ, khuyến mại cho chủ đầu tư.

Nhật Nam

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: bds

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city