Hotline
0938 696 012

Hoàng tử Thái Lan: Là con trai độc nhất vô nhị của vua nhưng chưa chắc đã được kế vị, phải rời xa vòng tay mẹ trong khoảng khi còn bé xíu

23:30

Theo Reuters, Quốc vương Thái Lan Maha Vajiralongkorn là một trong những vị vua giàu nhất nhân loại với tổng của cải khoảng 30 tỷ đô la. Nhà vua chỉ công nhận một người đàn ông độc nhất vô nhị là Dipangkorn Rasmijoti, 14 tuổi.

Vị hoàng tử là con của vua với cựu Vương phi Srirasmi Suwadee, cho nên cũng là người thừa kế ngai quà tính tới nay. Đương nhiên cuộc sống trong cung điện chẳng hề dễ dãi với hoàng tử bé, chặng tuyến đường mà cậu phải trải qua dù trước đây hay sau này đều chứa đầy gian nan trắc trở.

Hoàng tử Thái Lan: Là con trai duy nhất của vua nhưng chưa chắc đã được kế vị, phải rời xa vòng tay mẹ từ khi còn nhỏ - Ảnh 1.

Hoàng tử Thái Lan Dipangkorn Rasmijoti (Ảnh: Instagram)

Hoàng tử độc nhất vô nhị trong cung điện xa hoa

Năm 2001, mẹ của hoàng tử là bà Srirasmi đã kết duyên với nhà vua Maha Vajiralongkorn, khi đó vẫn còn là hoàng thái tử. Bốn năm sau, Dipangkorn chào đời tại cung điện hoàng gia trong niềm hạnh phúc tràn trề của mẹ.

Vương phi lúc đó còn cùng đàn ông hình thành trong chiến dịch "Sai yai rak chak mae su luk" (nhất thời dịch: Ái tình và sự chú tâm của mẹ) tạo động lực nuôi con bằng sữa mẹ. Những hình ảnh gần gũi, đầy cảm xúc của nhì mẹ con hoàng tử đã có sức lay động nhất quyết trong lòng dân chúng.

Hoàng tử Thái Lan: Là con trai duy nhất của vua nhưng chưa chắc đã được kế vị, phải rời xa vòng tay mẹ từ khi còn nhỏ - Ảnh 2.

Hoàng tử với Quốc vương và mẹ Srirasmi lúc còn nhỏ (Ảnh: SCMP)

Hoàng tử Thái Lan: Là con trai duy nhất của vua nhưng chưa chắc đã được kế vị, phải rời xa vòng tay mẹ từ khi còn nhỏ - Ảnh 3.
Hoàng tử Thái Lan: Là con trai duy nhất của vua nhưng chưa chắc đã được kế vị, phải rời xa vòng tay mẹ từ khi còn nhỏ - Ảnh 4.

Cựu Vương phi rất thân cận với đàn ông

Tất nhiên năm 2014, khi hoàng tử lên 9 tuổi thì xảy ra biến cố lớn. 7 thành viên trong mái ấm Vương phi bị kết tội bỉ báng hoàng phái - một trọng tội ở Thái Lan. Vì lẽ đó, bà Srirasmi ngay lập tức bị bãi bỏ tất cả các tước hiệu.

Vương phi bị truất phế truất khiến cho thứ dân, đổi tên thành Busaba Suwadee. Bà cũng nhận được số tiền khá lớn là 200 triệu baht (khoảng 130 tỷ đồng) nhưng đổi lại, người mẹ phải rời khỏi hoàng cung và chia cắt với con bản thân mãi mãi. Trong ngày chia ly, giây phút hoàng tử nhỏ xíu quỳ lạy mẹ còn cựu Vương phi ủ ấp hôn con trên manh chiếu tí hon đã khiến cho phổ biến người cảm động.

Hoàng tử Thái Lan: Là con trai duy nhất của vua nhưng chưa chắc đã được kế vị, phải rời xa vòng tay mẹ từ khi còn nhỏ - Ảnh 5.
Hoàng tử Thái Lan: Là con trai duy nhất của vua nhưng chưa chắc đã được kế vị, phải rời xa vòng tay mẹ từ khi còn nhỏ - Ảnh 6.

Giây phút từ biệt của hoàng tử và mẹ

Vị hoàng tử thiếu tình chiều chuộng của mẹ, có thể mất ngôi thừa kế

Sau bê bối khiến cung điện dậy sóng năm 2014, hoàng tử nhỏ nhắn được gửi tới Munich, Đức sống cùng phụ thân một thời gian và được nuôi dạy trong không gian quốc tế, hoàn toàn vắng bóng hình ảnh của mẹ.

