Hotline
0938 696 012

Ngày 5 xử vụ AVG: Mái nhà và anh em cựu Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son gom được 12,5 tỷ khắc phục

22:00

Sáng nay (21/12) dù là thứ 7 nhưng phiên tòa xét xử nhị cựu Bộ trưởng TT-TT Nguyễn Bắc Son, Trương Minh Tuấn cùng tòng phạm trong vụ mua bán MobiFone sắm AVG tiếp tục diễn ra.

Trong phiên tòa sáng nay, các trạng sư bào chữa cho ông Nguyễn Bắc Son sẽ trưng bày phần bào chữa cho thân chủ của mình.

Trước khi vào phần bào chữa, luật sư Phạm Công Hùng, bao biện cho bị cáo Nguyễn Bắc Son đề nghị HĐXX cho biết, ông có được giới thiệu bao biện cho bị cáo Nguyễn Bắc Son về tội Kiếm được hối lộ không vi bị cáo đã nói từ chối luật sư bị cáo.

Tư vấn nhân tố này, thẩm phán Trương Việt Toàn cho hay, về điều trạng sư gượng nhẹ nêu, do bị cáo bị truy vấn tố, xét xử ở khuông hình phạt cao nhất, mặc dầu bị cáo chối từ trạng sư bao biện nhưng bắt buộc trạng sư vẫn bắt đầu biện hộ về tội danh bị truy nã tố này.

Trạng sư Hùng cũng tin tức, sáng nay, ông có nhận được một đơn và trình HĐXX về việc thực hiện quan niệm của bị cáo Son, mái ấm sẽ nộp khoản tài chính cho bị cáo Son để giải quyết hậu quả.

"Phía gia đình, những người bạn của bị cáo đã tập thích hợp được con số là 12,5 tỷ đồng và tôi đã xin phép HĐXX lên tiếng cho mái nhà để chấp hành.

Trong thời điểm chưa mượn mượn tiền được, gia đình cam kết sẽ đưa phần tài sản là căn nhà chung của bà xã chồng bị cáo Son để bảo đảm trả tiền hết số tiền bị cáo Son đòi hỏi. Như vậy, đòi hỏi của bị cáo đã được thực hiện. Đồng đội có thể buông lỏng, vui tươi nghe phần bào chữa", trạng sư Hùng nêu.

Dự kiến, trong sạch nay, các bị cáo trong vụ án như ông Trương Minh Tuấn trong hôm nay cũng sẽ trưng bày phần tự cãi cho bản thân.

Lúc trước, trong phiên tòa chiều 20/12, bị cáo Nguyễn Bắc Son đã giới thiệu phần tự cãi trong vòng 1 giờ 23 phút.

Ông Nguyễn Bắc Son thông tin, được sự tạo vấn đề kiện của HĐXX, cá nhân ông trong ngày hôm qua 19/12 đã chạm chán mái nhà.

"Tư nhân tôi được sự đon đả của tòa, đã chạm chán mái nhà, con và mua bán với mái nhà để sớm khắc phục hậu quả cho tôi. Trong những ngày tới đây, mái nhà tôi sẽ sớm khắc phục như tôi đã trình bày", bị cáo Sơn nêu rõ.

Cựu Bộ trưởng cũng cho hay, bản thân hoàn toàn đồng tình với bản luận tội của thây mặt VKS.

"Phiên bản thân tôi có vị trí là người cao nhất, đứng đầu nên đối với các thành viên trước đó là cấp dưới, tôi xin buộc phải, đối với bị cáo Trương Minh Tuấn, Lê Nam Trà, Cao Duy Hải, Phạm Đình Trọng là những người rất máu nóng với nghề.

Tôi xin để ý giảm nhẹ cho các bị cáo nói trên.

Đối với các bị cáo Hoa Mai, Hồ Tuấn, Đăng Nguyên, tôi đề nghị với tư cách công dân là mong tòa khoan hồng với họ. Xử án treo với bị cáo Phương Anh, Bảo Long, Mạnh Hùng… là thích hợp…", bị cáo Son bắt buộc.

Theo Hoàng Đan

Trí thức trẻ


Đọc thêm: mua nha

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city