Hotline
0938 696 012

Môi giới BĐS nghỉ tết “sớm” vẫn không vui | MuaBanNhaDat

23:33

Tình hình BĐS rơi tham gia gian nan thông thường do không có nguồn cung bán trên thị trường đã làm rộng rãi sàn BĐS trở thành “bi thiết” tham gia thời điểm cuối năm. Dọc các tuyến tuyến đường tại TP.HCM ở thời điểm này kiếm được thấy, phổ biến sàn BĐS đã đóng cửa hoặc hoạt động cầm chừng, ngày mở cửa, ngày không, phổ quát sàn cho nhân viên nghỉ Tết sớm. Thậm chí, theo tò mò một vài đơn vị quy mô nhỏ tuổi đã sắm phương pháp đóng cửa bằng cách thức cho nhân viên nghỉ Tết sớm. Và tuy nhiên, kéo theo đó là nhân viên sẽ không có tiền thưởng Tết.

Ở thời điểm này, khi hỏi các công ty về tình hình hoạt động cuối năm nhiều phần nhận được câu tư vấn gian khổ hoặc “than ngắn, thở dài”, chờ thời cơ ở các năm sau.

Nếu như như cách đây 2 năm, cận Tết là thời điểm môi giới công ty hoạt động hết công suất để bán hàng. Không chỉ sản phẩm nhiều chủng loại đến gần Tết mà khách tậu cũng tranh thủ dòng tiền thu thập cuối năm để chọn lựa item. Dĩ nhiên tình hình năm nay hoàn toàn ngược lại. Ngoài ra các đơn vị đã cho nhân viên nghỉ Tết cả hơn tháng nay thì một số đơn vị dồn vào một chỗ căn bản vào tổng kết, chăm bẵm đối tượng mua hàng, không có sản phẩm để tung ra. Một vài thì còn sản phẩm ở dự án cũ nhưng bán không có khách sắm.

moi gioi bds nghi tet som van khong vui

Thị trường bất động sản đang bước vào quá trình gian truân về nguồn cung bán (Ảnh minh họa)

Theo ghi kiếm được, nếu như lúc trước cuối năm là thời điểm người địa phương có xu hướng tậu nhà đón Tết thì tình hình hiện nay cho thấy, người mua không có phổ biến lựa chọn bên cạnh việc giá bất động sản ở ngưỡng khá cao khiến họ bị hạn chế giễu về thời cơ. Đó là nguyên nhân giao dịch nhìn thông thường trên hoạt động mua bán chậm lại rõ nét. Theo CEO của một doanh nghiệp tại TP.HCM, nhiều đối tượng mua hàng cũ vẫn liên lạc để hỏi thăm về sản phẩm mới nhưng ngặt nỗi doanh nghiệp không có hàng để bán. Ngoài ra bằng hữu môi giới chào khách một số item ở dự án cũ thì phần lớn đều lắc đầu kêu giá bận bịu.

“Một vài doanh nghiệp cố gắng cầm chừng mực hoạt động qua dịp Tết này, kiếm tìm item để bạn bè môi giới bán trong năm sau nhưng đích thực đang rất gian nan. Ngoài việc không có item mới để phân phối thì tâm lý thị trường cũng tác động rõ nét đến việc mua bán của khách hàng”, vị CEO này thổ lộ.

Tìm hiểu được biết, bức tranh “ảm đạm” này dường như đang bao trùm lên toàn thị trường BĐS, trong đó, gặp gian truân nhất vẫn là các tổ chức kinh doanh quy mô nhỏ tuổi, mới xây cất hoặc các đại lý phân phối. Ở mặt khác, các công ti địa ốc lớn, có tiềm lực về nguồn vốn họ vẫn duy trì hoạt động bằng cách vận động các nguồn lực từ các kênh không giống nhau. Tuy vậy, chẳng thể phủ kiếm được bạn dạng thân họ cũng chạm mặt không ít khó khăn về nguồn cung mới tung ra hoạt động mua bán. Ngoài ra chờ dự án phê ưng chuẩn thì những chi phí can dự đến nhân lực, mặt bằng… họ vẫn tiếp diễn phải trả.

“Chúng ta cũng không nên nhìn hoạt động mua bán theo kiểu, toàn màu xám xẹp phủ lên hoạt động mua bán. Một vài CĐT có item chất lượng vẫn bán hàng khá tốt. Nên chăng chúng ta cần sa thải bức chụp thụ động, lo âu mà nhìn vào những nhân tố dễ dãi của hoạt động mua bán”, ông Phạm Lâm, Chủ toạ DKRA Việt Nam thể hiện sự quan trọng tại sự kiện cách đây không lâu.

Dù thế, vị chuyên gia này cũng khẳng định, bức chụp tổng quan của thị trường BĐS TP.HCM nhìn bình thường gian truân hơn các năm trước, mà then chốt nằm ở nguồn cung. Vì thế hoạt động của các tổ chức bất động sản cũng cầm chừng rõ nét so với trước đó.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: mua nha

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city