Hotline
0938 696 012

'Hoạt động mua bán lừ đừ quá, đồng đội bất động sản nghỉ Tết cả 04 tuần nay rồi!'

10:00

Thậm chí, theo mày mò một số doanh nghiệp diện tích tí hon đã sắm bí quyết đóng cửa bằng cách cho nhân viên nghỉ Tết sớm. Và tuy nhiên, kéo theo đó là viên chức sẽ không có tiền thưởng Tết.

Tình hình BĐS rơi vào gian truân thông thường do không có nguồn cung bán trên hoạt động mua bán đã khiến cho phổ quát sàn bất động sản trở nên “bi thiết” vào thời điểm cuối năm. Dọc các tuyến con đường tại Tp.HCM ở thời điểm này kiếm được thấy, phổ quát sàn BĐS đã đóng cửa hoặc hoạt động cầm hạn độ, ngày thành lập cửa, ngày không, nhiều sàn cho nhân viên nghỉ Tết sớm.

Ở thời điểm này, khi hỏi các công ty về tình hình hoạt động cuối năm phần nhiều nhận được câu giải đáp gian khổ hoặc “than ngắn, thở dài”, chờ thời cơ ở các năm sau.

Thị trường chậm quá, anh em BĐS nghỉ Tết cả tháng nay rồi! - Ảnh 1.

Thị trường bất động sản đang bước vào giai đoạn gian nan về nguồn cung bán

Giả dụ như cách thức đây 2 năm, cận Tết là thời gian môi giới tổ chức hoạt động hết công suất để bán hàng. Không chỉ vật phẩm nhiều chủng loại tới gần Tết mà khách sắm cũng tranh thủ dòng tiền thu thập cuối năm để lựa chọn sản phẩm. Đương nhiên tình hình năm nay hoàn toàn ngược lại. Ngoài ra các công ty đã cho nhân viên nghỉ Tết cả hơn 04 tuần nay thì một vài tổ chức tập trung chính yếu vào tổng kết, chú tâm khách hàng, không có vật phẩm để bán ra. Vài thì còn item ở công trình cũ nhưng bán không có khách sắm.

“Bán chậm lắm em ơi, chờ hoạt động mua bán qua năm vậy”, thây mặt một tổ chức địa ốc tại Tp.HCM thở than.

Theo ghi nhận, giả dụ trước đó cuối năm là dịp cư dân có khuynh hướng sắm nhà đón Tết thì tình hình hiện nay cho thấy, khách hàng không có phổ biến chọn kế bên việc giá BĐS ở ngưỡng khá cao làm họ bị hạn nhạo báng về thời cơ. Đó là nguyên nhân giao dịch nhìn thông thường trên thị trường chậm rì rì lại rõ nét.

Theo CEO của một đơn vị tại Tp.HCM, phổ biến khách hàng cũ vẫn liên lạc để hỏi thăm về vật phẩm mới nhưng ngặt nỗi đơn vị không có hàng để bán. Trong khi anh em môi giới chào khách vài item ở dự án cũ thì phần nhiều đều lắc đầu kêu giá mắc.

“Một vài tổ chức nỗ lực cầm chừng hoạt động qua dịp Tết này, tìm kiếm sản phẩm để đồng đội môi giới bán trong năm sau nhưng thực sự đang rất khó khăn. Ngoài việc không có sản phẩm mới để phân phối thì tâm lý hoạt động mua bán cũng ảnh hưởng rõ nét đến việc trao đổi của đối tượng mua hàng”, vị CEO này bày tỏ.

Tò mò được biết, bức tranh “bi quan” này nhường như đang bao trùm lên toàn thị trường BĐS, trong đó, gặp gỡ gian khổ nhất vẫn là các công ty quy mô nhỏ tuổi, mới kiến tạo hoặc các sàn giao dịch. Ở mặt khác, các tổ chức kinh doanh địa ốc lớn, có tiềm lực về nguồn vốn họ vẫn duy trì hoạt động bằng cách huy động các nguồn lực từ các kênh không giống nhau. Tuy thế, không thể phủ kiếm được bạn dạng thân họ cũng chạm chán không ít gian truân về nguồn cung mới bán ra hoạt động mua bán. Ngoài ra chờ công trình phê thông qua thì những chi phí liên quan tới nhân lực, mặt bằng… họ vẫn tiếp diễn phải trả.

“Chúng ta cũng không nên nhìn thị trường theo kiểu, toàn màu xám ké phủ lên hoạt động mua bán. Vài CĐT có vật phẩm chất lượng vẫn bán hàng khá tốt. Nên chăng chúng ta cần vứt bỏ bức ảnh tiêu cực, lo sợ mà nhìn tham gia những nhân tố tiện lợi của hoạt động mua bán”, ông Phạm Lâm,Chủ toạ DKRA vn nhấn mạnh tại sự kiện gần đây.

Tuy vậy, vị chuyên gia này cũng khẳng định, bức chụp tổng quan của thị trường bất động sản Tp.HCM nhìn bình thường gian khổ hơn các năm trước, mà chủ chốt nằm ở nguồn cung. Cho nên hoạt động của các doanh nghiệp BĐS cũng cầm mức độ rõ nét so với trước đây.

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: bat dong san

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city