Hotline
0938 696 012

Mặt tối ở Google, một trong những nơi khiến cho việc tốt nhất nhân loại

05:30

Trong nhiều năm, môi trường làm cho việc tại Google đã luôn được coi là tiêu chuẩn quà của cuộc sống văn phòng. Tổ chức kinh doanh đã đẩy văn hóa nơi khiến việc lên một tầm cao mới với những ích lợi tuyệt vời như bữa ăn không tính phí, thang trượt trong văn phòng, chăm sóc con nít tại chỗ và thể hiện sự quan trọng tham gia tính minh bạch. Nhưng tên tuổi ấy đang dần chuyển thành những tai tiếng khi Google phải đương đầu với phản ứng khốc liệt trong khoảng chính viên chức của mình.

Làn sóng chỉ trích trong nội bộ của Google đã nhắm đến một danh sách các mối quan ngại càng ngày càng ngày càng tăng trong những năm gần đây, trong khoảng việc xử lý các cáo buộc về hành vi sai lầm can hệ đến dục tình cho đến các ký hợp đồng buôn bán của Google với quân đội. Các người lao động cũng đã đặt thắc mắc cho Google về một dự án kín đáo, hiện đã bị đóng cửa, để phát hành một dụng cụ kiếm tìm được xây đắp để phục vụ cách thức kiểm duyệt y của China.

Nhưng sự bít tất tay giữa viên chức và điều hành nhường như đang lên đến đỉnh điểm. Tuần trước, Google đã loại trừ một vài nhân viên với kết tội vi phạm các chế độ bảo mật dữ liệu. Bây chừ một số viên chức đang kết tội Google nỗ lực anh em áp những người thông báo.

"Google vừa thải trừ 4 đồng nghiệp của tôi vì dám đặt nghi vấn "Liệu Google có giúp đỡ các mái nhà hoặc kiếm được nuôi trẻ thơ ở biên thuỳ không?", theo Amr Gaber, một kỹ sư phần mềm của Google, người trước đó đã công ty các cuộc biểu tình chống đối công ty. "Sau khi sắm thấy thông tin có thể truy hỏi cập công khai, họ đã cảnh báo cho đồng nghiệp về những tin tức kinh khủng: Google đang khiến việc với quân đội Mỹ."

Các viên chức khác của Google, những người cũng đã đơn vị các cuộc biểu tình đã biểu đạt những vụ vứt bỏ như một "công cụ" để doạ dọa nhân viên.

Vào thứ ba, một phát ngôn viên của Google đã nói với CNN Business rằng những viên chức này đã bị loại bỏ vì truy nã cập tin tức bị hạn giễu cợt theo chế độ. Nhưng theo như chia sớt của các nhân viên Google khác thì chế độ này chỉ được thay đổi mới đây, và vẫn mơ hồ trong việc tài liệu nào cần phải làm theo chính sách này.

"Hay nói phương pháp khác: các nhân viên vẫn sẽ truy vấn cập một bí quyết không may vào hệ thống tài liệu và để cho các giám đốc yếu tố hành quyết định liệu có nên bị trừng trị hay không. Chúng tôi đã nhân thức về điều này, nhưng bây chừ càng trở thành cam đoan hơn: việc thay đổi chính sách đang phát hành một lý do để trả nủa những người tổ chức các phong trào phản đối, từ đó cho phép công ti lấy cớ để chọn lựa và lựa chọn bạn nào khiến cho mục tiêu nhắm đến."

Sự xích mích ngày càng tăng giữa Google và các viên chức cấp thấp là một bước ngoặt lớn đối với một tổ chức kinh doanh mà trong phổ quát năm qua luôn là một trong những nơi đáng khiến việc nhất trên nhân loại. Nhưng Google không độc thân trong trận chiến tranh để thích nghi với hàng loạt các phong trào biểu tình chống đối của viên chức.

Tại Thung lũng Silicon, hàng trăm nhân viên của Facebook đã báo cáo phản đối nghịch trường của công ti về giới thiệu rộng rải mang tính chính trị. Nhân viên của Amazon đã đơn vị một cuộc đình hoãn tháng 9 nhằm ngày càng tăng sức ép đối với CEO Jeff Bezos trong việc tiếp diễn hành động về chuyển đổi khí hậu. Và các nhà chỉ đạo tại Microsoft và Salesforce đã nhận được vô khối thư của nhân viên đòi hỏi họ phải hoàn thành thích hợp đồng chính phủ với Tổ chức Thực thi Thiên cư và Hải quan Mỹ.

Các vụ sa thải, cùng với báo cáo tuyển nhân viên của Google vào tuần trước cho thấy sự đổi mới trong bí quyết tiếp xúc đối với sự dị đồng ý kiến của viên chức. Mới đây như năm 2018, các giám đốc điều hành của Google đã tổ chức một cuộc họp toàn công ty để nghe các tố cáo về việc tài trợ cho một hội nghị chính trị hướng tới hàng ngũ thủ cựu, một quyết định mà một vài viên chức không đồng ý. Cũng từ thời gian đó, Google đưa ra những thắc mắc hóc búa tại một cuộc họp riêng về công việc của họ trên Project Maven, một công trình phù hợp tác thông thường với Bộ Quốc phòng can dự tới trí tuệ nhân tạo và cảnh quay bằng tàu bay không người lái quân sự.

Các giám đốc của Google, trong một cuộc họp tham gia tháng 3 năm 2018 về vấn đề tài trợ thương mại đã nói với viên chức rằng đánh giá của họ là vô cùng quý giá.

Trong trí nhớ tượng của công chúng, văn hóa nơi khiến cho việc của Google có lịch sử suy tôn sự chủ quyền của nhân viên. Trong phổ biến năm, tổ chức kinh doanh vẫn thực thi chế độ được gọi là "20% thời điểm" - chuẩn y nhân viên của Google bỏ ra đến 1/5 tuần làm cho việc của họ cho các dự án phụ - mà nhiều lúc sẽ trở thành item đích thực của Google. Định nghĩa này, cùng với các đặc quyền cần thiết khác của Google đã tạo ra sự tương phản với các tổ chức kinh doanh Mỹ khác và giúp xây đắp hình ảnh của một công ti thân mật, rét mướt và luôn đặt nhân viên của chính mình lên hàng đầu.

Trong 04 tuần này, khi các vụ kiện đã tới gần, Google cho nhân thức họ sẽ thu hẹp lại các cuộc họp phổ biến hàng tuần - nơi các giám đốc điều hành nhiều lần thu hút viên chức vào các cuộc tranh luận - thành các cuộc họp mặt hàng bốn tuần.

Điều đó có thể củng cố kiếm được thức đổi mới rằng công ti đang càng ngày càng tập trung năng lượng của bản thân mình vào việc xác định các nguồn dị đồng chính kiến ​​nội bộ.

Xem thêm CNN

Mỹ Linh

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: mua dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city