Hotline
0938 696 012

Năm 2020, chủ đầu tư BĐS nên đổ tiền vào đâu? | MuaBanNhaDat

02:30

GS. Đặng Hùng Võ, chuyên gia tìm hiểu cấp cao về hoạt động mua bán bất động sản nghĩ là, với người địa phương, chủ đầu tư thứ cấp, người nào tận dụng được tiền trong dân thì sẽ thắng. Thời gian qua rộng rãi chủ đầu tư thứ cấp mất tiền, thua thiệt không thiếu, khác biệt là những người vay tiền để đầu tư.

“Lời khuyên tôi đưa ra dựa vào vào 2 kịch bạn dạng sửa đổi pháp luật. Thứ nhất, sửa mà không kết thúc, sửa nhưng không đúng quy luật hoạt động mua bán. Thứ nhị, sửa tốt, hiệu quả, xúc tiến hoạt động mua bán.Trong đó, giả dụ sửa luật hiệu quả, chủ đầu tư thứ cấp đầu cơ vào phân khúc nào cũng có thể làm được ích lợi, chỉ còn một vấn đề là nhà đầu tư công trình là người nào, độ tin tưởng tới đâu, dự án nằm ở địa điểm nào. Ví như pháp lý chưa xuôi, nên đầu cơ tham gia các dự án nhà ở, đương nhiên vẫn phải nhìn xem nhà đầu tư là khách hàng nào, độ tin cẩn, ở vị trí nào”, ông Hùng Võ thể hiện sự quan trọng.

Trạng sư Trương Thanh Đức, Chủ tịch Hội đồng thành viên Basisco phân tách: Câu chuyện Condotel cách đây không lâu không bộc lộ thiên hướng tương lai sắp tới của thị trường BĐS. “Tôi nghĩ là thị trường BĐS trong thời điểm đến vẫn tốt, nếu là tôi, ví như có tiền tôi vẫn đầu tư”, ông Đức khẳng định. Còn lợi nhuận trên dưới 10% không có gì lạ lẫm, rất chung, bởi lợi nhuận suất nhà băng cũng 7-8% hay trái khoán cũng trên dưới 10%. Còn nói lợi nhuận đầu tư bất động sản mà chỉ 3-4% thì chẳng khách hàng nào đầu tư khiến cho gì.

nam 2020, nha dau tu bat dong san nen do tien vao dau

“Theo tôi, chuyện buôn bán thua, được là rất chuyện tầm thường. Condotel hay BĐS cũng vậy, thua lỗ là bình thường”, ông Đức thể hiện sự quan trọng. Vị chuyên gia này nghĩ rằng, yếu tố bất thường là cam kết lợi nhuận quá cao thì không được công nhận. Nhưng đấy là đối với công ty, còn với tư nhân thì chung. dự án Condotel thực chất không ảnh hưởng gì, mà cái ảnh hưởng là ở góc cạnh đơn vị.

“Cho nên, sang năm hay sang năm tới hoạt động mua bán bất động vẫn vậy, không có gì khác hơn, càng sắm nhà trên giấy thì càng lãi rộng rãi, còn nếu cam kết quá rõ ràng thì đương nhiên, lợi nhuận cũng phải thấp đi. Tôi nghĩ rằng, không may luôn song hành với lợi nhuận”, ông Đức nhấn mạnh thêm. Hình như đó, ông È cổ Kim Bình thường, Phó Viện trưởng Viện Quản lý Kinh tế Trung ương đưa lời nhắn nhủ bằng bí quyết chỉ ra 4 ý tưởnrg để đầu tư vào BĐS trong thời điểm đến.

Thứ nhất, nhà đầu tư tiềm năng. Chủ đầu tư, tính pháp lý dự án, trị giá thực và tính chế nhạo tài của cam đoan lợi ích. Pháp lý càng chắc chắn càng ít rủi ro. Tùy vào phiên bản ngã của chủ đầu tư tiềm năng – thích rủi ro hay ghét không may.

Thứ hai, chủ đầu tư tạo ra. Trong thời kỳ này là câu chuyện tử sinh. Có item rồi bán hay không bán là một ý tưởnrg tử sinh. Có tham gia vào hay không, tình huống thời kỳ này khó khăn hơn, tỷ suất lãi làm được cũng khó khăn hơn.

Thứ ba, các nhà đầu tư nguồn vốn có đa dạng lựa chọn hơn. Nhu yếu kiến thức thông tuệ.

Thứ tư, nhà đầu tư xây dựng. Đề xuất chọn lựa nhà đầu tư phát hành có năng lực phát triển trong 1-2 năm đến.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ bất động sản

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city