Hotline
0938 696 012

Làm cho sao để giải đáp tốt thắc mắc có trong mọi buổi phỏng vấn xin việc: “Vì sao bạn mất việc ở tổ chức kinh doanh cũ?”

13:00

Trong bất cứ buổi phỏng vấn nào, người tuyển dụng luôn muốn biết lý do vì sao nhân viên lại nghỉ việc ở tổ chức kinh doanh cũ của họ. Nhân tố là bạn nên trả lời thành thật tới mức độ nào? Việc nói thẳng rằng bạn thôi việc vì sếp quá tệ, muốn kiếm thêm thu nhập hay dễ chơi là sắm công việc mới sẽ gây ấn tượng không tốt với các nhà phỏng vấn.

Ashley Watkins - chuyên viên tuyển dụng với kinh nghiệm lâu năm - san sớt: "Mọi người sẽ thường nói quá chính trực, rồi từ từ trở thành người than trách về môi trường khiến việc cũ của họ". Những nhà tuyển dụng kiếm tìm nhân viên nhưng cùng lúc, họ cũng sẽ bình chọn chỉ tiêu và ý chí của người xin việc xem họ có phổ biến tư tưởng, ý kiến với công ti hay không.

Giải đáp kiểu nghi vấn này cần sự khôn khéo và biết phương pháp làm cho những kỹ năng bạn tích lũy được ở công việc cũ trở thành có ích với địa điểm bạn đang muốn ứng tuyển.

Giả dụ bạn đang sắm công tác mới vì đã chán nản với vị trí hiện tại 

Bạn rất muốn trách móc tổ chức kinh doanh cũ vì văn hóa công sở tồi tệ hay sếp cũ hay đưa nhưng yêu cầu bất hợp lí, nhưng việc kể lể này sẽ biến họ thành nhân vật chính của buổi phỏng vấn, mà đáng lẽ phải là bạn.

Lori Rassas - nhà định hướng nghề nghiệp và tác giả cuốn sách về tuyển nhân viên - cho biết: "Giả dụ bị hỏi về khởi thủy mất việc ở công ti cũ mà lý do vì sếp thì hãy giải đáp theo hướng: Bạn và tổ chức kinh doanh có những quan điểm khác nhau, phương pháp điều hành và sắp xếp, hoàn thành công tác khác nhau". 

Watkins nói: "Trả lời nghi vấn như trên sẽ nghe như bạn có trị giá riêng nhưng không đích thực phù hợp với công ty cũ, hoặc định hướng của cả hai không trùng khớp. Vì vậy, hiện nay bạn muốn tìm kiếm địa điểm mới có thể tận dụng được kỹ năng vốn có, phù hợp với kĩ năng và ưu thế, sau đó hãy nói về điều bạn có thể đem đến cho công ti của họ. Dĩ nhiên, hãy nói thật gọn gàng vì bạn không muốn biến buổi phỏng vấn thành chỗ khoe khoang về bản thân".

Rassas còn chia sớt một cách thức rất hấp dẫn: Hãy trả lời câu hỏi này như thể những người bạn nhắc đến đang ngồi bên cạnh. Cách thức này giúp kiểm soát việc nên nói những gì, nói như thế nào, không lỡ miệng nói lời bình phẩm mà bạn không dám nói trực tiếp với họ.

Giả dụ bạn đang kiếm tìm công việc mới vì muốn tạo ra sự nghiệp 

Làm sao để trả lời tốt câu hỏi có trong mọi buổi phỏng vấn xin việc: “Vì sao bạn nghỉ việc ở công ty cũ?” - Ảnh 1.

Hãy nhấn mạnh tại sao công ty đang ứng tuyển là nơi tốt nhất để thể hiện những ưu điểm của bạn.

Câu tư vấn: "Muốn mua thời cơ sản xuất" là không đủ cho các nhà tuyển dụng. Cần làm rõ, nhấn mạnh vì sao tổ chức kinh doanh đang xin việc là nơi tốt nhất giúp bạn trưởng thành trong sự nghiệp hơn.

Chỉ ra một kỹ năng bạn đã và đang cố gắng học hỏi, giải thích tại sao công ty của họ là chọn tốt nhất cho việc trau dồi kỹ năng ấy.

Rassas cho nhân thức: "Nếu công ti bạn muốn xin vào có nhóm tập sự, khách hàng hay dự án nào đó can dự đến lĩnh vực, chủ đề mà công việc cũ không thể chạm tới thì có thể lấy khiến một phần câu trả lời. Rằng bạn muốn mở mang chuyên môn với những ngành chưa xúc tiếp ở tổ chức kinh doanh cũ bằng chính những khả năng sẵn có".

Nhưng hãy cẩn trọng, bởi nguyên do muốn phát hành tương lai có thể khiến mất lòng một số người phỏng vấn, họ sẽ cho rằng bạn coi công ti chỉ như bước đệm chứ không muốn gắn bó dài lâu.

Rassas chia sớt, với vài người tuyển nhân viên, đó là tín hiệu cho thấy bạn sẽ không vâng lệnh theo nguyên tắc công ty và sẽ thôi việc khi nhu cầu không được phục vụ. Vì họ cũng muốn tìm kiếm sự định hình và đòi hỏi nhân viên xây dựng mối quan hệ dài lâu với đối tượng mua hàng.

Nếu như bạn đang tìm kiếm công việc mới vì muốn đổi ngành nghề 

Làm sao để trả lời tốt câu hỏi có trong mọi buổi phỏng vấn xin việc: “Vì sao bạn nghỉ việc ở công ty cũ?” - Ảnh 2.

"Với những người muốn chuyển ngành nghề, họ phải biết bí quyết kể ra những ưu điểm phiên bản thân và những điểm mạnh đó sẽ vận dụng được gì cho công tác mới này".

Đừng hướng câu tư vấn về những thứ bạn không có. Watkin nói một trong những lỗi sai căn bản khi đi phỏng vấn là những câu giải đáp: "Tôi nhân thức là mình không có được đào tạo trong lĩnh vực này… ". Vì khi đó, những người phỏng vấn bạn sẽ tiến công trượt ngay tức thì.

Các tài năng thu thập được ở công việc trước có ích hơn bạn nghĩ phổ quát. Watkins đã đưa ra Chẳng hạn về một khách hàng là thầy giáo trở thành nữ y tá. Cô cho biết: "Chúng tôi mua những trị giá có thể ứng dụng vào công tác y tá với kinh nghiệm làm cho thầy giáo của đối tượng mua hàng. ngừng thi côngĐây là kĩ năng khắc phục nhân tố và giao tiếp với đại chúng mà cần thiết với ngành chăm nom sức khỏe".

Watkins nói thêm: "Với những người muốn chuyển ngành nghề nghề, họ phải nhân thức phương pháp kể ra những ưu thế bản thân và những điểm tốt đó sẽ ứng dụng được gì cho công tác mới này".

Trong buổi phỏng vấn, hãy biểu thị rõ cố gắng muốn thử sức sức trong ngành mới và bạn đã làm gì để chuẩn bị cho bước khiêu vũ việc này. 

An Phương

Theo Trí thức trẻ/huffpost


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city