Nhiều năm sau, cuộc sống của hai mẹ con là nhì nhân loại hoàn toàn khác nhau. Khi chạm chán lại, người mẹ dân đen sẽ phải hành lễ với đại trượng phu bản thân - một hoàng tử với địa vị cao thâm. Dù vậy, nhường như để hạn chế khó xử mà cựu Vương phi lựa chọn lối sống khá lạ mắt kẽ, ít tái xuất trước giới truyền thông.

Hoàng tử Thái Lan: Là con trai duy nhất của vua nhưng chưa chắc đã được kế vị, phải rời xa vòng tay mẹ từ khi còn nhỏ - Ảnh 7.
Hoàng tử Thái Lan: Là con trai duy nhất của vua nhưng chưa chắc đã được kế vị, phải rời xa vòng tay mẹ từ khi còn nhỏ - Ảnh 8.

Khi chạm mặt lại, giữa hoàng tử và mẹ đã có sự xa cách cả về thứ bậc lẫn tình cảm

Ngược lại, theo thời gian, hình ảnh của hoàng tử nhỏ xíu rất được báo giới quốc gia Chùa Tiến thưởng đon đả lưu ý. Cậu sinh ra gắn liền với phụ vương bản thân mình, thường xuyên tham gia các bộ môn sport như trượt tuyết, cưỡi ngựa, leo núi...

Bây giờ ở tuổi 14, hoàng tử Dipangkorn tỏ ra chững chạc và tham gia phổ biến hoạt động thiện nguyện. Tham gia tháng 4, cung điện Thái Lan công bố hình ảnh hoàng tử đang lau chùi cửa sổ và sơn tường cho một ngôi đền hoàng tộc. Hoàng tử cũng nhập cuộc phát thức uống, nước uống cho người địa phương có cảnh ngộ gian truân. Tại một sự kiện khác ở Đức, hoàng tử báo cáo khẳng định muốn khiến cho việc tốt và trợ giúp cho quần chúng đa dạng hơn nữa.

Hoàng tử Thái Lan: Là con trai duy nhất của vua nhưng chưa chắc đã được kế vị, phải rời xa vòng tay mẹ từ khi còn nhỏ - Ảnh 9.

Hoàng tử ngày càng chững chàng

Bên cạnh hình ảnh của hoàng tử Dipangkorn trở thành không xa lạ thì không có gì đảm bảo cậu vẫn là người kế thừa ngai vàng trong tương lai. Lí do là mẹ của cậu đã trở thành thường dân; nên hoàng tử Dipangkorn sẽ phải nhường lại địa điểm cao thâm cho một người em trai - con của nhà vua với thê thiếp đương vị là bà Suthida.

Dù sao, trong những bức chụp thông báo phổ biến với công chúng, có thể thấy Thê thiếp Suthida và hoàng tử Dipangkorn có tình cảm gắn bó rất tốt đẹp. Còn chuyện bạn nào thừa kế ngai quà sẽ được định đoạt theo nguyên lý của hoàng gia Thái Lan.

Hoàng tử Thái Lan: Là con trai duy nhất của vua nhưng chưa chắc đã được kế vị, phải rời xa vòng tay mẹ từ khi còn nhỏ - Ảnh 10.
Hoàng tử Thái Lan: Là con trai duy nhất của vua nhưng chưa chắc đã được kế vị, phải rời xa vòng tay mẹ từ khi còn nhỏ - Ảnh 11.

Hoàng tử thường hình thành thân tình kế bên Phi tần Suthida

Hoàng tử Thái Lan: Là con trai duy nhất của vua nhưng chưa chắc đã được kế vị, phải rời xa vòng tay mẹ từ khi còn nhỏ - Ảnh 12.

Hiện tại hoàng tử Dipangkorn là con trai duy nhất của nhà vua. Trong ảnh, hoàng tử đứng bên trái, kế đó là 2 công chúa - con gái của vua, 2 công chúa - em gái của vua và Hoàng hậu Suthida. Trong tương lai, khi bà Suthida hạ sinh nam nhi thì đứa bé xíu sẽ là tân hoàng tử. (Ảnh: AFP)

(Theo SCMP)

Theo Jayden

Helino


Tham khảo thêm: dat xanh

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city