Hotline
0938 696 012

Môi giới bất động sản nghỉ tết “sớm” vẫn không vui | MuaBanNhaDat

13:00

Tình hình BĐS rơi tham gia gian nan bình thường do không có nguồn cung bán trên thị trường đã khiến phổ biến sàn BĐS trở thành “ai oán” tham gia thời gian cuối năm. Dọc các tuyến trục đường tại TP.HCM ở thời gian này nhận thấy, nhiều sàn bất động sản đã đóng cửa hoặc hoạt động cầm hạn độ, ngày thành lập cửa, ngày không, phổ quát sàn cho nhân viên nghỉ Tết sớm. Thậm chí, theo mày mò vài công ty diện tích nhỏ nhắn đã tậu phương pháp đóng cửa bằng phương pháp cho viên chức nghỉ Tết sớm. Và dĩ nhiên, kéo theo đó là nhân viên sẽ không có tiền thưởng Tết.

Ở thời điểm này, khi hỏi các đơn vị về tình hình hoạt động cuối năm đa phần nhận được câu tư vấn gian truân hoặc “than ngắn, thở dài”, chờ thời cơ ở các năm sau.

Giả dụ như phương pháp đây 2 năm, cận Tết là thời điểm môi giới doanh nghiệp hoạt động hết công suất để bán hàng. Không chỉ item nhiều chủng loại tới gần Tết mà khách sắm cũng tranh thủ dòng tiền tích lũy cuối năm để chọn sản phẩm. Tất nhiên tình hình năm nay hoàn toàn trái lại. Trong khi các tổ chức đã cho viên chức nghỉ Tết cả hơn tháng nay thì một số tổ chức dồn vào một chỗ cốt yếu vào tổng kết, chú tâm khách hàng, không có item để bán ra. Vài thì còn vật phẩm ở công trình cũ nhưng bán không có khách sắm.

moi gioi bds nghi tet som van khong vui

Thị trường bất động sản đang bước tham gia giai đoạn gian nan về nguồn cung bán (Ảnh minh họa)

Theo ghi nhận, ví như trước đó cuối năm là thời điểm cư dân có thiên hướng tậu nhà đón Tết thì tình hình hiện nay cho thấy, khách hàng không có đa dạng lựa chọn kế bên việc giá BĐS ở ngưỡng khá cao làm cho họ bị hạn chế về thời cơ. ngừng thi côngĐây là nguyên do thương lượng nhìn tầm thường trên thị trường chậm chạp lại rõ nét. Theo CEO của một đơn vị tại TP.HCM, phổ thông khách hàng cũ vẫn liên lạc để hỏi thăm về vật phẩm mới nhưng ngặt nỗi công ty không có hàng để bán. Hình như anh em môi giới chào khách một vài item ở dự án cũ thì đa phần đều lắc đầu kêu giá bận rộn.

“Một vài tổ chức nỗ lực cầm hạn độ hoạt động qua thời điểm Tết này, tìm kiếm sản phẩm để bằng hữu môi giới bán trong năm sau nhưng thực thụ đang rất gian nan. Ngoài việc không có vật phẩm mới để phân chia thì tâm lý hoạt động mua bán cũng tác động rõ nét tới việc trao đổi của đối tượng mua hàng”, vị CEO này tỏ bày.

Tò mò được biết, bức ảnh “bi đát” này nhịn nhường như đang bao trùm lên toàn thị trường bất động sản, trong đó, gặp khó khăn nhất vẫn là các tổ chức kinh doanh quy mô ốm, mới xây đắp hoặc các sàn phân phối. Ở mặt khác, các công ti địa ốc lớn, có tiềm lực về vốn đầu tư họ vẫn duy trì hoạt động bằng cách thức huy động các nguồn lực trong khoảng các kênh khác nhau. Tuy vậy, không thể phủ nhận bạn dạng thân họ cũng chạm chán không ít khó khăn về nguồn cung mới bán ra thị trường. Trong khi chờ dự án phê phê duyệt thì những chi phí can dự đến nhân lực, mặt bằng… họ vẫn tiếp diễn phải trả.

“Chúng ta cũng không nên nhìn thị trường theo kiểu, toàn màu xám ké phủ lên hoạt động mua bán. Một vài CĐT có sản phẩm chất lượng vẫn bán hàng khá tốt. Nên chăng chúng ta cần vứt bỏ bức chụp bị động, run sợ mà nhìn vào những nhân tố thuận lợi của hoạt động mua bán”, ông Phạm Lâm, Chủ tịch DKRA vn thể hiện sự quan trọng tại sự kiện vừa qua.

Dù thế, vị chuyên gia này cũng khẳng định, bức ảnh tổng quan của hoạt động mua bán BĐS TP.HCM nhìn bình thường gian khổ hơn các năm trước, mà then chốt nằm ở nguồn cung. Vì thế hoạt động của các công ty BĐS cũng cầm mức độ rõ nét so với trước đó.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: dịch vụ nhà đất

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city