Hotline
0938 696 012

Mẫu nhà được thiết kế theo phong cách Nhật Bạn dạng | MuaBanNhaDat

20:33

Mẫu nhà đẹp Nhật Bản - Tối giản và thăng bằng

Với 80% đất của Nhật Bạn dạng không thích hợp để xây đắp nhà đất, bởi đều là những dãy núi, cánh rừng, phần lớn dân cư Nhật Phiên bản phải “tranh thủ” từng môi trường sống. Khi có phổ quát người doanh thu cao ở Nhật Bản có thể sở hữu những ngôi nhà bao la, thì tại cuộc sống khác, có tất cả mái ấm hướng doanh thu thấp hơn, có nét sống giản dị hơn. Nhưng phần nhiều nhìn thông thường, yếu tố làm cho nên phong cách các mẫu nhà đẹp Nhật Bản đó là sự tiết kiệm hóa không gian sao cho tối giản nhất và cân bằng thiên nhiên.

 • Đẳng cấp tối giản: Phía bên trong “càng ít càng tốt”, mọi đồ sử dụng đều được bố trí có mục địch, không thừa thải, giúp tiết kiệm được phổ quát không gian.
 • Thăng bằng giữa đời sống với thiên nhiên: Nhà Nhật Bản thường dùng gỗ thiên nhiên, giếng trời, vườn trong nhà… để không khí thiên nhiên chuyển động và liên kết với cả căn nhà.

Mẫu nhà đẹp Nhật Bạn dạng kiểu truyền thống

Nhà dưỡng lão Nakutashi

 • Ngôi nhà truyền thống Nakutashi tại quận Iwate được xây đắp hơn 100 năm. Tham gia năm 2015 được tu sửa thành nhà dưỡng lão. Ngôi nhà được đặt tên là Natukashii, tức thị hoài cũ kĩ.
 • Mang đặc biệt của một ngôi nhà cũ rích Nhật Bản, nhà Natukashii có những phòng khách lớn thông nhau bằng cửa kéo. Cửa kéo cũng là một đặc thù kiến trúc của Nhật Bản. Ví như có sự kiện thì kéo cửa ra để hai gian phòng thông nhau thành một phòng lớn, lúc bình thường thì sẽ là hai phòng cá biệt.
 • Nhà Natukashii có quy mô rộng khoảng 180m2, được tái hiện - tu sửa thành nhà dưỡng lão, được sự ủng hộ của cư dân Nhật Phiên bản bởi khu vực loanh quanh nhà Natukashi được ca tụng là tĩnh yên và thanh bình.
 • Nhà Natukashii là một trong những mẫu nhà đẹp, mang nét thiết kế phía bên trong,  kiến trúc cổ xưa, vẫn còn lưu truyền và giữ gìn hơn 100, song song là niềm tự hào của cư dân Nhật.

Nhà dân mộc mạc

choang ngop voi mau nha nhat ban don gian ma tien nghi
 • Dù trải qua rộng rãi thế hệ, nhưng những ngôi nhà đúng “ý thức Nhật Bạn dạng” vẫn còn hiện hữu trên đa dạng thị trấn tại Nhật Phiên bản. Dồn vào một chỗ nhất là tại thị xã Shiga, Nhật Bản.
 • Những ngôi nhà điển hình của kiến trúc cũ, nhưng được cải tạo lại cho thích hợp với hơi hướng tiến bộ. Nhưng vẫn giữ được nét mộc mạc của kiến trúc cũ với những song gỗ è cổ dọc ngang để giữ vững ngôi nhà, cánh cửa gỗ, sàn gỗ và phía bên trong bằng gỗ, câu kết với nét hiện đại của những bức tường trắng. Tạo nên một đặc trưng Nhật Phiên bản khó quên.
 • Đối với phổ thông người Nhật Bạn dạng, những ngôi nhà này không chỉ lưu trữ kí ức, mà còn là nét văn hóa của dân tộc.

Mẫu nhà đẹp kiểu nhà The Bojo

Một mẫu nhà khác nổi tiếng của Nhật Bạn dạng mang tên BoJo. Đây là mẫu nhà có thiết kế nhỏ tuổi gọn và sang trọng mang phong cách Nhật Bạn dạng tiên tiến.

Đặc trưng của kiểu nhà Bojo Nhật Bản

 • Nhà diện tích bé, mang đẳng cấp Zen hay tối giản.
 • Thiết kế kết hợp gỗ, kính và nguyên liệu bê tông hiện đại. Trong đó, bê tông là vật liệu chính.
 • Đơn giản, nhưng trọn vẹn dễ dàng (nhà từ 2-3 phòng ngủ)
 • Mẫu nhà mang phong cách hiện đại: Sự liên hiệp của nhà xã nhưng mang “ý thức Nhật Bản” biểu lộ qua các đồ dùng - nội thất.

choang ngop voi mau nha nhat ban don gian ma tien nghi

Kiến trúc sư đã kiến tạo nên một ngôi nhà thoải mái và vững bền:

 • Mặt tiền là sự kết hợp của 2 loại vật liệu trái ngược nhau, một bên là vật liệu bê tông hiện đại và vật liệu gỗ truyền thống. Sự hòa hợp hấp dẫn này tạo nên những mẫu kiến tạo nhà đẹp và không kém phần văn minh.
 • Sàn nhà được dùng bằng gỗ toàn cục, một phòng nhỏ dại nhô ra ngoài, đem đến ánh nắng tự nhiên cho cả căn phòng. Ban công nhô ra này được mường tượng như là nơi mà chủ nhà có thể ăn uống cà phê trong ánh nắng sớm mai.
 • Cầu thang sử dụng sự đoàn kết giữa gỗ và kính. Mặc dầu là nhỏ, ngôi nhà trông gọn ghẽ, đẳng cấp và lanh tanh.

Đẳng cấp Zen Nhật Phiên bản tức là “ko phải sống sót”. Hay còn gọi là phong cách tối giản, không cần trang hoàng rộng rãi, không cầu kỳ, nhưng toát lên sự tĩnh tại, an toàn, thoáng đạt và thanh tịnh, mang cho gia chủ sự thoải mái thực sự và thư giãn hoàn toàn.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: bds

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city