Hotline
0938 696 012

Không khí Hà Nội tiếp diễn ô nhiễm hiểm nguy làm cho phổ biến người phải thốt lên đầy hoang mang: 'Không muốn bước ra trục đường luôn'

13:00

Sáng 14/12, theo số liệu trong khoảng chuỗi hệ thống đo lường chỉ số chất lượng không khí trong khoảng Trang thông tin điện tử và nền tảng vận dụng PAM Air (do Công ti cổ phần Tư vấn và tích thích hợp công nghệ D&L điều hành), gần 30 điểm quan trắc tại Thủ đô đã chuyển sang ngưỡng tím - mức nguy hại cho sức khỏe loài người.

Không khí Hà Nội tiếp tục ô nhiễm nghiêm trọng khiến nhiều người phải thốt lên đầy hoang mang: Không muốn bước ra đường luôn - Ảnh 1.

Ảnh chụp màn hình ứng dụng PAM Air tham gia khoảng 8h40' sáng nay cho thấy phần nhiều điểm quan trắc tại Thủ đô chuyển màu tím - mức rất bất lợi cho sức khỏe.

Hiếm hoi có các điểm quan trắc đặt tại trọng điểm Trung tâm thị trấn và khu vực phường Thụy Phương (quận Bắc Trong khoảng Liêm), chỉ số AQI đã lên ngưỡng nâu (lần là lượt 303, 340, 345) là mức cực kỳ gian nguy cho sức khỏe. Hình như đó, các điểm quan trắc còn lại trên khu vực Thủ đô cũng cho chỉ số AQI trên 167 ở mức đỏ - mức có hại cho sức khỏe.

Đáng xem xét, theo số liệu của hệ thống đo chỉ số chất lượng không khí từ trang AirVisual (thuộc Đơn vị IQAir có hội sở chính tại Thụy Sỹ) vào thời gian 9h22' cùng ngày, Hà Nội được xếp đứng đầu trái đất về mức độ ô nhiễm với chỉ số 359.

Không khí Hà Nội tiếp tục ô nhiễm nghiêm trọng khiến nhiều người phải thốt lên đầy hoang mang: Không muốn bước ra đường luôn - Ảnh 2.

Ảnh chụp màn hình từ trang AirVisual lúc 9h22' ngày 14/12.

Ghi kiếm được trong buổi sáng nay, bầu trời Thủ đô mịt mù như đang bị bảo phủ bởi rộng rãi lớp sương mù chi chít. Hiện tượng này được lý giải là do nhân tố thời tiết mùa đông thiếu ánh nắng mặt trời liên minh với việc các nguồn ô nhiễm (công trình xây dựng, khí thải xe pháo, đốt rơm rạ...) không thuyên giảm phân thành. Buổi sáng là thời điểm không khí ô nhiễm nhất trong ngày bởi mật độ giao thông cao, nhiệt độ lại thấp nên khả năng tích tụ bụi mịn rất cao. Tình trạng ô nhiễm sẽ giảm dần khi về trưa.

Theo ghi kiếm được của chúng tôi, trạng thái mờ mịt xuất hiện ở hồ hết mọi khu vực tại trung tâm thành phố Thủ đô làm cho việc vận động của người dân chạm mặt gian khổ bởi góc nhìn bị hạn dè bỉu. Trước trạng thái ô nhiễm không khí này, phổ biến người dân đã không giấu được sự hoang mang: "Trời như này không muốn bước ra con đường luôn"!

Không khí Hà Nội tiếp tục ô nhiễm nghiêm trọng khiến nhiều người phải thốt lên đầy hoang mang: Không muốn bước ra đường luôn - Ảnh 3.

Tầm nhìn từ trên cao tạo cảm giác như đang ở Sa Pa mù sương.

Không khí Hà Nội tiếp tục ô nhiễm nghiêm trọng khiến nhiều người phải thốt lên đầy hoang mang: Không muốn bước ra đường luôn - Ảnh 4.

Phổ biến nhà cao tầng bị lớp sương mù che phủ.

Không khí Hà Nội tiếp tục ô nhiễm nghiêm trọng khiến nhiều người phải thốt lên đầy hoang mang: Không muốn bước ra đường luôn - Ảnh 5.

Những tòa cao ốc "nấp" sau lớp sương.

Không khí Hà Nội tiếp tục ô nhiễm nghiêm trọng khiến nhiều người phải thốt lên đầy hoang mang: Không muốn bước ra đường luôn - Ảnh 6.

Trục đường vòng đai 3 nhìn như dẫn tham gia bất tận bởi màn sương mờ ảo.

Không khí Hà Nội tiếp tục ô nhiễm nghiêm trọng khiến nhiều người phải thốt lên đầy hoang mang: Không muốn bước ra đường luôn - Ảnh 7.

Đứng ở ban công rất khó khăn để có thể nhìn thấy hàng xóm do góc nhìn bị hạn nhạo báng.

Không khí Hà Nội tiếp tục ô nhiễm nghiêm trọng khiến nhiều người phải thốt lên đầy hoang mang: Không muốn bước ra đường luôn - Ảnh 8.

Hiện tượng sương mù sẽ giảm dần khi về trưa.

Không khí Hà Nội tiếp tục ô nhiễm nghiêm trọng khiến nhiều người phải thốt lên đầy hoang mang: Không muốn bước ra đường luôn - Ảnh 9.

Các con phố sắt Cát Linh - Hà Đông trong màn sương trắng.

Không khí Hà Nội tiếp tục ô nhiễm nghiêm trọng khiến nhiều người phải thốt lên đầy hoang mang: Không muốn bước ra đường luôn - Ảnh 10.

Mật độ giao thông cao về buổi sáng cũng là một trong những căn do gây nên hiện tượng này.

Không khí Hà Nội tiếp tục ô nhiễm nghiêm trọng khiến nhiều người phải thốt lên đầy hoang mang: Không muốn bước ra đường luôn - Ảnh 11.

Phổ biến công cụ phải vận động lừ đừ hơn phổ biến do tầm quan sát bị hạn giễu cợt.

Không khí Hà Nội tiếp tục ô nhiễm nghiêm trọng khiến nhiều người phải thốt lên đầy hoang mang: Không muốn bước ra đường luôn - Ảnh 12.

Thời gian này nếu như ra tuyến đường, người địa phương cần vũ trang khẩu trang để hạn chế bụi.

Không khí Hà Nội tiếp tục ô nhiễm nghiêm trọng khiến nhiều người phải thốt lên đầy hoang mang: Không muốn bước ra đường luôn - Ảnh 13.

Không khí ô nhiễm nên cư dân được khuyến cáo hạn chế giễu các hoạt động ngoài trời vào buổi sáng, hạn dè bỉu mở cửa nhà, trong trường phù hợp yêu cầu ra ngoài phải luôn đeo khẩu trang chống được bụi mịn, nhất là tại các điểm quan trắc ở ngưỡng tím và nâu.

Theo Quang quẻ Lê - Ảnh: Phương Thảo

Trí thức trẻ


Đọc thêm: bds

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city