Hotline
0938 696 012

Hành nghề 'khóc mướn' ở các đám tang, người thiếu phụ kiếm được hàng trăm triệu mỗi năm nuôi 2 con ăn học thành tài nhưng gây tranh luận

13:00

"Khóc thuê" trong các đám tang là một trong những ngành nghề nghề lâu đời ở China. Phổ quát người làm nghề "khóc thuê" này có thể có được thu nhập đủ nuôi con ăn học, thậm chí là nuôi con ăn học.

Trang Pear Video đưa tin, ngày 20/11, tại thị xã Huỳnh Dương, đô thị Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, TQuốc, một đám tang diễn ra với hàng chục người than khóc thê lương. Được biết, mái ấm người đã bị mất đi có mướn một nhóm người "khóc thuê" với quan niệm: Khóc càng lớn càng biểu hiện sự khổ cực của những người còn sống và giữ sĩ diện cho người chết.

Hành nghề khóc mướn ở các đám tang, người phụ nữ kiếm được hàng trăm triệu mỗi năm nuôi 2 con ăn học thành tài nhưng gây tranh cãi - Ảnh 1.

Nghề "khóc thuê" vẫn còn tạo ra tới hiện nay.

Một người thanh nữ giấu tên cho biết, cô đã theo nghề "khóc thuê" trong 20 năm qua và cô rất thích công tác này. Thu nhập trong khoảng việc này đủ cho cô tậu một ngôi nhà và nuôi 2 đứa con lớn khôn, đại trượng phu lớn của cô nay đã vào đại học.

Phổ thông người chia sẻ, những người "khóc thuê" sẽ thu được 300 NDT (gần 1 triệu Việt Nam Đồng) sau 30 phút khóc lóc và ví như cần mẫn thì họ có thể có mức thu nhập lên đến 200 nghìn NDT (khoảng 656 triệu Việt Nam Đồng) một năm.

Hành nghề khóc mướn ở các đám tang, người phụ nữ kiếm được hàng trăm triệu mỗi năm nuôi 2 con ăn học thành tài nhưng gây tranh cãi - Ảnh 2.

Một bé gái 14 tuổi đang khiến công tác "khóc thuê".

Dĩ nhiên, đây cũng là một nghề gây tranh luận nhiều tại TQuốc. Nhiều người đã chỉ trích những người theo nghề "khóc thuê" và những mái ấm mướn họ đến khóc trong đám tang: "Một công việc giả tạo và những nhân loại giả tạo, người thân mất đi mà không thể rơi nước mắt còn thuê người dưng thút thít""Công tác xấu xí ngu tối này sao không sớm bị xóa bỏ nhỉ", "Trong tương lai nếu như tôi chết đi, hi vọng con cháu tôi sẽ mời ca sĩ đến hát tiễn đưa tôi hơn là những người này", "Người thân chẳng thể khóc được sao, có cần phải thuê họ đến khóc thế này không, tôi thật chẳng thể hiểu nổi mà",... 

Nguồn: Pear Video

Theo Yu

Helino


Xem tại: bds

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city