Hotline
0938 696 012

Một khu vực chợ ở Đức cho sinh viên bắt đầu tham gia lớp muộn 1 tiếng, và đây là những gì đã xảy ra

17:30

Một trong số những trắc trở mà nhân loại hiện đại đang phải đương đầu, đó là hiện trạng thiếu ngủ. Khi phường hội phát triển, con người càng có ít thời gian bỏ ra cho việc ngủ hơn. Điều này đặc biệt đúng với thanh niên và thanh thiếu niên - những người chịu tác động trực tiếp trong khoảng kĩ nghệ.

Cho nên mà trong một số thập kỷ gần đây, các chuyên gia tại Mỹ và đa dạng nơi trên trái đất đã muốn sắm cách thức cho phép sinh viên vào lớp muộn hơn. Cho đến thời gian hiện nay, một số tìm hiểu đã chỉ ra lợi ích của việc này, nhưng hồ hết trong khuôn khổ khôn cùng gầy, chưa thể mang tính kết luận.

 Một trường học ở Đức cho học sinh bắt đầu vào lớp muộn 1 tiếng, và đây là những gì đã xảy ra - Ảnh 1.

Nhưng cuối cùng, chuyện gì sẽ xảy ra nếu như các tiệm tạm hóa cho học sinh tham gia lớp trễ hơn khoảng 1h đồng hồ? Đó chính xác là những gì trường trung học Alsdorf của Đức đã làm cho với chuỗi hệ thống tên Dalton Plan, và họ đã thu về tác phẩm vô cùng bất thần.

Chi tiết, điểm nổi trội của chuỗi hệ thống giáo dục Dalton Plan là dùng chính sách giảng dạy cởi mở, được kiến tạo để thích hợp với kỹ năng của từng sinh viên. Với các chuyên gia trong khoảng ĐH Ludwig Maximilian, chuỗi hệ thống của trường Alsdorf là nơi tuyệt vời để quan sát hiệu quả của việc cho sinh viên tham gia học muộn hơn bình thường.

"Đây là một cơ hội tốt để nghiên cứu tác động của việc tham gia lớp muộn, khi ngôi trường này vận dụng thời điểm cởi mở cho các học sinh khoá trên," - Till Roenneberg, tác giả phân tích cho biết.

"Thay vì nhất định giờ học vào 8h sáng, chuỗi hệ thống này cho phép các sinh viên cuối cấp được lựa chọn giữa việc tham gia lớp lúc 8h và 8h50 phút (nhất thời gọi là 9h cũng được, vì họ cho phép học sinh được "cao su" tới lúc đó)."

Trong vòng 9 tuần của năm 2016, các chuyên gia đã quan sát và ghi lại ảnh hưởng của chuỗi hệ thống với các sinh viên trong trường. Bên cạnh sinh viên lớp dưới vẫn phải đi học lúc 8h, thì các anh chị khoá trên được phép chọn tham gia học muộn hơn 1 tiếng, sau đó học bổ sung một buổi trong tuần.

 Một trường học ở Đức cho học sinh bắt đầu vào lớp muộn 1 tiếng, và đây là những gì đã xảy ra - Ảnh 2.

Các chuyên gia đã tích lũy nhật ký ngủ bằng cách phát cho các sinh viên một chiếc vòng tay chứa cảm biến. Kết quả cho thấy, việc để sinh viên được lựa chọn đi học muộn đã giúp các em có thêm khoảng thời gian ngủ đáng kể, cùng lúc cải thiện hiệu quả học tập hơn.

"Trong phân tích, phần nhiều toàn thể các học sinh (97%) thừa hưởng lợi từ việc này. Họ được ngủ thêm 1h, và mang đến hiệu quả bất kể nam nữ, độ tuổi và tần suất thi hành."

Đây là một phát hiện rất cần thiết, vì phổ quát người vẫn cho rằng việc chuẩn y học muộn cũng không có ý nghĩa gì sinh viên cũng sẽ thức muộn hơn. Cũng có thể, nhưng tại Đức, việc chuẩn y học muộn đã giúp sinh viên có thêm khoảng 1,1h ngủ mỗi đêm, đẩy thời điểm ngủ trung bình trong khoảng 6,9h lên thành gần 8h - thời lượng ngủ nên có của người trưởng thành.

Tìm hiểu cũng có những nhân tố gây ngạc nhiên, đó là không rộng rãi học sinh chọn đi học muộn. Tổng cộng, họ chỉ chọn lựa học muộn khoảng 39% số buổi trong năm, khoảng 2/5 số ngày trong tuần. Dẫu vậy, những học sinh lựa chọn học muộn cho nhân thức họ ngủ ngon hơn, thức dậy sảng khoái, ít mệt mỏi và giúp tập trung hơn trong lớp.

Đương nhiên, các ghi nhận này cơ bản là đánh giá chủ quan của sinh viên, chưa có số liệu chi tiết mang tính kết luận. Hình như, yếu tố cần rút ra ở đây là học sinh mong muốn được lựa chọn thời gian khởi đầu học, hơn là theo lịch khăng khăng.

"Những ngày chuẩn y học muộn, học sinh có cơ hội ngủ đa dạng hơn, và làm cho thời lượng ngủ trong tuần không bị thiếu hụt phổ biến”.

Phân tích được báo cáo trên tạp chí Sleep.

Theo J.D

Helino


Xem nhiều hơn: bat dong san

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city