Hotline
0938 696 012

Lại bùng nổ xây đắp trái phép trên đất nông nghiệp - CafelandTV

05:33

Thực trạng xây dựng không phép trên đất nông nghiệp đã xảy ra tràn lan tại một vài huyện, quận vùng ven TP.HCM trong khoảng phổ biến năm nay. Hàng loạt tòa tháp đã bị phá bỏ, đa dạng cán bộ, công chức quận, phố liên tục bị kỷ luật vì để xảy ra sai phép đất đai, xây đắp. Thế nhưng vì sao trạng thái xây đắp không phép vẫn diễn ra? Người địa phương xây đắp không phép sẽ bị xử phạt như thế nào?

Như bao gia đình trẻ đến lập nghiệp tại Tp HCM, thê thiếp chồng anh chị… muốn tìm kiếm 1 căn nhà định hình cuộc sống. Không đủ tiền để tậu căn hộ cao cấp, cũng không thuộc dạng có thể tìm nhà ở thị trấn hội, anh chị quyết định ra ngoại thành sắm đất xây nhà. Nghĩ rằng sẽ khó khăn sắm được đất vừa giá bán chính mình dự kiến, nhưng khi đi tìm hiểu thực tế, anh chị mới thấy đất nền hiện thời đủ thành phần, thượng quà hạ cám. Môi giới giỏi cũng có mà tay ngang cũng phổ biến. Những tay ngang này biểu lộ sự thông thuộc từng khu đất về nguyên cớ, nguyên nhân, loại đất và thời điểm dùng, thậm chí cả mật độ xây dựng. Và họ biết rõ cả những ai tìm ở đây và tuyến đường đi nước bước làm hồ sơ ra sao. Thấy thông tin một khu đất ở quận Bình Chánh với giá rất tích cực, đến tận nơi thì mới nhân thức rằng đây là đất nông nghiệp nhưng cò đất lại tự tín chắc chắn bao xây đắp, nghĩa là khách hàng được xây nhà trên đất nông nghiệp, giả dụ bị cưỡng chế giễu người bán sẽ chịu trách nhiệm.

Việc xây nhà trên đất nông nghiệp bây chừ không hãn hữu, nhất là với những gia đình không có chứng nhận kinh tế. Dĩ nhiên, thực tại tất cả trường thích hợp xuống tiền sắm thì dễ, tới khi xây nhà là cả nỗi đoạn trường. Tệ hơn là có những khu đất vì ham rẻ nên tậu, nhưng không làm cho được Giấy đủ điều kiện quyền sử dụng đất mà chủ sở hữu vẫn làm cho nhà vững chắc để ở. Và khi tổ chức chức năng vào cuộc thì mất cả chì lẫn chài.

Theo lên tiếng của Sở Xây dựng TP.HCM, trong khoảng năm 2017 tới sáu 04 tuần đầu năm 2019, trên địa bàn thành phố có khoảng 6.830 công trình vi phạm, gồm 3.320 trường thích hợp sai phạm, xây đắp mà không xin phép trên đất chứng nhận cấp giấy phép xây dựng và hơn 2.570 trường hợp xây đắp không phép trên đất chưa chuyển đổi mục đích sử dụng đất, xây đắp trên đất không được phép.

Tại TP.HCM, các khu vực, Bình Chánh, Bình Tân, Thủ Đức là những điểm hot về xây đắp nhà không phép, trái phép trên đất nông nghiệp.

Tình trạng xây đắp bất hợp pháp này không những làm phá đổ vỡ quy hoạch, tác động tới cuộc sống, sinh hoạt của người địa phương mà còn có nguy cơ mất trắng tài sản đối với những người chủ sở hữu các ngôi nhà không phép.

CAFELAND TV


Tham khảo thêm: bds

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city