Hotline
0938 696 012

Mỹ buộc phải vietnam giảm thuế du nhập một loạt mặt hàng

11:30

Bộ Vốn đầu tư vừa có văn bạn dạng gửi xin quan điểm các bộ, ngành về việc sửa đổi, bổ sung một vài nội dung Nghị định số 125/2017/NĐ-CP của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một vài nhân tố của Nghị định số 122/2016/NĐ-CP ngày 1/9/2016 về Biểu thuế xuất khẩu, nhập khẩu khuyến mại, Danh mục hàng hóa và mức thuế tuyệt đối, thuế hỗn thích hợp, thuế nhập cảng ngoài hạn ngạch thuế quan.

Theo đó, vài mặt hàng nông phẩm như: gà, hạnh nhân, táo tươi, nho tươi, nho khô, lúa mỳ, óc chó chưa bóc vỏ, khoai tây, giết thịt lợn, sữa... dự định sẽ được giảm thuế nhập khẩu.

Bộ Tài chính cho nhân thức, những mặt hàng trên, Đại sứ quán Mỹ buộc phải giảm mạnh thuế nhập khẩu ngay trong năm 2020, một vài mặt hàng có buộc phải tiếp diễn giảm trong những năm tiếp theo. Phía Mỹ cũng đưa ra buộc phải giảm thuế nhập cảng về 0% đối với một vài mặt hàng.

Như với mặt hàng giết và phụ phẩm ăn được sau thịt mổ của gà Đại sứ quán Mỹ kiến nghị giảm trong khoảng 20% xuống 14,5% trong năm 2020 và về hẳn 0% tham gia năm 2028; mặt hàng táo tươi, nho tươi, Mỹ đề nghị giảm thuế MFN từ 10% xuống 0% tham gia năm 2020; mặt hàng lúa mỳ từ 5% xuống 0%; mặt hàng khoai tây đã chế biến hoặc bảo quản bằng bí quyết khác, trừ bảo quản bằng giấm hoặc axit acetic, đã đông lạnh xuống 6% năm 2020 và 0% năm 2021.

Hoặc mặt hàng giết thịt lợn tươi hoặc ướp lạnh, Ủy ban Nông nghiệp Hoa Kỳ đề nghị giảm làm thịt lợn tươi hoặc ướp lạnh trừ loại giết mổ cả con và nửa con, trừ giết mông đùi, thịt vai và các mảnh của chúng từ 25% xuống 18,9% năm 2020 và 0% trong năm 2027…

Như trên, hiện Bộ Vốn đầu tư đang xin ý kiến các bộ, ngành, cũng như bước đầu có phương án giải quyết các mức thuế nhập cảng đối với những mặt hàng và bắt buộc từ phía Mỹ.

Việc phân tích chế độ thuế liên quan cũng được đề cập tới một trong những mục đích là để cân bằng cán cân thương mại với Hoa Kỳ.

BizLIVE sẽ tiếp diễn thông tin cụ thể về các phương án điều chỉnh mà phía vietnam đang để ý.

Theo Huyền Thoa

BizLive


Xem thêm: dịch vụ bất động sản

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city