Hotline
0938 696 012

HLV Park Hang Seo: Tôi xin gửi vinh quang này cho cư dân vietnam

10:03

Khát vọng vietnam chan chứa trong tim

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu:

Chính người dùng đã làm cho rỡ ràng tổ quốc nước Việt, trong đó 6 lần bóng đá nữ kiếm được HCV liên tiếp, bóng đá nam 60 năm mới có 1 lần.

keywords
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Hai HLV đã truyền lửa cho các cầu thủ

Lần này chúng ta đoạt 98 HCV, hàng trăm HC bạc, đồng, đứng thứ 2, chiến thắng rất đáng ghi kiếm được và kiêu hãnh. Kết quả này vượt mức chiến lược đề ra. Sẽ có tổng kết bình chọn, đánh giá tốt thưởng huân chương trong tuần tới.

Tối nay chúng ta nhận cờ chuyển giao SEA Games 31 trong thời điểm đến. Việc tổng kết này chỉ huy Chính phủ sẽ tới dự và truyền thông toàn vẹn kết quả này. Đây cũng là dịp biểu lộ khát vọng kếch xù trong nền sport Việt Nam. Chúng ta đã nỗ lực để đạt kết quả lớn như vậy.

Có một vài ý kiến nói rằng tại sao Thủ tướng chỉ gặp gỡ 2 đoàn bóng đá. Do vì ngày 13 này đội tuyển bóng đá nam lên đường đi tập dượt, bóng đá nữ về nhà với gia đình. Với môn sport vua này, sự nao nức của công chúng rất lớn. Bởi vậy tôi muốn nói về bóng đá nam và nữ trong dịp này.

U22 vn có sức mạnh không thể chặn đứng, chính các HLV đã nói nhân tố này. U22 đội nam đã ghi dấu lịch sử cho bóng đá nước nhà. Anh chị em đã đá trên 100% sức lực, có phổ quát nữ cầu thủ đã thương tích đầy bản thân, phổ quát cháu phải đi cấp cứu. Vì màu cờ sắc áo, các cháu đã đấu tranh lăn xả cả đội nữ và nam.

Khi đội nữ quán quân lần 6, đội nam HCV sau 60 năm, truyền thông đã rợp hình ảnh đấu tranh của các cháu. 2 HLV tài năng lý tưởng, nhiệt liệt, tận lực. Các vị đã phân tích kỹ chiến thuật trận chiến, sử dụng người quá nhiều năm kinh nghiệm, không lộ bài.

Nhì HLV đã động viên các cầu thủ hãy vững tin. Nhân tố này rất cần thiết. Tôi bình chọn cao hiệp 2, sức lực đồng đội rất tốt. Đá trên sức bản thân 100%, khác lạ là niềm tin vững vàng. Các vị đã truyền lửa cho các cầu thủ.

Một nghi vấn đặt ra là tại sao ta thành công, trước tiên tôi cho là chúng ta có HLV chuyên nghiệp, có khát vọng thành công, một ý thức rất cách mạng. Thứ 2 là chúng ta có vận cổ vũ tài ba, có khát vọng, bản lĩnh cùng sức lực trí óc tràn ngập ý chí chiến đấu. Không chỉ có khả năng, phấn đấu mà người dùng còn vì màu cờ sắc áo.

Thứ ba là có những cũ kĩ động viên yêu bóng đá, cũ kĩ vũ ngập tràn từ sân cỏ đến các nẻo trục đường quê hương. Khát vọng vietnam đã tràn đầy trong tim các HLV, vận khích lệ của chúng ta.

Chiến thắng này không chỉ là chiến thắng của thể thao mà là chiến thắng của yêu nước, của lòng nỗ lực. Chưa bao giờ cư dân xuống các con phố ăn mừng đông như thế. Buổi sáng ngoài các con phố không có người đi vì tối thức khuya cổ vũ bóng đá.

Thủ tướng kể lại thời điểm ở Cà Mau, cư dân đổ ra tuyến đường cũ kĩ vũ. Có những đoàn thiếu niên, trẻ con cầm cờ "đi bão". Cờ và xe vẫn đi trong đơn độc tự. Đến nay chưa có tai nạn tiến công nhau xảy ra khi một lượng người đông đổ ra các con phố cũ rích vũ. Thủ tướng cũng bình chọn cao đội ngũ bảo kê đơn côi tự bình an hôm "đi bão" mừng chiến thắng. 

Việt Nam có câu "Thắng không kiêu, bại không nản", bóng đá cả nam và nữ không được chủ quan. Chính phủ ước muốn đoàn thể thao đi xa hơn nữa, trước hết là giải châu Á, nhập cuộc vòng bán kết World Cup. Đặc biệt năm 2021, chúng ta chủ nhà SEA Games 31, các môn thể thao nói chung, đặc biệt bóng đá cần được quan tâm. Chính vì vậy cần tập huấn, tậu nhân tài cả nam và nữ, tiếp tục phân tích chính sách tốt cho HLV - chủ tịch Chính phủ nhắn nhủ.

Thủ tướng đề nghị Hiệp hội DN ốm và vừa vietnam kết nạp tất cả các cầu thủ nữ sau khi giải nghệ, không để các cháu không có việc khiến cho.

Cám ơn bầu Đức, bầu Hiển đã dày công đào tạo thế hệ cầu thủ tiến thưởng

Thủ tướng cảm ơn HLV Park Hang Seo, ban đào tạo và HLV Mai Đức Tầm thường đã giành được 2 huy chương quà. Ông cũng cảm ơn các cầu thủ đã vì màu cờ sắc áo thi đấu hết mình.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng không quên gửi lời cảm ơn các nhà tài trợ cho 2 đội bóng, gia đình các cầu thủ, các câu lạc bộ đã huấn luyện, bầu Đức, bầu Hiển đã dày công huấn luyện thế hệ cầu thủ tiến thưởng hôm nay.

"Những người ngồi đây đóng góp rất lớn, mỗi người một vẻ, thậm chí có người không được nêu tên, đóng góp rất thầm yên", ông nói.

Thủ tướng mời 2 đội bóng dự bữa cơm giản dị. Đây cũng là một bữa cơm với tinh thần dành dụm.

Xong xuôi bài phát biểu, Thủ tướng chúc mừng 2 HLV trưởng, ban đào tạo, VFF, khác lạ là các cầu thủ đã mang về thành công.


Đọc thêm: gia dat saigon

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city